Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Nghe “In The Rain” của hooligan. và KIM KUNNI để biết vì...

Nghe “In The Rain” của hooligan. và KIM KUNNI để biết vì sao có những người lại thích mưa

Thảo

Không phải vì mưa sẽ mang đến làn gió mát, cũng chẳng phải vì quang cảnh trong làn mưa thơ mộng hơn cả, mà vì chính trong cơn mưa đó ta sẽ “dám” sống thật với cảm xúc của bản thân mình hơn.

 

Nam ca sĩ hooligan. đã chính thức trở lại qua ca khúc mới mang tên “In The Rain” vào tối ngày 30/9, kết hợp với cô nàng KIM KUNNI. Lần đầu tiên hợp tác cùng nhau, cả hai muốn mang đến một sản phẩm có thể truyền tải những năng lượng tích cực đến cho khán giả: “Mưa, không phải chỉ mang những nỗi buồn, những khoảnh khắc của những thứ cảm xúc man mác mà ta vẫn hay nghĩ. Với hooligan. và KIM KUNNI sau mỗi cơn mưa thì mọi thứ vẫn sẽ luôn trở lại đúng quỹ đạo của nó, sẽ vẫn luôn ổn định như nó vốn đã từng như thế!”. Mặc dù gặp nhiều khó khăn khi phải thực hiện mọi thứ online trong lúc giãn cách, nhưng cả hai đều cảm thấy hài lòng với lần hợp tác này.

 

In The Rain - hooligan. ft. KIM KUNNI
“In The Rain” là ca khúc kết hợp đầu tiên của hooligan. và KIM KUNNI.

Sự hòa quyện ở giọng hát của cả hai cùng chất nhạc R&B/Dream Pop nhẹ nhàng, bay bổng và cách cả hai truyền tải, ca khúc hoàn toàn có thể trở thành một “liều thuốc” hữu hiệu mang đến cho khán giả cảm giác bình yên, thoải mái trong tâm hồn. Ca từ của “In The Rain” cũng vừa lãng mạn, vừa đầy sự chữa lành: “Dưới cơn mưa, dưới cơn mưa ấy/ Mọi thứ đều ổn cả, bạn cũng sẽ ổn thôi/ Cùng lắc lư nào! Khiêu vũ cùng tôi!/ Hãy để cơn mưa cuốn trôi hết những đớn đau ngày hôm qua”.

 

Chia sẻ về lý do chọn viết ca từ tiếng Anh cho ca khúc, cả hai đều đồng ý rằng: “Có thể chúng ta không đọc được, không hiểu được thứ tiếng đó nhưng khi âm nhạc vang lên có thể bạn sẽ biết nó đang truyền tải thông điệp gì. Việc chọn ngôn ngữ cũng tùy thuộc vào hơi hướng tổng thể… Trong trường hợp này, tiếng Anh là sự lựa chọn phù hợp nhất với tổng thể bài hát, mang lại cảm giác đúng với thông điệp hooligan. và KIM KUNNI muốn truyền tải”.

 

hooligan.
hooligan. đang dần khẳng định bản thân mình với các ca khúc được yêu thích như “To the Moon”, “Love You, Bae!”.

MV Animation được phát hành cho ca khúc “In The Rain” đã khắc họa một phiên bản thu nhỏ của xã hội mà chúng ta đang sống hiện nay. Mở đầu sản phẩm là hình ảnh hai nhân vật là chàng trai tai thỏ hooligan. và cô nàng chuột KIM KUNNI đang cùng nhau vui đùa. Trên đoạn đường đó, họ bắt gặp những nhân vật tượng trưng cho hình ảnh những người ta hay gặp thường ngày: chàng trai cá sấu với bộ vest phẳng phiu, cặp đôi chàng cừu – nàng cáo, ông lão cùng chú chó, cô bé vịt con xấu xí, và cô mèo dám nghĩ dám làm. Qua MV, các nghệ sĩ muốn thể hiện thông điệp rằng sớm muộn rồi thì chúng ta cũng sẽ tìm ra được cách giải quyết vấn đề mà thôi.

 

KIM KUNNI
KIM KUNNI là nữ ca/ nhạc sĩ đầy tài năng, vừa được tạp chí Bandwagon giới thiệu đến cộng đồng yêu nhạc quốc tế là một trong những đại diện cho nền âm nhạc trẻ tại Việt Nam.

Nói về cơ duyên cho ca khúc hợp tác này của hooligan. và KIM KUNNI, mặc dù là bạn bè trên Facebook từ lâu nhưng cả hai không có nhiều cơ hội để tìm hiểu về nhau. Vô tình từ một lần gặp gỡ tại studio, hai nghệ sĩ trẻ đã có cơ hội trao đổi với nhau cả về âm nhạc lẫn cuộc sống, đồng thời tìm thấy điểm chung từ gu âm nhạc cho đến sở thích chìm đắm vào những điều huyền bí của vũ trụ cũng như sự cân bằng trong cuộc sống. Đầu năm 2020, bản beat “In The Rain” đã được producer Jsdrmns hoàn thành và gửi cho cả hooligan. lẫn KIM KUNNI. Thế nhưng mãi đến tận thời gian gần đây, cả ba mới có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện cùng nhau, ca khúc mới chính thức được ra đời.

 

MV Animation “In The Rain” – hooligan. ft. KIM KUNNI.