“Ngày Đen Trắng” của Huỳnh Tú và Magazine: Ám ảnh nhất vẫn là những lời trách móc của người yêu cũ

YANG

“Bài hát này tôi mong chị em hạnh phúc. Cảm ơn vì đã yêu chúng tôi lúc các bạn trẻ nhất. Cảm ơn sau tất cả vẫn tha thứ cho chúng tôi”, đó là thông điệp mà rapper Magazine muốn gửi gắm thông qua sáng tác của mình. 

 

Ngày 05/08 vừa qua, nữ ca sĩ Huỳnh Tú và rapper Magazine chính thức ra mắt MV cho màn hợp tác tiếp theo của cả hai mang tên “Ngày Đen Trắng”. Được biết, đây là ca khúc đầu tiên hoàn toàn do chính tay Magazine viết nên mặc dù đã từng tham gia vào quá trình sáng tác ở nhiều sản phẩm âm nhạc trước đó. Nội dung “Ngày Đen Trắng” chính là những những lời trách móc của người con gái sau khi chia tay người yêu.

 

“Ngày Đen Trắng” là ca khúc đầu tiên hoàn toàn do chính tay Magazine viết nên mặc dù anh đã từng tham gia vào quá trình sáng tác ở nhiều sản phẩm âm nhạc trước đó.

Với phần hoà âm phối khí của Tinle, “Ngày Đen Trắng” là một bản nhạc Pop Ballad nhẹ nhàng nhưng đầy day dứt kết hợp với một số âm thanh của nhạc điện tử, được thể hiện qua chất giọng đặc biệt của Huỳnh Tú cùng phần rap của chính rapper Magazine. Chia sẻ về cảm hứng để sáng tác nên ca khúc này, nam nhạc sĩ cho biết đó là xúc cảm xuất phát từ những trải nghiệm của bản thân: “Ngày đó mình nghĩ sự ám ảnh của một thằng đàn ông chắc là thất bại trong công việc, đầu tư kinh doanh thua lỗ và đổ nợ. Mãi sau này mình mới hiểu, sự ám ảnh đó chính là những lời trách móc của người bạn yêu nhất và thân thuộc nhất khi cả hai còn quá trẻ. Và mình đã mang hết cái lúc đó vào đây“.

 

Tựa đề “Ngày Đen Trắng” cũng được anh lấy cảm hứng từ một câu mắng của người cũ. Đặt bản thân mình vào tâm trạng của một cô gái, Magazine hình dung về những thay đổi của cô ấy sau khi kết thúc một mối tình sâu nặng: cắt tóc ngắn, tập tành hút thuốc hay mượn rượu để cố tỏ ra mạnh mẽ. Đó cũng là cách anh tự trách chính bản thân mình về những sai lầm trong quá khứ. “Xin lỗi hôm nay lại từ chối/ Vì không muốn yêu ai lần nào nữa/ Bởi tim tôi vì đau phải khâu nhiều rồi”.

 

Đặt bản thân mình vào tâm trạng của một cô gái, Magazine hình dung về những thay đổi của cô ấy sau khi kết thúc một mối tình sâu nặng.

“Ngày Trắng Đen” là màn bắt tay tiếp theo của anh và ca sĩ Huỳnh Tú sau các sản phẩm đã từng được ra mắt trước đó là “Duyên”, “Đường Một Chiều”.

Rapper Magazine tên thật là Nguyễn Ngọc Nam. Anh được khán giả biết đến nhiều nhất kể từ bản hit “Đường Một Chiều” kết hợp cùng nữ ca sĩ Huỳnh Tú. Năm 2018, Magazine tiếp tục gây được tiếng vang lớn với bản song ca “24h” cùng LyLy. “Ngày Đen Trắng” là màn bắt tay tiếp theo của anh và ca sĩ Huỳnh Tú sau các sản phẩm đã từng được ra mắt trước đó là “Duyên” hay “Đường Một Chiều”.

 

MV “Ngày Đen Trắng” của Huỳnh Tú ft. Magazine.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/ngay-den-trang-cua-huynh-tu-va-magazine-am-anh-nhat-van-la-nhung-loi-trach-moc-cua-nguoi-yeu-cu/