Trang chủ Tin tức K-pop Nạn nhân của Jung Joon Young kiến nghị lên Nhà Xanh yêu...

Nạn nhân của Jung Joon Young kiến nghị lên Nhà Xanh yêu cầu được bảo hộ nhiều hơn

Anna

Một trong những nạn nhân trong vụ việc liên quan đến phòng chat chia sẻ hình ảnh bất hợp pháp của Jung Joon Young vừa đệ đơn kiến nghị lên Nhà Xanh để kêu gọi sự bảo hộ nhiều hơn dành cho các nạn nhân bị tổn hại bởi tội phạm tình dục.

 

Vụ bê bối Burning Sun xảy ra vào năm 2019 có lẽ là một trong những sự kiện gây chấn động nhất trong giới giải trí Hàn Quốc cho đến hiện tại. Công chúng đã không khỏi bàng hoàng khi biết rằng có rất nhiều người nổi tiếng dính líu, thậm chí còn phạm nhiều tội khác nhau về tình dục và phát tán hình ảnh, video nhạy cảm của nạn nhân. Khi ấy, Jung Joon Young được tiết lộ là một trong những thủ phạm chính của vụ bê bối dính líu đến phòng chat KakaoTalk này.

 

Từ năm 2015 đến 2016, Jung Joon Young đã chia sẻ các đoạn phim ghi lại cảnh quan hệ với những cô gái mình quen biết cho bạn bè cùng xem thông qua ứng dụng nhắn tin. Sau đó, anh bị buộc tội vì quay lén mà không có sự đồng ý cũng như cưỡng ép đối phương quan hệ với mình. Vào tháng 11/2019, Jung Joon Young đã bị kết án 6 năm tù (đã được giảm còn 5 năm sau khi kháng cáo) và các hình phạt kèm theo khác.

 

Nạn nhân của Jung Joon Young nộp đơn kiến nghị lên Nhà Xanh yêu cầu chế độ bảo vệ nạn nhân tình dục tốt hơn
Jung Joon Young đã bị kết án 6 năm tù vì tội danh liên quan đến tấn công tình dục, quay lén và phát tán video nhạy cảm bất hợp pháp trong phiên tòa tháng 11/2019.

Mặc dù mọi chuyện đã diễn ra từ 5-6 năm trước, nhưng các nạn nhân bị quay lén và phát tán trong nhóm chat vẫn đang phải chịu đựng mỗi ngày vì các tổn thương kéo dài dai dẳng đến hiện tại. Vụ việc của Jung Joon Young đã kết thúc cùng những bản án để trừng phạt tội lỗi do anh gây ra, nhưng các nạn nhân liên quan lại chưa có được quyền lợi thích đáng. Chính vì điều đó, một nạn nhân đã lập bản kiến nghị đệ lên Nhà Xanh nhằm kêu gọi nhiều sự bảo vệ hơn cho các nạn nhận bị tổn hại bởi tội phạm tình dục. Đơn kiến nghị này đã được lan truyền, chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn và mạng xã hội. Kể từ thời điểm đăng tải, đã có hơn 13.000 người ký vào bản kiến ​​nghị ủng hộ nạn nhân và những yêu cầu thiết thực của cô.

 

Lần này, cô cũng giải thích lý do vì sao mình từng rút đơn khởi kiện Jung Joon Young, đồng thời tiết lộ nguyên nhân thúc đẩy bản thân đưa ra quyết định kiến nghị lên chính phủ. Cô cho biết: “Tôi là một nạn nhân đã kiện Jung Joon Young vì tội quay phim bất hợp pháp. Tại thời điểm đó, thật khó cho tôi để đối phó và thừa nhận mình là một nạn nhân của tội phạm tình dục. Mọi thứ thậm chí còn khó khăn hơn khi chuyện được công khai và nhận sự chú ý nhiều hơn bình thường. Tôi rút đơn kiện là vì lo sợ rằng mình sẽ bị ảnh hưởng ngược lại, kiện tụng kéo dài chắc chắn sẽ xảy ra. Tôi cũng lo lắng vì anh ta là người nổi tiếng. Tôi không có đủ dũng cảm để bày tỏ quan điểm của mình do tình hình vụ việc đã được công bố rộng rãi vào thời điểm đó. Nhưng hiện tại, tôi muốn sửa sai và nâng cao nhận thức về các tội phạm trong xã hội chúng ta”.

 

Nạn nhân của Jung Joon Young nộp đơn kiến nghị lên Nhà Xanh yêu cầu chế độ bảo vệ nạn nhân tình dục tốt hơn
Đơn kiến nghị yêu cầu thay đổi với mục đích bảo vệ các nạn nhân tình dục tốt hơn thay vì để họ chịu đựng nỗi đau nhiều lần.

Có 4 điều nhân vật này đưa ra trong bản kiến nghị và tin rằng chúng nên được thay đổi để đảm bảo bảo vệ tốt hơn cho các nạn nhân tình dục. Điều đầu tiên, cô yêu cầu cần phải có hành động kỉ luật đối với các YouTuber cũng như các trang truyền thông cố tình xúc phạm và đưa tin không đúng sự thật về nạn nhân. Điều thứ hai trong bản kiến nghị, người này yêu cầu tắt bình luận trong các bản tin liên quan đến bản án tội phạm tình dục bởi bản thân đã phải hứng chịu sự chỉ trích vô cớ dẫn đến tâm lý bị ảnh hưởng và không thể sinh hoạt bình thường được.

 

“Thứ ba, tôi xin kêu gọi mong rằng các luật của Đạo luật Chống tội phạm tình dục được thực hiện nghiêm túc. Trong năm 2016 và 2019, những từ khóa như “video của Jung Joon Young” hay “những cô gái Jung Joon Young” đã xếp hạng đầu trên các công cụ tìm kiếm. Tôi rất sốc vì cư dân mạng đang tích cực tìm kiếm những video chứa cảnh quay bất hợp pháp. Tôi thật sự không muốn sống nữa sau khi chứng kiến​ tất cả những điều đó” – người kiến nghị viết trong đơn.

 

Cuối cùng, nhân vật này yêu cầu chính phủ bảo vệ thông tin của nạn nhân. Bởi các nạn nhân tình dục không bao giờ có thể hồi phục hoàn toàn, đồng thời họ rất khó có thể kiện ngược lại thủ phạm. Nguyên nhân là vì họ lo sợ rằng thủ phạm sẽ làm rò rỉ thông tin cá nhân của họ trong quá trình diễn ra vụ kiện. Hầu hết các nạn nhân cũng không nhận được bất kỳ khoản bồi thường nào nếu phải chịu những tổn thương do bị thủ phạm trả thù.