Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc NAV mang về No.1 thứ hai trên BXH Billboard 200 nhờ chiến...

NAV mang về No.1 thứ hai trên BXH Billboard 200 nhờ chiến thuật nâng cấp album “Good Intentions”

trinh.vo

Đổi lại niềm vui chiến thắng No.1 Billboard 200 tuần này của NAV là sự tiếc nuối đến từ “It Was Good Until It Wasn’t” của nữ ca sĩ Kehlani. Bên cạnh đó, top 10 BXH này cũng chứng kiến màn chào sân đầy ấn tượng của Lil Durk và Bad Bunny.

 

Phiên bản album cao cấp “Good Intentions” đang phát huy triệt để sức mạnh của mình khi mang về cho NAV chiếc cúp No.1 Billboard 200 thứ hai trong sự nghiệp. Kết thúc tuần doanh thu vừa qua, “Good Intentions” đã kiếm về hơn 135.000 đơn vị album tương đương. Theo thống kê từ Nielsen Music thì 73.000 đơn vị trong số đó đến từ các gói bán lẻ đính kèm quà tặng trên trang website chính thức của nam rapper.

 

NAV quyết định chơi lớn khi bổ sung tận 14 ca khúc vào phiên bản cao cấp của album “Good Intentions”.

Cú chạm đỉnh Billboard 200 đầu tiên của NAV là album phòng thu thứ hai “Bad Habits” vào tháng Tư năm ngoái. Khiêm tốn hơn “Good Intentions”, doanh thu lúc đó “Bad Habits” mang về chỉ chạm ngưỡng 82.000 đơn vị album tương đương. Theo các chuyên gia Billboard thì việc bổ sung 14 ca khúc vào phiên bản cao cấp “Good Intentions” là chiến thuật “đánh nhanh thắng gọn” tốt nhất trên chặng đua doanh số album lúc này của BXH Billboard 200. Đây là đánh giá được rút ra từ những con số biết nói khi tuần trước doanh thu “Good Intentions” vẫn còn đứng yên tại chỗ với 110.000 đơn vị thì sang tuần này đã nhảy lên thêm 25.000 đơn vị.

 

Album “Good Intentions” phiên bản cao cấp trên nền tảng Soptify. 

 

Album “Good Intentions” phiên bản cao cấp trên nền tảng Apple Music. 

 

Trái ngược với niềm hân hoan đến từ NAV là sự tiếc nuối của cô nàng Kehlani khi nhìn vào vị trí á quân của “It Was Good Until It Wasn’t”. Mặc dù đây là thành tích tốt nhất mà nữ ca sĩ có được trên BXH Billboard 200, nhưng vẫn khó tránh được sự hụt hẫng khi trước đó “It Was Good Until It Wasn’t” từng được dự đoán sẽ có mặt tại BXH tuần này là với vị trí No.1 danh giá. Album phòng thu thứ hai này của Kehlani đã thu về con số 83.000 đơn vị album trong tuần vừa qua. Cũng tương tự “It Was Good Until It Wasn’t” là album phòng thu đầu tay “SweetSexySavage” (2017), mặc bao nhiều nỗ lực lúc đó Kehlani cũng chỉ có thể dừng chân tại vị trí No.3 của BXH Billboard 200.

 

Kehlani giữ vị trí á quân BXH tuần này với album “It Was Good Until It Wasn’t”.

Tiếp tục vị trí No.3 tuần này là cú rớt hạng đến từ bản mixtape “Dark Lane Demo Tapes” của Drake. Trong khi tuần trước vẫn thu về doanh thu cao ngất ngưỡng 223.000 đơn vị album tương đương thì tuần này, “Dark Lane Demo Tapes” gần như lao dốc không phanh khi chỉ bỏ túi 79.000 đơn vị album. Đồng cảnh ngộ với Drake là nam rapper Lil Baby cùng album “My Turn”, từ No.3 rớt xuống No.4 với doanh thu 72.000 đơn vị album tương đương. Theo sau là cú chào sân Top 5 Billboard 200 đầy ấn tượng đến từ ” Just Cause Y’all Waited 2″ của nam rapper Lil Durk. Anh chàng cũng đã từng góp mặt tại vị trí No.4 Billboard 200 vào năm ngoái với bản mixtape “Love Songs 4 The Streets 2”.

 

Album “Las Que No Iban a Salir” của Bad Bunny chào sân Top 10 BXH Billboard 200 tuần này.

Những vị trí còn lại của top 10 BXH Billboard 200 tuần này không có quá nhiều biến động khi chỉ ghi nhận những cú đảo hạng lên xuống, lần lượt là: “Blame It on Baby” của DaBaby, “Las Que No Iban a Salir” (Bad Bunny), “Eternal Atake” (Lil Uzi Vert), “After Hours” (The Weeknd) và “Hollywood Bleeding” của Post Malone. Trong đó đáng chú ý là Bad Bunny khi đây là tuần đầu tiên “Las Que No Iban a Salir” góp mặt tại Top 10 Billboard 200 nhờ doanh thu 42.000 đơn vị album thu về.