Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Năm 2020, Dua Lipa là nghệ sĩ được phát nhạc nhiều nhất...

Năm 2020, Dua Lipa là nghệ sĩ được phát nhạc nhiều nhất trên truyền hình và Radio tại Anh

YANG

Chất lượng âm nhạc đến từ album phòng thu “Future Nostalgia” đã giúp Dua Lipa nhận về sự ủng hộ của đông đảo khán giả và dẫn đầu danh sách các nghệ sĩ được phát nhiều nhất ở Anh.

 

Cuối tháng Ba năm 2020, khoảng thời gian mà đại dịch COVID-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp thì album phòng thu thứ hai mang tựa đề “Future Nostalgia” của Dua Lipa đã ra đời để “mang niềm hạnh phúc tới khán giả suốt thời điểm khó khăn“. Lấy âm hưởng Pop và Disco làm chủ đạo, đĩa nhạc đánh dấu một bước tiến mới trong chặng đường ca hát của giọng ca sinh năm 1995. Khoảng 5 tháng sau, phiên bản remix cho đĩa nhạc kết hợp với DJ The Blessed Madonna cũng nhận về nhiều phản hồi tốt.

 

Dua Lipa là nghệ sĩ được nghe nhiều nhất tại Anh
Thành công của album “Future Nostalgia” giúp Dua Lipa trở thành nghệ sĩ được nghe nhiều nhất tại Anh

Theo “Bảng xếp hạng nghệ sĩ được phát nhiều nhất” tại thị trường Anh trong năm 2020 do công ty cấp quyền âm nhạc PPL công bố vào hôm 9/6 vừa qua, Dua Lipa chính là cái tên đứng ở vị trí dẫn đầu. Kết quả dựa vào dữ liệu sử dụng và phát sóng âm nhạc độc quyền từ các đài radio, kênh truyền hình cũng như địa điểm biểu diễn công cộng ở quốc gia này.

 

Xếp sau Dua Lipa, Ed Sheeran và Ariana Grande khép lại Top 3. Ngoài ra, Little Mix, Coldplay hay The Weeknd cũng xuất hiện ở Top 10. Bên cạnh đó, single “Don’t Start Now” của nữ ca sĩ cũng nằm ở vị trí thứ hai trong danh sách những bài hát được phát nhiều nhất ở Anh năm 2020, trong khí đó quán quân thuộc về The Weeknd với bản hit “Blinding Lights”.

 

Cảm ơn tất cả mọi người đã nghe và yêu thích âm nhạc của tôi trong suốt năm 2020. Tôi vô cùng tự hào rằng mình là nghệ sĩ được phát nhiều nhất trên đài phát thanh, TV ở khắp nước Anh“, nữ ca sĩ “Love Again” phát biểu. Cô cũng dành lời tri ân đến đội ngũ nhân viên PPL cũng như những đơn vị đảm bảo cho các nghệ sĩ và nhạc sĩ khoản trả công xứng đáng khi tác phẩm của họ phát sóng.

 

Album “Future Nostalgia” của Dua Lipa trên các nền tảng âm nhạc. 

 

Cách đó không lâu, Dua Lipa cũng được ghi nhận là nữ nghệ sĩ solo đầu tiên đến từ Anh giành vị trí No.1 trên BXH Billboard Artist 100 Billboard sau thành tích của Adele vào năm 2016. Mới đây, Joe Kentish – chủ tịch Warner Records Anh tiết lộ Dua Lipa đang “suy nghĩ” về album tiếp theo.

 

MV “Don’t Start Now” của Dua Lipa.