Trinh Võ

Cuộc sống ba cô gái nhà Haim là một quy trình vòng lặp hoàn hảo, ít ra điều đó đã được thể hiện rất rõ trong đĩa đơn “The Steps” phát hành vào ngày 4/3. Nhưng đôi khi những sự hoàn hảo không phải lúc nào cũng mang đến cảm giác thoải mái, nhất là đối với những cô nàng có cá tính nổi loạn.

 

Buổi sáng của mọi người có phải là sự khởi đầu từ những thói quen lặp lại hàng ngày? Một chiếc bàn chải đánh răng luôn nằm yên đợi chờ trong kệ tủ, những thỏi son xếp sẵn như chờ được chọn trên chiếc bàn trang điểm hay tấm gương to luôn kiên định cạnh tủ đồ chất cao. Đó là khung cảnh mở đầu MV “The Steps” đưa người xem từng bước đến với “lối mòn” trong sinh hoạt của Haim. Nhìn thì có vẻ trật tự nhưng thật ra không mấy là thoải mái. Điều đó đã được chính ba cô nàng Haim thừa nhận trong đĩa đơn “The Steps”.

 

Haim không muốn đi theo những lối mòn mỗi ngày như một thói quen trong MV “The Steps”.

“Tôi chắc rằng mình đã thực hiện đúng các bước trong cuộc sống này/ Nhưng bạn lại là người kết thúc và để lại tôi với đống hỗn độn”, Haim mở đầu câu hát với lời than thở dành cho mối quan hệ tan vỡ. Những lớp trật tự có sẵn trong cuộc sống cũng không thể giúp các cô gái tìm được cho mình một bến đổ hạnh phúc. Vậy nên sau tất cả, họ chỉ muốn nổi loạn. Hai chữ “nổi loạn” được nhắc đến trong “The Steps” thật ra chỉ là bước đệm giúp họ tìm ra được bản ngã của chính mình.

 

Không cần lộng lẫy xinh đẹp mỗi khi bước ra ngoài, cũng chẳng cần cố gắng tuân theo lối mòn sinh hoạt mỗi ngày. Hãy cứ là chính mình theo cách bản thân muốn. Đó là một Haim mạnh mẽ vứt đi những thứ xung quanh cuộc sống khi thấy không cần thiết, một Haim không se sua áo quần hay cố trở nên xinh đẹp để nổi bật. Các cô gái chỉ đơn thuần làm điều họ thích, kể cả đó là những việc nổi loạn trong mắt người khác. Khung cảnh các cô nàng bôi son lên tấm kính lớn trong  MV “The Steps” được xem là bước ngoặt đánh dấu sự khởi đầu tim kiếm bản ngã của Haim trong cuộc sống này.

 

Album phòng thu thứ ba “Women In Music Pt. III” của các cô gái sẽ lên kệ vào tháng Tư tới.

Như thông báo, album trở lại của Haim mang tên “Women In Music Pt. III” sẽ chính thức lên kệ vào ngày 24/4 tới đây. Người hâm mộ đã chờ đợi điều này tận suốt 3 năm qua kể từ sau album phòng thu thứ hai “Something To Tell You” (2017). Chia sẻ về “câu thần chú” thúc đẩy “Women In Music Pt. III” ra đời, Haim cho biết đó là: “Đừng sợ hãi, đừng sợ hãi. Cứ làm đi và hãy làm ngay”. Cùng với “Now I’m In It” và “Hallelujah”, “The Steps” sẽ góp mặt trong album “Women In Music Pt. III” tới đây.

 

MV “The Steps” – Haim.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/mv-the-steps-cua-haim-noi-loan-de-tim-ra-ban-nga-cua-chinh-minh/