Nghe ca khúc này của Thu Thủy, bạn sẽ tìm được đáp án cho câu hỏi “Thanh Xuân Còn Lại Bao Nhiêu”?

Thảo

Tiếp nối Nguyên Hà và Hoài Lâm, Thu Thuỷ chính là gương mặt tiếp theo tham gia dự án “Music Diary 2” của Nguyễn Minh Cường. Đây cũng là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của cô trong năm 2020 này.

 

Tối ngày 22/5 vừa qua, “Thanh Xuân Còn Lại Bao Nhiêu” – ca khúc thứ ba thuộc chuỗi dự án “Music Diary 2 – Nhật Ký Nhà Thơ” đã có mặt trên kênh chính thức của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường. Trước đó khi công bố về dự án mùa thứ hai cho “Music Diary”, Nguyễn Minh Cường chỉ bật mí hai cái tên đầu tiên sẽ tham gia là Nguyên Hà và Hoài Lâm. Vì vậy, người hâm mộ không khỏi bất ngờ khi mãi đến khi ca khúc được phát hành mới biết nữ ca sĩ Thu Thuỷ chính là gương mặt kế tiếp của dự án này.

 

Thu Thuỷ là gương mặt kế tiếp tham gia dự án “Music Diary 2” của Nguyễn Minh Cường.

Tương tự như hai ca khúc trước đó là “Có Một Ngày Buồn Như Thế” (Nguyên Hà) và “Hoa Nở Không Màu” (Hoài Lâm), bản nhạc lần này được lấy cảm hứng sáng tác từ bài thơ “Nếu Mình Càng Giữ Sẽ Càng Rời Xa” trong tập thơ “Chỉ Cần Tin Mình Là Duy Nhất” của nhà thơ Nguyễn Phong Việt. Phần thơ cũng đã được chèn vào đầu MV Lyric với giọng đọc của chính ca sĩ thể hiện như hai ca khúc trước.

 

Trong đó, những câu thơ cuối đã gần như thể hiện được toàn bộ những tâm tư mà ca khúc lần này muốn truyền tải: “Em cần được yêu thương để quên hết quá khứ chỉ toàn là nước mắt và chất đầy tổn thương/ Và rồi cứ thế, thanh xuân chẳng còn lại bao nhiêu”. “Thanh Xuân Còn Lại Bao Nhiêu” chắc hẳn cũng là câu chuyện của không ít khán giả, rằng một khi đã rơi vào cuộc tình lẫm lỡ và nhận về những vết thương lòng khó phai thì cả thanh xuân ngoài những ngày tháng buồn bã ra chẳng còn lại bao nhiêu.

 

Dự án “Music Diary 2” của Nguyễn Minh Cường đã đi được nửa chặng đường với ca khúc thứ ba.

“Thanh Xuân Còn Lại Bao Nhiêu” là ca khúc thứ ba của Thu Thuỷ do Nguyễn Minh Cường sáng tác. Vào năm 2018, trong vòng 2 tháng nữ ca sĩ đã ra mắt liên tiếp hai tác phẩm của anh là “Hết Yêu” và “Mẹ Con Ta Luôn Có Nhau”. Đặc biệt, Nguyễn Minh Cường còn tiết lộ rằng nguyên nhân khiến anh mời Thu Thuỷ tham gia vào sản phẩm lần này của mình chính là vì “chị Thu Thuỷ chính là thanh xuân trong âm nhạc của Cường”.

 

Bên cạnh đó, chàng nhạc sĩ cũng đã hết lời khen ngợi về phần thể hiện của cô cho “Thanh Xuân Còn Lại Bao Nhiêu”: “Chị Thuỷ thu âm ca khúc này rất nhanh, đúng như những gì Cường mong muốn cho sản phẩm này, một chút ngô nghê nhưng đậm đà tiếc nuối, một sự đơn giản không cần màu mè hay phô diễn giọng hát và một sự ngọt ngào rất riêng của Candy Thu Thuỷ”.

 

MV Lyric “Thanh Xuân Còn Lại Bao Nhiêu” – Thu Thuỷ.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/nghe-ca-khuc-nay-cua-thu-thuy-ban-se-tim-duoc-dap-an-cho-cau-hoi-thanh-xuan-con-lai-bao-nhieu/