Trang chủ Tin tức K-pop NCT 127 chính thức gia nhập cuộc đua concert trên đất Bắc...

NCT 127 chính thức gia nhập cuộc đua concert trên đất Bắc Mỹ

Baro

Có vẻ như 2019 là thời điểm vàng để các thần tượng K-Pop thực hiện các chuyến lưu diễn tại Bắc Mỹ. Trước khi NCT 127 cập bến, đã có không ít những nhóm nhạc khác chọn xứ sở này là điểm dừng chân cho tour diễn của họ.

 

Mới đây, SM Entertaiment đã thông báo chính thức trên các phương tiện truyền thông về tour diễn đầu tiên của NCT 127 diễn ra tại Bắc Mỹ. Cụ thể, boygroup 10 thành viên sẽ mang “Neo City – The Origin Tour” hạ cánh tại những thành phố lớn nhất và sôi động nhất của lục địa này. Mặc dù chưa có thời điểm cụ thể, thế nhưng SM tiết lộ với Billboard rằng chuỗi concert của các chàng trai sẽ diễn ra trong mùa xuân này.

 

NCT 127 sẽ lần đầu tiên đặt chân đến Bắc Mỹ để tổ chức concert.

Tháng trước, NCT 127 đã khởi động tour diễn vòng quanh thế giới của mình, bắt đầu tại Seoul và sau đó là những điểm dừng chân khác nhau tại Nhật Bản. Tất cả các đêm diễn đều cháy vé và các địa điểm tổ chức concert đều được lấp kín bởi hàng chục nghìn người hâm mộ. Đây là một trong số những “quả ngọt” mà boygroup nhà SM gặt hái được sau hơn 2 năm debut.

 

Việc thực hiện tour diễn tại khu vực Bắc Mỹ phần nào có lẽ nằm trong kế hoạch Mỹ tiến của NCT 127. Nhiều người dự đoán các chàng trai sẽ mang “Neo City – The Origin Tour” đến Bắc Mỹ vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5 tới đây. Sau khi có dịp xuất hiện trên thảm đỏ America Music Awards 2018, cũng như trở thành khách mời trên chương trình ăn khách “Jimmy Kimmel Live”, nhóm thần tượng nam này đang có nhiều cơ hội để chen chân vào thị trường âm nhạc đình đám nhất thế giới này.

 

NCT 127 trên thảm đỏ của lễ trao giải AMAs 2018.

Chuyến lưu diễn “Neo City – The Origin Tour” của NCT 127 diễn ra trong bối cảnh Bắc Mỹ chứng kiến một cuộc đua bận rộn của các nghệ sĩ K-Pop khi liên tiếp mang concert đến xứ sở này. Đầu năm nay, boygroup nhà YG là WINNER đã khép lại “Everywhere Tour” thành công mỹ mãn. Đàn chị cùng nhà SM là Red Velvet cũng mới kết thúc tour “RedMare” của mình, tạo được không ít tiếng vang. Trong thời gian tới, Black Pink là cái tên tiếp theo mang tour diễn “In Your Area” của mình đến vùng đất này. Có thể thấy làn sóng Hallyu đang ngày càng nở rộ và phủ sóng ở khắp mọi nơi.

 

Những nhóm nhạc K-Pop đã, đang và sẽ tổ chức concert tại Bắc Mỹ.

Minh chứng rõ ràng cho điều này là sự thịnh hành của K-Pop chỉ tính riêng tại Mỹ. Từ các cửa hàng bán đĩa, đồ lưu niệm của các nghệ sĩ thần tượng, đến KCON – một thương hiệu concert diễn ra theo thường niên tại New York quy tụ hàng loạt cái tên nổi tiếng nhất xứ sở kim chi cùng tham gia, tất cả đã vẽ nên một bức tranh âm nhạc phong phú và đầy màu sắc hơn.

Chính điều này khiến nhiều người hâm mộ tin rằng 2019 sẽ là thời điểm vàng để K-Pop tỏa sáng trên thị trường quốc tế nói riêng và khu vực Bắc Mỹ nói riêng. Sau một năm 2018 với những bất ngờ, đặc biệt là kỳ tích đến từ cái tên BTS, nền công nghiệp âm nhạc xứ sở kim chi không còn là thể loại nhạc xu hướng của một đất nước nữa mà đã trở thành một dòng nhạc ngày càng có sức phổ biến và lan tỏa mạnh mẽ trên toàn cầu.

 

MV “Simon Says” – NCT 127.