Nghe 3 bài hát này hãy tự trọng mà đừng chạy về tìm người yêu cũ

Pura Vida

Chuyện cũ bỏ qua, lắng nghe những bản tình ca dưới đây để chúng ta tự dặn lòng kỷ niệm chỉ là thứ để nhớ chứ không phải để tìm về.

 

“Khi Hôm Nay Thành Ngày Xưa”  – Kiên

  

Người yêu cũ chính là thứ mà bạn càng cố quên bao nhiêu thì lại càng nhớ bấy nhiêu. Bỗng một ngày nào đó nhìn lại tất cả mọi chuyện, bạn sẽ cảm thấy có một chút tiếc nuối cho những kỷ niệm đã qua. Đó là những gì Kiên muốn thổ lộ qua ca khúc “Khi Hôm Nay Thành Ngày Xưa”.

 

Như các ca khúc quen thuộc thường thấy của Kiên, anh chàng luôn có cách biến sự uỷ mị trở nên vui vẻ và lạc quan. Có bao nhiêu ca khúc hát về người yêu cũ sẽ khiến người khác thấy đáng yêu lẫn… buồn cười như Kiên: “Không ai đánh thức giống như mọi ngày/ Mỗi tối anh vẫn đi làm/ Pa tê trứng nhai sái quai hàm rồm rộp/ Và thèm lắm một bữa cơm chiều…”

 

Ca khúc “Khi Hôm Nay Thành Ngày Xưa”  – Kiên trên nền tảng Soundcloud.

 

Ca khúc là những thói quen cũ mà Kiên vẫn giữ lại trong cuộc sống của mình kể từ khi chia tay. Là những tin nhắn vẩn vơ mỗi ngày, là lời nhắc thu quần áo mỗi khi trời mưa, hay ghé lại chiếc ghế nơi ban công mà Kiên và bạn gái vẫn hay ngồi. Câu chuyện trong ca khúc đưa người nghe đến tình huống anh vô tình gặp lại người yêu cũ ở quán quen, khoảnh khắc khiến ai cũng cay xè mắt lại bất ngờ bật cười khi xuất hiện câu hát đầy chân thật và dễ thương: “Đêm về chợt lòng nghe buốt giá tái tê/ Ôi thề! Dạo này nhìn em vẫn tươi ghê…”

  

Cùng giai điệu guitar mộc mạc và có phần “tưng tửng”, “Khi Hôm Nay Thành Ngày Xưa” của Kiên là một liều thuốc xoa dịu cho những ai đang còn tương tư người cũ.

  

“Em Dạo Này” – Ngọt

 

“Ẩn sâu trong những ca từ có vẻ như ngây thơ, đơn giản là triết lý sống sâu sắc. Giai điệu ca khúc tự nhiên, không theo khuôn mẫu nào”, đó là lời nhận xét của nhiều người khi nghe nhạc của Ngọt. Và điều đó đúng với ca khúc “Em Dạo Này”. Sau chia tay, hẳn ai cũng sẽ luôn có những thắc mắc về cuộc sống của đối phương. Tất cả được thể hiện qua từng lời ca: “Em dạo này có còn xem phim một mình/ Em dạo này có đồ ăn và shopping/ Ngày xuân em có xuống phố không người/ Và tán dương cỏ cây lặng thinh…”

 

Giống như Kiên, Ngọt cũng có cách cân bằng giữa sự “uỷ mị” trong các sản phẩm của mình. Với giai điệu vui tươi, “Em Dạo Này” khiến người nghe thoải mái trong những ký ức đã qua. Rất nhiều khán giả ngay sau khi thưởng thức ca khúc này đã dành những lời khen cho sự đáng yêu của Ngọt. Được biệt, đây cũng là ca khúc “se duyên” cho mối tình của anh chàng Vũ Đinh Trọng Thắng và vợ.

 

MV “Em Dạo Này” – Ngọt.

  

“Thế Thôi” – Hải Sâm

  

Nếu “Em Dạo Này” và “Khi Hôm Nay Thành Ngày Xưa” là những giai điệu tươi vui thì “Thế Thôi” của Hải Sâm là những nỗi lòng của chàng trai luôn hoài niệm về những nơi từng đi qua với người yêu cũ. Đôi khi, chúng ta luôn tự nhủ với bản thân phải quên đi một người nhưng tình yêu thì không thể nào nghe theo lí trí. Tuy vậy, hãy luôn tự nói với bản thân như cách mà anh chàng Hải Sâm vẫn tự an ủi chính mình: “Thôi chẳng ai nhớ mãi những điều thật mỏng manh/ Tương tư thì anh vẫn đến nơi ta hẹn hò, thế nên, em à, đừng có lo…”

 

Một điểm đặc biệt của ca khúc này chính là Hải Sâm không hề nhắc đến một chữ “yêu”, nhưng một nghệ sĩ đầy tinh tế như Hải Sâm vẫn diễn tả được những nghĩ suy trong lòng một cách chân thật. Và như một khán giả đã bình luận về ca khúc này: “Thế thôi đã đánh thức trong mình những cảm xúc mà cứ ngỡ đã bị lãng quên lâu rồi…”

 

Lyric Video “Thế Thôi” – Hải Sâm.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/nghe-3-bai-hat-nay-hay-tu-trong-ma-dung-chay-ve-tim-nguoi-yeu-cu/