Trang chủ Tin tức K-pop NCT Dream bị “hụt” thành tích mới vì lý do này

NCT Dream bị “hụt” thành tích mới vì lý do này

Mai Phương

Album repackaged “Beatbox” của NCT Dream được cho là đáng lẽ đã đạt thành tích “khủng”. Vì vậy hiện tại fan rất bức xúc với nhà cung cấp Ktown4u về cách tính điểm doanh số.

 

Ktown4u được biết đến là đơn vị bán lẻ được các fan ưa chuộng làm nơi đặt hàng số lượng lớn album để lập thành tích cho nghệ sĩ. Những đơn hàng theo nhóm này được xem là rất quan trọng bởi chúng được tính vào doanh số tuần đầu tiên. Lượng đĩa bán ra trong tuần đầu sẽ quyết định thứ hạng của album trên BXH Hanteo và góp phần giúp nghệ sĩ giành chiến thắng trên các chương trình âm nhạc trong thời gian quảng bá. 

 

Repackaged album “Beatbox” đã được mở bán đặt trước từ ngày 24/5.

Ktown4u được biết đến là một trong số ít các nhà bán lẻ có thể đảm bảo tất cả đơn đặt trước được giao trong tuần đầu phát hành album, không bị chậm sang tuần kế tiếp. Do đó, nhiều fan đã chọn trang này để làm nơi ủng hộ idol, bao gồm cả người hâm mộ NCT Dream với đợt album “Beatbox” mới đây. Sẽ chẳng có gì xảy ra nếu như SM Entertainment không quyết định thu hồi một phần lớn các album trước thềm lên kệ do chất lượng không bảo đảm.

 

Được biết, lượng album được công ty thu lại chính là phiên bản digipack do chính tay các thành viên lên ý tưởng thiết kế khiến cho người hâm mộ săn lùng nhiều hơn phiên bản thông thường. Theo đó, Ktown4u cho biết trong kho không có đủ album và chỉ có thể phát hành tối đa 11.000 bản. Trang bán lẻ đình đám cũng thông báo cho các nhóm fan rằng 11.000 album này sẽ được tính vào bảng xếp hạng doanh số tuần đầu của Hanteo, còn lượng album được đặt trước còn lại sẽ không được tính cho đến khi được nhập hàng.

 

Album “Beatbox” phiên bản digipack được chính tay các thành viên thiết kế rất được fan săn lùng.

Sự chậm trễ này khiến người hâm mộ NCT Dream khó chịu vì ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích doanh số tuần đầu tiên của nhóm. Sau một tuần, doanh số album được ghi nhận rơi vào khoảng 800.000 bản, thay vì từ 900.000 đến 1.000.000 bản như dự tính ban đầu. Điều đáng nói ở đây chính là các nhà bán lẻ khác không gặp vấn đề gì về việc tính thành tích tuần đầu cho nhóm mà chỉ một mình Ktown4u là bị ảnh hưởng.

 

Mặt khác, nếu Ktown4u ghi nhận toàn bộ lượng album đặt trước vào doanh số tuần đầu như đã hứa hẹn thì NCT Dream đã có thể lập kỷ lục cá nhân mới. Trong trường hợp đó, “Beatbox” sẽ trở thành album repackaged đầu tiên của nhóm đạt 1 triệu bản bán ra trong tuần đầu.

 

Hiện tại, Ktown4u vẫn chưa thể chắc chắn về thời điểm album được nhập hàng, đồng thời không rõ liệu lượng album đặt trước này có kịp thời được tính vào doanh số tuần đầu của BXH Hanteo hay không. Nhà bán lẻ này cũng không thể đưa ra phản hồi thoả đáng trước sự tức giận từ các fan NCT Dream đặt mua album tại đây. Đây không phải là lần đầu tiên Ktown4u gặp rắc rối với người hâm mộ. Trước đó, họ đã phải hoàn trả 2,3 triệu USD (khoảng hơn 53,3 tỉ đồng) sau khi hứa hẹn với khách hàng sẽ tái bản các album cũ mà không có sự thông qua của công ty chủ quản.