Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc “My Turn” tiếp tục đưa Lil Baby lên ngôi quán quân BXH...

“My Turn” tiếp tục đưa Lil Baby lên ngôi quán quân BXH Billboard 200 sau 13 tuần bám trụ top 10

trinh.vo

Sau ba tháng kiên trì bám trụ tại BXH Billboard 200, Lil Baby cũng đã thành công khi đưa “My Turn” trở lại ngôi vương quán quân. Đồng thời đẩy “Chromatica” của Lady Gaga xuống vị trí No.2 của bảng xếp hạng này.

 

Kết thúc tuần bán doanh thu vừa qua, “My Turn” đã bỏ túi cho Lil Baby 65.000 đơn vị album tương đương. Theo đánh giá từ các chuyên gia Billboard thì đây là thành tích dựa chủ yếu vào lượng bán album trên website của nam rapper. Hiệu suất ổn định duy trì trong suốt ba tháng qua đã thành công đưa “My Turn” trở về vị trí No.1 của BXH Billboard 200 tuần này. Trước đó vào ngày 8/3, album đã từng chạm đỉnh BXH này với con số doanh thu đạt ngưỡng 197.000 đơn vị album tương đương.

 

Lil Baby trở lại BXH Billboard 200 sau 13 tuần rơi hạng.

Album “My Turn” đã mất 13 tuần bám trụ lại top 10 trước khi quay về vị trí No.1 Billboard 200. Trước đó, BXH này cũng từng ghi nhận thành tích tương tự đến từ album nhạc phim “A Star Is Born” của Lady Gaga và Bradley Cooper. Sau 17 tuần rơi hạng thì “A Star Is Born” đã bất ngờ hồi sinh về lại ngôi quán quân nhờ thành tích đề cử tại giải thưởng Oscar 2019. Ở thời điểm hiện tại, “My Turn” là thành tích cao nhất Lil Baby có được tại BXH Billboard 200 trong sự nghiệp của mình.

 

Album “My Turn” trên nền tảng Spotify.

 

Album “My Turn” trên nền tảng Apple Music.

 

Vị trí á quân đầy tiếc nuối trong tuần này thuộc về album “Chromatica”. Đứa con phòng thu thứ sáu này của Lady Gaga đã giảm tận 77% doanh thu trong tuần bán album vừa qua (từ 274.000 đơn vị album tương đương giảm còn 64.000 đơn vị). Trong khi đó “Wunna” của Gunna lại tăng hạng từ vị trí No.4 tuần trước lên No.3 tuần này. Theo sau là “High Off Life” của Future với 39.000 đơn vị album tương đương. Cũng mang về con số doanh thu tương tự “High Off Life” nhưng album “Dark Lane Demo Tapes” của Drake lại giữ vị trí No.5.

 

Album “Chromatica” của Lady Gaga rơi xuống vị trí á quân BXH Billboard 200 tuần này.

Những vị trí còn lại của top 10 Billboard 200 tuần này lần lượt gọi tên những cái tên quen thuộc: “Blame It on Baby” (DaBaby), “The Goat” (Polo G), “Hollywood’s Bleeding” (Post Malone), “Eternal Atake” (Lil Uzi Vert) và “After Hours” (The Weeknd). Trong đó, đáng chú ý nhất là bộ ba “Hollywood’s Bleeding”, “Eternal Atake” và “After Hours”. Ở tuần trước, đây đều là những cái tên rơi hạng khỏi top 10 nhưng đã có sự trở lại ấn tượng nhờ doanh thu tăng mạnh trong tuần qua.