Trang chủ Tin tức Nghe ca khúc ra mắt của Hoàng Duyên để ghi chép liền...

Nghe ca khúc ra mắt của Hoàng Duyên để ghi chép liền tay loạt câu thả thính bằng ca dao, tục ngữ

Thảo

Hết “Có mấy non cao non cao thì em cũng trèo/ Có mấy sông sâu sông sâu thì em cũng chèo” đến “Nắng í i mưa ối a là chuyện của trời”, chàng trai sơ mi hồng ấy là ai mà lại có thể từ chối những lời tỏ tình ngọt lịm này của Hoàng Duyên thế kia?

 

Phát hành vào 8 giờ tối ngày 12/3, MV “Chàng Trai Sơ Mi Hồng” là một trong những sản phẩm âm nhạc được khán giả chú ý nhất vào những ngày vừa qua. Đáng nói hơn hết, đây chỉ mới là ca khúc đầu tay của Hoàng Duyên – nữ ca sĩ tân binh từ gia đình DreamS Entertainment. Màn ra mắt được cô nàng và ekip đầu tư chỉn chu, nghiêm túc từ âm nhạc, hình ảnh cho đến khâu quảng bá. Trước đó, MV ca khúc đã được công bố một nửa qua nền tảng TikTok để người xem tham gia suy đoán diễn biến câu chuyện.

 

Hoàng Duyên - "Chàng Trai Sơ Mi Hồng"
Hoàng Duyên chính thức ra mắt ca khúc “Chàng Trai Sơ Mi Hồng”.

Là một sáng tác được chấp bút bởi nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, “Chàng Trai Sơ Mi Hồng” đã gây ấn tượng với người nghe ngay từ những teaser đầu tiên khi kết hợp giữa ngũ cung dân gian, dân ca Bắc Bộ và dòng nhạc Country Folk của Mỹ một cách độc đáo. Tuy chứa đựng âm hưởng dân gian, ca khúc vẫn mang đến cho khán giả những giai điệu đáng yêu cùng ca từ trong sáng về tình cảm “say nắng” của một cô gái dành cho chàng trai mặc áo sơ mi hồng ngay sau lần gặp gỡ đầu tiên.

 

Hoàng Duyên tương tư chàng trai mặc áo sơ mi hồng
Ngay trong khoảnh khắc đầu tiên mắt chạm mắt, Hoàng Duyên đã biết mình trúng “tiếng sét ái tình” với người con trai mặc áo sơ mi hồng ấy.

Đặc biệt, “Chàng Trai Sơ Mi Hồng” không chỉ khiến khán giả nhanh chóng có thiện cảm với giọng ca ngọt ngào của Hoàng Duyên mà còn đem đến loạt câu hát “thả thính” mới lạ được lồng ghép cùng các câu ca dao, tục ngữ quen thuộc: “Yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua”,  “Một chờ, hai đợi, ba trông, Bốn thương, năm nhớ, bảy tán chín mong, mười tìm”… Tất cả cùng tạo nên âm hưởng dân gian nhẹ nhàng, dễ dàng tiếp cận với khán giả trẻ. Trong các sản phẩm âm nhạc sắp tới của Hoàng Duyên, đây cũng sẽ là thông điệp văn hoá cũng như phong cách mà nữ ca sĩ và ekip muốn truyền tải.

 

ca dao tục ngữ trong "Chàng Trai Sơ Mi Hồng".
Những câu ca dao, tục ngữ được kết hợp trong ca từ bài hát khiến người nghe thích thú và dễ dàng ghi nhớ chỉ sau vài lần nghe.

Phần hình ảnh của MV “Chàng Trai Sơ Mi Hồng” cũng là một điểm cộng đáng chú ý khi mang đến những cảnh quay tuyệt đẹp được ghi hình tại nhiều địa điểm ở Ninh Bình – nơi được UNESCO công nhận là Di sản hỗn hợp đầu tiên tại Việt Nam. Theo chia sẻ từ ekip, việc lựa chọn danh thắng Ninh Bình làm bối cảnh chính cho sản phẩm là một cách góp phần quảng bá du lịch cho địa danh này sau những ảnh hưởng của đại dịch. Ngoài ra, trang phục của Hoàng Duyên trong MV cũng có sự giao thoa giữa yếu tố truyền thống (áo tứ thân, yếm, hoa sen) với hơi thở hiện đại. Bên cạnh đó, những hành động của cô nàng nhằm “cưa đổ” chàng trai trong mộng được khắc hoạ rất truyền thống: nấu cơm, thêu thùa, may vá…

 

trang phục của Hoàng Duyên
Trang phục của Hoàng Duyên trong MV có sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống như áo tứ thân, yếm, hoa sen… với phong cách hiện đại.
Những hành động của Hoàng Duyên cùng hội bạn để “cưa đổ” chàng trai trong mộng cũng rất truyền thống: nấu cơm, thêu thùa, may vá…

Ra mắt bằng một ca khúc lạ tai và xây dựng hình tượng bản thân gắn liền với hoa sen, chính Hoàng Duyên cũng xem đây là một bước đi khó cho bản thân dù chỉ mới là sản phẩm ra mắt: “Em vốn là người miền Nam, thế nên việc hát một ca khúc mang âm hưởng Bắc Bộ đã là một thử thách rất lớn. Tuy nhiên trước đó, khi học thanh nhạc với thầy dạy, em đã có kinh nghiệm xử lí các ca khúc mang âm hưởng miền Bắc qua việc hát ca khúc “Giấc Mơ Trưa” của chị Thuỳ Chi khá nhuần nhuyễn”. Được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền ví như là một sự giao thoa giữa nét dân gian đương đại ở Hoàng Thuỳ Linh và phong cách tươi sáng của AMEE, Hoàng Duyên hứa hẹn sẽ còn trở lại với những sản phẩm âm nhạc đầy bất ngờ hơn nữa trong tương lai.

 

MV “Chàng Trai Sơ Mi Hồng” – Hoàng Duyên.