Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Ngày phát hành album vẫn còn giấu kín, Drake đã tung “vèo...

Ngày phát hành album vẫn còn giấu kín, Drake đã tung “vèo vèo” hai đĩa đơn cùng lúc

Pura Vida

Thời gian gần đây, Drake liên tục “nhá hàng” về album mới khiến dân tình vô cùng háo hức về đứa con tinh thần được nam rapper “thai nghén” từ tháng Tư năm ngoái. Dù vẫn chưa ấn định ngày phát hành nhưng Drake đã mở đường cho màn comeback của mình bằng hai ca khúc hoàn toàn mới là “When To Say When” và “Chicago Freestyle”.

 

Vừa qua, Drake đã trình làng hai đĩa đơn mang tên “When To Say When” và “Chicago Freestyle”. Đây là hai sản phẩm âm nhạc solo đầu tiên của Drake trong năm 2020 kể từ đĩa đơn “War” được anh tung ra vào Giáng sinh năm ngoái.

 

Với “When To Say When”, Drake sử dụng đoạn beat giống với ca khúc “Song Cry” của JAY-Z. Nội dung ca khúc nói về tiền bạc và sự phân biệt đẳng cấp giàu nghèo trong xã hội: “Hãy nhìn xem, chúng ta có thể tranh cãi qua lại, nhưng ai là người giàu hơn?/ Không phải đó là những gì quan trọng trong thế giới mà chúng ta đang sống chứ?”. Còn với “Chicago Freestyle”, anh dành một vài câu rap để thể hiện sự tôn trọng và ngưỡng mộ Eminem: “Đó là người bạn người anh em của tôi và anh ấy biết những gì tôi thích/ Anh ấy đã tìm thấy chúng trong cuộc đời tôi…”.

 

Ca khúc “When To Say When” và “Chicago Freestyles” – Drake.

  

“When To Say When” và “Chicago Freestyle” là hai ca khúc mới nằm trong album sắp phát hành của Drake. Theo như nam rapper chia sẻ trước đó, anh tiết lộ sẽ có khoảng 10, 11 hay có thể là 16 bài trong album này: “Tôi đưa vào đó những thể loại nhạc khác nhau nên cũng khó để gói gọn lại chỉ trong bảy ca khúc. Hiện tại, tôi đang vô cùng hạnh phúc khi được làm nhạc”.

 

Với album “Scorpion” phát hành vào năm 2018, Drake từng phá kỉ lục trên nền tảng Spotify với 170 triệu lượt nghe trong một ngày và thống trị BXH Billboard 200 ở tuần đầu tiên ra mắt với 700.000 đơn vị album được bán ra. Vừa qua, Drake tái hợp cùng Future tung đĩa đơn mở màn cho năm 2020 mang tên “Life Is Good” và “Desires”.

 

Album “Scorpion” – Drake trên nền tảng Spotify.

 

Album “Scorpion” – Drake trên nền tảng Apple Music.