Trang chủ Tin tức K-pop NewJeans làm trắc nghiệm tính cách MBTI và đây là kết quả

NewJeans làm trắc nghiệm tính cách MBTI và đây là kết quả

Ánh Sáng

Nếu Minji là kiểu người điều hành thì hai thành viên Hanni và Hyein lại thuộc nhóm người hòa giải. Còn Danielle và Haerin thì sao?

 

Vào ngày 1/12 vừa qua, chương trình tự sản xuất của NewJeans với tên gọi “Jeans’ ZINE” đã lên sóng tập tiếp theo với chủ đề khám phá tính cách của các thành viên thông qua MBTI (viết tắt của Myers–Briggs Type Indicator) – một phương pháp khám phá tính cách qua bộ câu hỏi trắc nghiệm được thiết lập bởi 2 nhà khoa học Isabel Briggs Myers và Katharine Cook Briggs. Trong đó, bốn chữ cái M B T I tạo nên loại tính cách của một cá nhân và giúp họ hiểu thêm về bản thân cũng như những tương tác của chính họ với người khác. 

 

Minji – ESTJ 

 

Chị cả Minji nằm trong số 1% thần tượng Kpop có chung kiểu tính cách khá hiếm - ESTJ. Những người thuộc kiểu tính cách này đều có yếu tố điều hành và được xem là người khôn ngoan, trung thành, có ý chí mạnh mẽ và có tổ chức. Họ được coi là những nhà lãnh đạo thành công trong cả công việc và tình bạn, luôn hòa đồng và đảm bảo mọi người xung quanh có một khoảng thời gian vui vẻ. Những thần tượng khác có kiểu tính cách này bao gồm Jisoo (Black Pink), BamBam (GOT7) và Kim Lip (LOONA).
Chị cả Minji nằm trong số 1% thần tượng Kpop có chung kiểu tính cách khá hiếm – ESTJ. Những người thuộc kiểu tính cách này đều có yếu tố điều hành và được xem là người khá khôn ngoan, trung thành, có ý chí mạnh mẽ và tổ chức. Họ được coi là những nhà lãnh đạo thành công trong cả công việc và tình bạn. Họ luôn hòa đồng và đảm bảo mọi người xung quanh có một khoảng thời gian vui vẻ. Những thần tượng khác có kiểu tính cách này bao gồm Jisoo (Black Pink), BamBam (GOT7) và Kim Lip (LOONA).

Hanni và Hyein – INFP

 

Kiểu tính cách MBTI của thành viên gốc Việt Hanni cùng em út NewJeans là INFP, còn được gọi là người hòa giải. INFP dẫu hiếm thấy ở dân số nói chung nhưng lại phổ biến ở các idol Kpop, có xu hướng trầm lặng nhưng được xem xét là người có “đời sống nội tâm sôi nổi” và sẽ thoát ra khỏi vỏ bọc của chính mình với những ai mà họ thân thiết. Họ là những người đồng cảm, trung thành, sáng tạo, đam mê và tốt bụng. Công việc mơ ước của INFP phải đáp ứng những gì họ đam mê và cả nhu cầu thực tế của họ. Hongjoong và San (ATEEZ), Hyunjin (Stray Kids) và thành viên V (BTS) đều là những người sở hữu INFP.
Kiểu tính cách MBTI của thành viên gốc Việt Hanni và em út NewJeans là INFP, còn được gọi là người hòa giải. INFP dẫu hiếm thấy ở dân số nói chung nhưng lại phổ biến ở các idol Kpop. Họ có xu hướng trầm lặng nhưng được xem xét là người có “đời sống nội tâm sôi nổi” và sẽ thoát ra khỏi vỏ bọc của chính mình với những ai mà họ thân thiết. Họ là những người đồng cảm, trung thành, sáng tạo, đam mê và tốt bụng. Công việc mơ ước của INFP phải đáp ứng những gì họ đam mê và cả nhu cầu thực tế của họ. Hongjoong và San (ATEEZ), Hyunjin (Stray Kids) và thành viên V (BTS) đều là những người sở hữu INFP.

Danielle – ENFP 

 

Danielle thuộc kiểu nhóm ENFP hay còn được gọi là một nhà vận động. Các ENFP là những linh hồn tự do với tính cách sống động, họ thường tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống và cũng là những người bạn hào phóng. Sự tò mò của các ENFP khiến họ phù hợp với nhiều ngành nghề và thường phát triển mạnh trong những công việc cho phép họ thỏa sức sáng tạo của mình. Sana (Twice), Yeri (Red Velvet) và Chuu (cựu LOONA) cũng có cùng kiểu tính cách ENFP.

Haerin – ISTP

 

ISTP là những người sáng tạo thực tế và yêu thích sự bận rộn với các dự án, họ cũng dễ dàng kết bạn bởi tính cách toàn diện và sẽ phát triển mạnh trong môi trường làm việc đầy những điều bất ngờ. Theo đó, cuộc sống bận rộn hàng ngày của một thần tượng là điều khá tưởng cho những ai sở hữu tính cách này. Nhóm idol là ISTP bao gồm Nayeon (Twice), Suga (BTS) và Chaewon của Le Sserafim.