Trang chủ Tin tức K-pop Ngầu như fan Kpop, “rủ nhau” tham gia vào quá trình sản...

Ngầu như fan Kpop, “rủ nhau” tham gia vào quá trình sản xuất bài hát cho idol

Mai Phương

Việc các thành viên trong nhóm tham gia vào quá trình sản xuất 1 bài hát đã không còn là chuyện xa lạ, nhất là với các thần tượng ngày nay. Nhưng gần đây, ngoài những đội ngũ của công ty, chuyện ghi nhận công lao của fan vào công việc này cũng trở nên dần phổ biến.

 

Trưa ngày 11/06 vừa qua, OMEGA X tung danh sách ca khúc cho album sắp tới “Story Written In Music”. Ngoài 9 track được viết, sản xuất bởi các thành viên, track số 13 – “For Baby” trở nên nổi bật hơn hẳn bởi dòng credit khi được ghi nhận sáng tác bởi Jaehan, Yechan, Hangyeom và “For X” (fandom của OMEGA X). Hoá ra vào năm 2021, Jaehan cùng Yechan đã có một buổi livestream và nhờ người hâm mộ hãy viết lời bài hát mà họ yêu thích. Sau khi nhận được rất nhiều gợi ý, OMEGA X quyết định ghi nhận fandom của mình là người viết lời cho bài hát.

 

Phần credit ca khúc “For Baby” của OMEGA X có tên fandom For X.

Nghe có vẻ mới lạ nhưng OMEGA X không phải là nhóm nhạc đầu tiên điền tên fandom vào credit bài hát. Trước đó, Pentagon đã từng ghi nhận công lao của Universe (fandom của nhóm) trong việc viết lời ca khúc “Eternal Flame”. Được biết, Pentagon đã viết bài hát này bằng những kỉ niệm và lời ca do các fan đưa ra. Việc này đã giúp cộng đồng Universe sở hữu cho riêng mình một profile trên trang nhạc số Melon, bên cạnh các thành viên đồng sáng tác Yuto, Kino, Wooseok.

 

Ca khúc “Eternal Flame” có sự tham gia bởi Universe – fan nhóm Pentagon.

Một trường hợp khác đến từ fandom nhóm NCT Dream trong lần comeback với album “Glitch Mode”. Một NCTzen (fandom của NCT) đã tham gia viết lời cho ca khúc chủ đề của nhóm. Chia sẻ về lần hợp tác đặc biệt này, tác giả ca khúc cho biết mình đã luôn mong mỏi có cơ hội để viết lyrics bài hát cho thần tượng từ lâu vì thế đợt comeback này tựa như một giấc mơ trở thành sự thật. Các thành viên cũng vô cùng bất ngờ và xúc động, đồng thời cảm thấy tự hào vì người viết lên những ca từ mình hát lại là một người hâm mộ nhóm. 

 

Các thành viên NCT Dream ngạc nhiên khi biết một fan đã viết lời cho ca khúc “Glitch Mode”.

Qua những lời ca, câu chữ được viết nên bởi chính người hâm mộ, mối quan hệ giữa thần tượng và fan dường như lại càng thêm chặt chẽ hơn. Việc ghi credit góp công sáng tác cho fan cũng là một cách để bày tỏ lòng biết ơn từ các idol đến với fandom của mình, từ đó càng làm cho sản phẩm âm nhạc thêm phần ý nghĩa.