Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Năm xui tháng hạn của Sam Smith: Trình diễn bị khiếu nại,...

Năm xui tháng hạn của Sam Smith: Trình diễn bị khiếu nại, dạo phố cũng không yên

Thảo

Làn sóng chỉ trích mà Sam Smith đang phải hứng chịu đều xuất phát từ những sân khấu trình diễn cho ca khúc “Unholy” trong những sự kiện trao giải gần đây.

 

Có mặt tại lễ trao giải BRIT Awards vào ngày 11/2 vừa qua, Sam Smith đã cùng Kim Petras một lần nữa mang đến cho khán giả màn trình diễn ca khúc “Unholy” được đầu tư hoành tráng về vũ đạo, trang phục, dàn dựng sân khấu… Tuy nhiên theo cơ quan quản lý phát thanh truyền hình, tiết mục này đã thu hút ít nhất 106 đơn khiếu nại từ khán giả gửi đến Ofcom (Cơ quan giám sát truyền thông nước Anh). Mặc dù nội dung phàn nàn chi tiết không được tiết lộ, nhưng có vẻ như nguyên nhân vẫn là do concept mà các nghệ sĩ đã chọn cho màn trình diễn của mình.

 

Trước đó vài ngày, Sam Smith và Kim Petras cũng đã có 1 tiết mục biểu diễn ca khúc “Unholy” tại lễ trao giải Grammy. Cả hai thậm chí đã giành được giải thưởng “Trình diễn song ca hoặc nhóm nhạc Pop xuất sắc nhất” cho màn kết hợp đình đám. Nhưng thay vì được chúc mừng vì đã làm nên lịch sử cho cộng đồng LGBTQ+, sân khấu trình diễn hôm ấy lại trở thành đối tượng bị chỉ trích gay gắt bởi nhiều bình luận viên chính trị hoặc các nhà lý luận. Họ cho rằng bộ đôi nghệ sĩ đã biến sân khấu thành một nghi lễ thờ quỷ Satan. Tại Grammy, Sam Smith đã biểu diễn với một chiếc mũ màu đỏ có trang trí thêm sừng, gợi nhớ đến hình tượng quỷ dữ.

 

Sam Smith
Màn trình diễn với hình tượng quỷ dữ của Sam Smith bị chỉ trích là tôn thờ Satan.

Theo truyền thông quốc tế, màn trình diễn “Unholy” lại giải thưởng âm nhạc của Viện Hàn lâm cũng đã dẫn đến nhiều đơn khiếu nại từ khán giả gửi cho FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang). Hầu hết những lời phàn nàn đều chỉ trích tiết mục biểu diễn là một hoạt động “tôn vinh” quỷ Satan. Theo đó, nhiều người cho rằng đài CBS cũng nên bị phạt khi phát sóng sân khấu này. Đến hôm nay, những ngày năm xui tháng hạn của Sam Smith dường như vẫn chưa chấm dứt. Mới đây, các trang mạng xã hội đã lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh ca sĩ đi dạo ở New York. Trong đó, một người phụ nữ cao tuổi đã bất ngờ lớn tiếng gọi Sam Smith là “ác quỷ, tên khốn, kẻ ấu dâm”. Giọng ca đoạt giải Grammy chỉ âm thầm ghi lại cảnh tượng ấy rồi thong thả bước tiếp.

 

Mặc cho thành công vang dội của “Unholy”, Sam Smith lại phải hứng chịu sự ghét bỏ của công chúng sau các sân khấu trình diễn trong thời gian qua. Nhưng đến hiện tại, dường như nghệ sĩ vẫn đang bỏ ngoài tai mọi thị phi và dành thời gian tận hưởng những quả ngọt mà mình có được sau những nỗ lực đã bỏ ra.