Trang chủ Tin tức MV “Qua Khung Cửa Sổ” mà Chillies vừa phát hành là phần...

MV “Qua Khung Cửa Sổ” mà Chillies vừa phát hành là phần kế tiếp của “Vùng Ký Ức”?

Thảo

Sau khoảng thời gian úp mở về sản phẩm âm nhạc mới thì vào đúng 11 giờ ngày 11/11, Chillies đã chính thức cho ra mắt ca khúc “Qua Khung Cửa Sổ”. Theo đó, ngoài âm nhạc thì nội dung MV cũng gây được nhiều sự chú ý cho người xem bởi có ý kiến cho đây chính là phần tiếp theo của ca khúc từng gây nhiều tiếng vang trước đó “Vùng Ký Ức”.

 

Được biết, “Qua Khung Cửa Sổ” chỉ mới là đĩa đơn mở đường cho album phòng thu đầu tay đầu tiên của Chillies. Vẫn là tâm tư của các chàng trai trong tình yêu, ca khúc mang theo những lời hát đong đầy nỗi nhớ, kỉ niệm, và sự mong chờ dành cho cô gái trong quá khứ: “Chờ đợi điều gì trong nỗi nhớ/ Muốn em quay về đây … Bánh xe tên thời gian, cứ xoay và vỡ tan/ Những nốt nhạc yêu dấu, qua khung cửa sổ đi trốn thế gian”.

 

Chillies khởi động album đầu tay với bản nhạc thuần Pop mang tên “Qua Khung Cửa Sổ”.

Khác với mọi lần, Chillies đã chọn những gì u sầu nhất trong âm nhạc của mình để khởi động album bằng một bản nhạc thuần Pop. Xuyên suốt ca khúc, tiếng piano cứ thế đưa người nghe bước vào bầu không khí đầy tâm trạng và đi qua phần cao trào bằng tiếng bass có phần nặng nề. Thưởng thức trọn vẹn 5 phút của “Qua Khung Cửa Sổ”, có lẽ nhiều khán giả sẽ bất ngờ khi ca khúc thiếu vắng những đoạn âm thanh solo guitar điện thường thấy trong những sản phẩm trước của Chillies.

 

Có ý kiến cho rằng lần này Chillies đã chọn một nước đi quá an toàn khi dùng một bản phối có phần đơn giản và dễ dàng chạm vào tim khán giả. Tuy nhiên bên cạnh đó, nhiều người lại cảm thấy sau một “Vùng Ký Ức” quá bùng nổ và một “Cứ Chill Thôi” cực kì tươi sáng thì một khoảng lặng như “Qua Khung Cửa Sổ” khiến họ cảm thấy mới mẻ hơn.

 

Một số chi tiết trong MV “Qua Khung Cửa Sổ” khiến người hâm mộ nhớ đến “Vùng Ký Ức”.

Được công chiếu vào đúng 11 giờ ngày 11/11 trên kênh YouTube của Chillies, MV “Qua Khung Cửa Sổ” cũng đang là chủ đề được người hâm mộ tranh luận sôi nổi. Nhiều người đoán rằng đây chính là phần kế tiếp của “Vùng Ký Ức” khi chỉ ra nét tương đồng trong một số cảnh quay như chiếc máy ảnh, hồ bơi, nhân vật chàng trai… Đặc biệt, ca từ của sản phẩm lần này còn được cho là nối tiếp câu chuyện trước đó khi “Vùng Ký Ức” khép lại bằng cảnh cãi vã của cặp đôi và “Qua Khung Cửa Sổ” bắt đầu bằng những câu hát day dứt như “Không ai đúng không ai sai/ Không tiếng khóc trên mi ai/ Không những thứ tha, van nài/ Sao còn chưa thức dậy” cùng khung cảnh đầy cô đơn của nam chính.

 

Hiện tại, tựa đề và ngày phát hành chính thức cho album đầu tay của Chillies vẫn chưa được công bố.

Mặt khác, “Qua Khung Cửa Sổ” cũng khiến các fan của Chillies càng thêm mong chờ album sắp tới của ban nhạc. Sau 2 năm kể từ khi ra mắt công chúng với đĩa đơn “Who”, cuối cùng nhóm cũng sắp chính thức đánh dấu dự án dài hơi đầu tiên của mình. Được biết, album sẽ có tổng cộng 8 ca khúc, trong đó “Qua Khung Cửa Sổ” là đĩa đơn mở màn và cũng là track số 1. Hiện tại, các thông tin khác về sản phẩm này như tên gọi và ngày phát hành chính thức vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng với một tên tuổi luôn được khán giả tin tưởng về chất lượng âm nhạc như Chillies, album hứa hẹn sẽ đem đến các ca khúc vô cùng bùng nổ trong thời gian tới.

 

MV “Qua Khung Cửa Sổ” – Chillies.

 

 

Đĩa đơn “Qua Khung Cửa Sổ” – Chillies trên nền tảng Spotify và Apple Music.