Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop MV “The Heart Part 5” của Kendrick Lamar bị tố đạo ý...

MV “The Heart Part 5” của Kendrick Lamar bị tố đạo ý tưởng

trinh.vo

Thu hút người xem bởi các phân cảnh biến hoá thành nhiều nghệ sĩ khác nhau, MV “The Heart Part 5” của Kendrick Lamar lại đang vướng nghi vấn sao chép ý tưởng một rapper khác chỉ sau một ngày phát hành.

 

Ra mắt vào ngày 9/5, “The Heart Part 5” là ca khúc đánh dấu sự trở lại cho Kendrick Lamar sau hơn bốn năm kể từ album “The Heart Part 4” (2017). Tuy nhiên, mới đây MV này vừa bị một nghệ sĩ đến từ New Jersey (Mỹ) tên là AK tố ăn cắp ý tưởng ca khúc “Family Tree” (2020) của mình.

 

Cụ thể, cả hai MV đều có cảnh gương mặt của người biểu diễn biến đổi thành nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác. Rapper AK đã tuyên bố trên mạng xã hội: “Video ca khúc mới từ Kendrick Lamar là bản sao chính xác của MV từ năm 2020 cho ca khúc “Family Tree” của tôi”. 

 

AK
Bài đăng chỉ ra điểm giống nhau giữa hai MV “Family Tree” và “The Heart Part 5” của rapper AK.

Ở MV “Family Tree”, AK đã biến thành những rapper đình đám như J. Cole, Nas, Lil Wayne, Eminem, Snoop Dogg, Jay-Z và cả Kendrick Lamar. Sản phẩm này hiện đang thu về hơn 660.000 lượt view trên YouTube sau gần 2 năm phát hành. Còn trong “The Heart Part 5”, khuôn mặt Kendrick Lamar biến đổi thành Kanye West, Nipsey Hussle, Will Smith, Kobe Bryant, OJ Simpson và Jussie Smollett.

 

Ban đầu, AK thuyết phục bản thân rằng Kendrick Lamar đã cảm thấy thích thú với MV của mình nên mới nảy sinh ý muốn thực hiện một sản phẩm tương tự. Tuy nhiên, nam rapper liền cảm thấy khó chịu khi phát hiện ra họ đều thực hiện MV với cùng một hãng thu âm: “Tôi từng ở dưới trướng Universal, anh ta hiện tại cũng thế. Tôi đã làm video đó vào năm 2020 cùng Universal. Rõ ràng là bài hát đã không thành công được như sản phẩm của Kendrick, nhưng concept thì tuyệt vời. Tôi chẳng biết nữa, nhưng chúng giống hệt nhau”.

 

Kendrick Lamar
“The Heart Part 5” là ca khúc mở đường cho album phòng thu “Mr. Morale & the Big Steppers” sắp phát hành của Kendrick Lamar.

Được giới thiệu là đồng đạo diễn bởi chính Kendrick Lamar và Dave Free, MV “The Heart Part 5” hiện đã thu về hơn 11 triệu lượt xem chỉ sau 24 tiếng có mặt trên YouTube. Hiện tại, rapper sinh năm 1987 vẫn chưa đưa ra phản hồi về cáo buộc trên. Album phòng thu thứ năm “Mr. Morale & the Big Steppers” của anh sẽ được trình làng vào ngày 13/5 tới đây.

 

MV “Family Tree” – AK

 

“The Heart Part 5” – Kendrick Lamar.