Trang chủ Tin tức Mỹ Anh và các giọng ca Gen Z tài năng làm mới...

Mỹ Anh và các giọng ca Gen Z tài năng làm mới nhạc Trịnh

YANG

“Nhìn Những Mùa Thu Đi” qua giọng hát Mỹ Anh là ca khúc mở đường cho dự án âm nhạc tri ân cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, được thể hiện bởi loạt nghệ sĩ trẻ tài năng.

 

Lên sóng vào tối ngày 4/6, ca khúc “Nhìn Những Mùa Thu Đi” phiên bản của Mỹ Anh ra đời ngay thời điểm công chúng đang dành nhiều sự quan tâm đến dự án điện ảnh “Em và Trịnh” cũng như “Trịnh Công Sơn”. Vốn chinh phục đông đảo khán giả bằng bầu không khí buồn trữ tình qua sự trình bày của các nữ ca sĩ nổi tiếng ở thế hệ trước như Khánh Ly, Hồng Nhung hay Thanh Lam… nhưng Mỹ Anh với chất giọng đặc trưng cùng cách xử lý rất riêng đã biến ca khúc trở nên mới mẻ, hiện đại mà vẫn đầy tinh tế, văn minh. Ở đó vẫn là nỗi buồn da diết, khắc khoải nhưng lại êm ả, an nhiên. 

 

Nhìn Những Mùa Thu Đi Mỹ Anh
Mỹ Anh đã thổi vào ca khúc “Nhìn Những Mùa Thu Đi” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn một làn gió tươi mới, hiện đại hơn.

“Nhìn Những Mùa Thu Đi” được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết từ năm 1963, khi ông còn là một chàng sinh viên trẻ 24 tuổi. Vào thời điểm ấy, dẫu đã có những chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc đời nhưng ẩn sâu bên trong Trịnh Công Sơn vẫn là một tâm hồn trẻ trung. Vì thế, dù viết về mối tình tan vỡ nhưng nỗi buồn ở “Nhìn Những Mùa Thu Đi” tuy bi mà không lụy. Bản phối mới dành cho bài hát do nhà sản xuất Huỳnh Quang Tuấn cùng các cộng sự thực hiện theo phong cách Jazz Swing cổ điển, sang trọng nhưng có hơi hướng tối giản mọi thứ để gần gũi hơn với giới trẻ.

 

Nói về nhạc Trịnh, Mỹ Anh bộc bạch: “Ngay từ lúc bé khi theo chân mẹ đi diễn, tôi đã được nghe nhạc Trịnh. Nhớ không lầm đó là ca khúc “Em Là Hoa Hồng Nhỏ”, một bài thiếu nhi rất nổi tiếng. Bố mẹ tôi rất thích nghe nhạc Trịnh, âm nhạc của cố nhạc sĩ đi theo tôi xuyên suốt những buổi diễn của bố mẹ. Cho đến năm ngoái, khi được chú nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn mời tham dự một chương trình truyền hình trực tuyến, tôi đã có dịp lần đầu thể hiện nhạc Trịnh trước công chúng với ca khúc “Hãy Yêu Nhau Đi” và “Nối Vòng Tay Lớn”. Lời hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn quả thực rất đẹp, truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều!”.

 

Ca khúc “Nhìn Những Mùa Thu Đi” của Mỹ Anh trên Spotify và Apple Music. 

 

Nhận xét phần thể hiện của Mỹ Anh, nhà sản xuất Huỳnh Quang Tuấn cho biết: ““Nhìn Những Mùa Thu Đi” nhịp 4/4 phù hợp với phong cách vốn có của Mỹ Anh, thể hiện đổi mới và sáng tạo của giới trẻ. Khi Mỹ Anh gửi bản demo cho tôi, bạn ấy đang bị cảm. May mắn là bản phối của tôi dựa trên giọng của bạn đang bị bệnh nên cái flow bản phối đã kiềm chế giọng của bạn. Tôi không làm gì nhiều đối với giọng Mỹ Anh cả vì nền tảng của bạn vốn rất tốt, vấn đề là làm sao để bạn dung hoà được để hát nhạc Trịnh thôi. Khi nhận sản phẩm trên tay, chúng tôi hoàn toàn hài lòng và cũng không quá ngạc nhiên trước màn thể hiện của cô bé”.

 

Sự tham gia từ các ca sĩ trẻ trong EP “Gen Z và Trịnh” nhằm mang tới nhiều cảm xúc mới đối với những ca khúc huyền thoại của âm nhạc Việt Nam.

Được biết, “Nhìn Những Mùa Thu Đi” là ca khúc đầu tiên thuộc EP “Gen Z và Trịnh”. Lấy cảm hứng từ 2 bộ phim “Trịnh Công Sơn” cũng như “Em Và Trịnh”, đây là dự án âm nhạc Universal Music Vietnam kết hợp Galaxy EE nhằm tri ân cố nhạc sĩ tài hoa. Các ca khúc xuất hiện ở EP đều nằm trong giai đoạn sáng tác của Trịnh Công Sơn ở độ tuổi 21 đến 26. Khi ấy, ông nhìn cuộc đời bằng con mắt của một chàng trai tuổi trẻ luôn rực cháy khao khát yêu và được yêu. Ngoài Mỹ Anh, EP lần này còn có sự tham gia của loạt nghệ sĩ trẻ bao gồm Hoàng Dũng, Juky San, Hoàng Duyên, Obito và Kiên với mong muốn mang tới nhiều cảm xúc cũng như cảm nhận mới đối với những ca khúc huyền thoại của âm nhạc Việt Nam.

 

MV “Nhìn Những Mùa Thu Đi” của Mỹ Anh.