Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Mỹ Anh ở tuổi 19: Chăm chỉ làm nhạc để phụ bố...

Mỹ Anh ở tuổi 19: Chăm chỉ làm nhạc để phụ bố mẹ lo cho anh trai đi du học

YANG

Không chỉ sở hữu tư duy âm nhạc hiện đại và mang đậm dấu ấn cá nhân, phía sau thân hình nhỏ nhắn, có đôi chút rụt rè trong tính cách của cô bé sinh năm 2002 là những suy nghĩ vô cùng trưởng thành. Điều này đã được chính ca sĩ Mỹ Linh tiết lộ. 

 

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật, Mỹ Anh cùng mẹ Mỹ Linh và bố Anh Quân đứng trên các sân khấu âm nhạc lớn ngay từ khi còn rất nhỏ. Nhiều năm trôi qua, Mỹ Anh ở thời điểm hiện tại đã tự tin, dạn dĩ làm chủ cả một đêm diễn, tự sáng tác, sản xuất cũng như thể hiện các tác phẩm của mình, cùng với đó là sự trưởng thành trong suy nghĩ.

 

Mỹ Linh
Bài viết của ca sĩ Mỹ Linh.

Mới đây, trong một bài tản mạn đăng tải trên Fanpage chính thức của Mỹ Linh, nữ ca sĩ đã hé lộ cho khán giả câu chuyện cảm động về con gái út. Mở đầu bài viết, cô nhớ lại khoảng thời gian mình mang về những đồng tiền đầu tiên nhờ vào việc làm thêm và “đi hát quanh ở các trường bạn” năm 16 tuổi. Mỹ Linh kể: “Lúc đầu họ mời thì cứ hát thôi mà về lại được cho phong bì, vui thế chứ. Có bao nhiêu đưa mẹ hết, mẹ vui và tự hào lắm…“.

 

Con gái cũng “thảo giống mẹ””, Mỹ Linh tự hào khi nói về Mỹ Anh. Theo lời giọng ca “Tóc Ngắn”, dẫu vẫn đang trong tuổi ăn tuổi lớn nhưng con gái út đã chủ động phụ giúp bố mẹ lo cho anh trai đang đi du học ở Úc bởi thu nhập giảm sút vì dịch. “Thấy mẹ cứ hay ngồi im lặng nhìn xa xa, biết mẹ lo mà không hay kể lể. Nó bảo mẹ đừng lo, con sẽ gánh vác cùng bố mẹ, mục tiêu là anh Duy phải học xong mẹ ạ“.

 

Từ chuyện cày ngày đêm để sáng tác, phối khí thuê cho người khác đến việc chăm chỉ nhận show đi hát, cô bé khiến ca sĩ Mỹ Linh cảm động khi “hỏi số tài khoản của mẹ và chuyển tiền kêu giúp mẹ lo cho anh“. Cô nàng còn sẵn sàng dừng việc sang Mỹ học tập, quyết định ở lại nước để gần gia đình hơn. “Bây giờ học gì chả được mẹ, học ở đâu cũng tốt miễn là mình có mục tiêu“, Mỹ Anh bày tỏ.

 

Mỹ Anh
Theo ca sĩ Mỹ Linh tiết lộ, Mỹ Anh từng chăm chỉ làm nhạc để giúp đỡ bố mẹ lo cho anh trai đang du học.

Tháng Năm năm ngoái, Mỹ Anh cho phát hành sản phẩm đầu tay mang tên “Got You”. Cô nàng gây ấn tượng cho khán giả khi tự tay hoàn thành mọi công đoạn từ sáng tác, phối khí và đạo diễn MV của riêng mình. Bên cạnh đó, Mỹ Anh còn giới thiệu đến khán giả series âm nhạc “Bedroom Session” trên kênh YouTube chính thức. Hiện tại, giọng ca trẻ đang cùng các đàn anh đàn chị trong nghề thử sức tại sân chơi âm nhạc “The Heroes”.

 

MV “Got You” của Mỹ Anh.