Trang chủ Tin tức K-pop NCT Dream trở thành nghệ sĩ thứ 14 của Hàn Quốc đặt...

NCT Dream trở thành nghệ sĩ thứ 14 của Hàn Quốc đặt chân vào Billboard Artist 100

Anna

Vừa mới quay trở lại với mini album thứ 3, các chàng trai NCT Dream với sức hấp dẫn của mình đã tiến thẳng vào bảng xếp hạng Billboard Artist 100. NCT Dream cũng đã chính thức ghi danh vào danh sách 14 nghệ sĩ hiếm hoi của Hàn Quốc đặt chân vào bảng xếp hạng này.

 

Theo như cập nhật mới nhất vào tuần này của Billboard, bảng xếp hạng Artist 100 cũng có nhiều biến động bất ngờ. Đối với “thần dân” fan kpop chắc hẳn không ai mà không biết đến độ phổ biến của “nhóm nhạc tuổi teen” NCT Dream. Được biết, đây là lần đầu tiên NCT Dream lọt vào BXH uy tín này. Theo như những cập nhật trước đây thì nhóm nhạc anh em NCT 127 cũng từng đặt chân vào BXH Artist 100 với vị trí thứ 6. Ngoài ra thì album vừa phát hành vào ngày 26 tháng trước của NCT Dream là album “We Boom” cũng góp mặt lần đầu tiên ở bảng xếp hạng Billboard World Albums với một vị trí khá cao là là No.7. Đây cũng là một khởi đầu khá tốt đối với album “We Boom” của các chàng trai NCT Dream trong lần comeback khá gấp gáp “không kèn không trống” này.

 

NCT Dream lần đầu tiên có măt trong BXH Billboard Artist 100.

NCT Dream cũng làm khá tốt với thị trường trong nước khi đã từng tiến lên No.1 của bảng xếp hạng album bán lẻ trong tuần trên các trên uy tín Gaon và Hanteo. Không những thế, NCT Dream cũng xuất sắc nắm giữ vị trí đầu bảng xếp hạng album của Itunes tại 26 quốc gia trên toàn thế giới, điều này cho thấy được sự phố biến toàn cầu của nhóm ngày càng rộng rãi. Hiện tại nhóm đang trong quá trình quảng bá cho album “We Boom” với ca khúc chủ đề “Boom” trên các show âm nhạc hàng tuần.

 

 Bảng xếp hạng Artist 100 của Billboard là bảng xếp hạng được tính với các tiêu chí chủ yếu dựa trên các số liệu tiêu thụ trong âm nhạc, tồng hơp lượng ca khúc và album được bán ra, lượt phát sóng trên radio, lượt nghe trực tuyến và sự tương tác của fan thông qua các trang mạng xã hội của nghệ sĩ đó. Với tiêu chuẩn như thế, Billboard Artist 100 sẽ là một bảng xếp hạng đánh giá chuẩn xác về mức độ nổi tiếng của các nghệ sĩ. Dù khởi đầu khiêm tốn với vị trí thứ 90, nhưng cũng có thể chứng tỏ được sự quan tâm của người nghe nhạc đến với NCT Dream không hề ít một chút nào.

 

MV “Boom” – NCT Dream.