Trang chủ Tin tức Rock MV “What’s Up” của ban nhạc 4 Non Blondes cán mốc một...

MV “What’s Up” của ban nhạc 4 Non Blondes cán mốc một tỷ lượt xem trên Youtube

YANG

Đã 28 năm kể từ khi được phát hành, “What’s Up” vẫn là một trong số những sáng tác nổi tiếng nhất trong chặng đường hoạt động của ban nhạc 4 Non Blondes. Mới đây, MV cho ca khúc vừa gia nhập vào “câu lạc bộ” tỷ view của Youtube.

 

Ca khúc “What’s Up” được ban nhạc 4 Non Blondes trình làng vào năm 1993. Bản Pop Rock này là một trong số những tác phẩm kinh điển của làng nhạc thế giới, đặc biệt đối với những khán giả trung thành của dòng nhạc Rock. Vào thứ Tư vừa qua (17/2), sản phẩm đã giúp 4 Non Blondes ghi thêm cột mốc ấn tượng sau hơn hai thập kỷ ra mắt khán giả.

 

Năm 1993, ban nhạc Rock 4 Non Blondes bao gồm 4 thành viên Linda Perry, Louis Metoyer, Christa Hillhouse và Dawn Richardson.

Theo đó, MV của ca khúc “What’s Up” đã vượt qua con số 1 tỷ lượt xem trên Youtube. Đây là video ca nhạc thứ năm từ những năm 90 gia nhập vào “câu lạc bộ” tỷ view trên nền tảng này. Sản phẩm được đạo diễn bởi Morgan Lawley, trong đó hầu hết là những cảnh quay đơn giản nhóm đang trình diễn bài hát của mình trong một căn phòng. “What’s Up” là đĩa đơn thứ hai trong album “Bigger, Better, Faster, More!”, đã đem về cho ban nhạc những thành công đáng kể. Theo đuổi dòng nhạc kén người nghe nhưng sáng tác này lại có phần nhẹ nhàng và gần gũi với thể loại nhạc Pop hơn hẳn.

 

“What’s Up” được thành viên Linda Perry sáng tác ở hành lang nhà mình. Chỉ bằng cây đàn guitar, nữ ca sĩ cho ra đời những nốt nhạc đầu tiên bằng dòng cảm xúc tự nhiên chứ không hề theo một công thức cụ thể nào cả. Được biết, Linda Perry là giọng ca chính và đồng thời là nhạc sĩ chính của ban nhạc. Ngay từ khi xuất hiện tại các buổi biểu diễn của 4 Non Blondes, “What’s Up” đã nhận được sự yêu thích của nhiều khán giả. Trong đó, tựa đề chính thức không nằm trong phần lời của bài hát. Đoạn điệp khúc có câu “What’s Going On“, nhưng nó lại trùng với một bản nhạc R&B do ca/nhạc sĩ Marvin Gaye thể hiện vào năm 1971. Vì vậy, họ quyết định lựa chọn cái tên là “What’s Up”. 

 

Ca khúc “What’s Up” của ban nhạc 4 Non Blondes. 

 

“What’s Up” là những bày tỏ của một cô gái đang cố gắng hoà nhập với cuộc sống nhưng lại phải chịu những ánh nhìn phán xét của xã hội. Thông điệp ý nghĩa cùng những giai điệu cảm xúc đã giúp ca khúc trở thành một trong những bản hit lớn nhất trong sự nghiệp của ban nhạc 4 Non Blondes, cũng như có sức sống lâu bền trong lòng người nghe. Bên cạnh đó, “What’s Up” nhiều lần được các nghệ sĩ khác lựa chọn để thể hiện lại như Lady Gaga, P!nk, Adam Lambert,…

 

 

MV “What’s Up” của ban nhạc 4 Non Blondes.