Trang chủ Tin tức K-pop Nếu bạn đang gặp những khúc mắc trong cuộc sống, hãy tìm...

Nếu bạn đang gặp những khúc mắc trong cuộc sống, hãy tìm đến chuyên gia Suga (BTS) ngay đi

Anna

BTS luôn được biết đến như những thần tượng có nhân cách tốt và họ cũng thường xuyên đưa ra những lời khuyên hữu ích đến người hâm mộ trong nhiều trường hợp. Trong số đó, có thể kể đến một vài lần đưa ra lời khuyên vô cùng ấm lòng đến từ chính anh chàng Suga.

 

Lời khuyên cho các học sinh chuẩn bị cho kì thi đại học

 

Năng lực học tập đại học (CSAT) là một kì thi vô cùng quan trọng tại Hàn Quốc, tương tự như kì thi đại học tại Việt Nam. Nhiều người còn cho rằng kết quả cuộc thi CSAT quyết định cả cuộc sống sau này của một cá nhân. Tuy nhiên, Suga tin rằng nó cũng chỉ là một cột mốc trong cuộc đời của mỗi người và cột mốc này không thật sự quyết định tất cả.

 

Suga tin rằng cuộc thi CSAT không thật sự quyết định tất cả và có rất nhiều ngành nghề trên thế giới này con người có thể theo đuổi.

Anh chàng khuyên nhủ các thí sinh rằng họ không nên nản lòng nếu như không thể đạt được điểm cao, bởi còn có rất nhiều nghề nghiệp trên thế giới này phù hợp với bản thân mỗi người. Chính những lời nhắn nhủ này đã phần nào giúp những học sinh tham gia kì thi giảm thiểu được áp lực và không bị mất phương hướng trong việc lựa chọn tương lai của mình.

 

Lời khuyên của Suga đối với những người hâm mộ muốn ăn kiêng

 

Khi biết các ARMY (fandom của BTS) đang trong quá trình giảm cân, đảm bảo Suga sẽ gửi ngay một thông điệp tích cực dành cho họ. Trong một lần, Suga đã nói với fan rằng họ không cần phải giảm cân, bởi vì tất cả mọi người đều tuyệt vời dù họ có một vẻ ngoài như thế nào đi chăng nữa.

 

Suga luôn khuyến khích fan trân trọng bản thân của hiện tại thay vì chạy theo tiêu chuẩn của người khác.

Lời khuyên của Suga dành cho thành viên cùng nhóm V

 

Không chỉ dành sự tử tế cho người hâm mộ, Suga còn loan tỏa tinh thần tích cực đến cho thành viên cùng nhóm V. Bên trong một ấn phẩm dành cho fan Nhật Bản, Suga đã gửi tin nhắn yêu thương đến cho toàn bộ các thành viên. Nhưng tin nhắn dành cho V có một chút gì đó ấm lòng hơn tất cả. Suga bắt đầu một cách tinh tế khi khen ngợi sự cố gắng của V: “Anh nghĩ rằng em đã trưởng thành rất nhiều. Anh cũng biết một thực tế rằng em đã làm hết sức có thể và cố gắng rất nhiều”.

 

Suga cho rằng V không nên chú ý quá nhiều vào khuyết điểm cùa bản thân.

Thành viên BTS cũng không quên bày tỏ với V rằng không nên khó khăn với chính mình quá mức khi mắc phải những sai lầm: “Anh e rằng em đang chú tâm quá nhiều vào những khuyết điểm và biến chúng thành điểm yếu của mình. Để ý quá nhiều vào những lỗi sai đã mắc trong quá khứ không phải là điều cần thiết. Không sao đâu, chỉ cần em là chính mình là được”.

 

Ý kiến của Suga về việc BTS “đi xuống”

 

Khi BTS làm khách mời trên một chương trình radio, một người hâm mộ đã gửi câu hỏi rằng liệu các thành viên đã bao giờ từng bước qua thời điểm cảm thấy mình sa sút hay không. Suga đã trả lời rằng anh cảm thấy bản thân mình thụt lùi mỗi khi nhóm sản xuất album mới. Nhưng không vì thế mà anh chàng nhìn nhận việc cảm thấy bản thân sa sút là một điều gì đó tồi tệ. Suga tin rằng đó là thời điểm mọi người có thể cải thiện bản thân và nhìn lại sự tự tin của mình.

 

Suga tin rằng sẽ có thời điểm mọi người dành để cải thiện bản thân và nhìn lại sự tự tin của mình.

Lời khuyên của Suga dành cho những người không có ước mơ

 

Trong khi đa số đều tin rằng mỗi người cần phải có một ước mơ trong đời, nhưng Suga lại không nghĩ như vậy. Đối với nam idol, hạnh phúc của một người quan trọng hơn cả ước mơ: “Các bạn nào nếu như không có ước mơ, không sao cả khi bạn không có một ước mơ nào. Bạn chỉ cần sống hạnh phúc là được”. Có lẽ lời khuyên này sẽ một phần nào đó giúp mọi người nhận ra rằng thật ra sống vui vẻ, hạnh phúc mới chính là quan trọng nhất, hơn cả việc cố gắng tìm kiếm ước mơ để theo đuổi.

 

“Các bạn nào nếu như không có ước mơ, không sao cả khi bạn không có một ước mơ nào. Bạn chỉ cần sống hạnh phúc là được” – Suga chia sẻ.