Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc MV “Prisoner” của Miley Cyrus và Dua Lipa vướng phải cáo buộc...

MV “Prisoner” của Miley Cyrus và Dua Lipa vướng phải cáo buộc đạo nhái ý tưởng

Thảo

Ban nhạc 3 thành viên Dream Wife đã đăng tải những hình ảnh chứng minh rằng hai nữ ca sĩ và ekip thực hiện MV đã sao chép concept từ một video trước đó của họ.

 

Là một trong những sản phẩm âm nhạc mới được mong chờ nhất trong tuần qua, MV “Prisoner” vừa được phát hành vào ngày 20/11, chính thức đánh dấu lần đầu hợp tác giữa Miley Cyrus và Dua Lipa. Mang đến một ca khúc có nội dung nói về mối quan hệ yêu đương không mấy tốt đẹp, hai nữ ca sĩ cũng đã cùng nhau khắc hoạ nên khía cạnh mạnh mẽ của những người phụ nữ khi bỏ lại một tình yêu độc hại qua những cảnh quay đầy táo bạo trong MV. Chỉ trong vòng một ngày, “Prisoner” đã thu hút 8 triệu lượt xem và đến nay đã chạm mốc 15 triệu view trên YouTube.

 

Màn hợp tác “Prisoner” của Miley Cyrus và Dua Lipa đang là một trong những ca khúc mới được chú ý nhất trong tuần qua.

Tuy nhiên ngay sau khi được phát hành, MV “Prisoner” lại bị một nghệ sĩ khác khẳng định là sản phẩm đạo nhái ý tưởng. Một ban nhạc Punk Rock đến từ London tên là Dream Wife đã đăng tải một bài viết lên Instagram chính thức của mình, kèm theo đó là những hình ảnh chứng minh cho lời cáo buộc. “Chúng tôi nghĩ rằng video mới của Miley trông rất quen thuộc… Mà mấy cái răng trắng như ngọc trai kiểu L.A. đó cần phải ố thêm chút nữa. Buồn cười thật”.

 

Ban nhạc Dream Wife cho rằng một cảnh trong “Prisoner” giống với MV “So When You Gonna…” của họ.

Những hình ảnh mà ban nhạc Dream Wife đăng tải đều thuộc phân cảnh Miley Cyrus và Dua Lipa cùng nhau biểu diễn trong góc quay từ hàm răng của một người nhìn ra. Được ghép vào bên dưới để đối chiếu là những cảnh quay trong MV “So When You Gonna…” của ban nhạc phát hành vào tháng 5/2020. Trong khi Miley Cyrus và Dua Lipa chỉ sử dụng cách quay trên trong một đoạn của MV “Prisoner”, video của Dream Wife lại được thực hiện toàn bộ bằng góc quay có hình ảnh này.

 

MV “So When You Gonna…” – Dream Wife.

 

Năm ngoái, Miley Cyrus cũng từng gặp rắc rối về vấn đề trùng lặp ý tưởng với video quảng bá cho EP “She Is Coming”. Nhiều người cho rằng cô nàng đã sao chép lại mẫu thiết kế bánh kem của nữ nghệ sĩ Becca Rea-Holloway để đưa vào video của mình. Lúc bấy giờ, nữ ca sĩ cũng đã nhận lỗi và xin lỗi Rea-Holloway: “Chúng tôi đã thấy hình ảnh đó trên mạng nhưng lại không nhận ra rằng nó là của bạn. Chúng tôi nhất định sẽ gắn thẻ tên bạn vào sản phẩm của bạn”. Hiện tại, cả Miley Cyrus lẫn Dua Lipa vẫn chưa lên tiếng bình luận về vụ việc lần này.

 

MV “Prisoner” – Miley Cyrus ft. Dua Lipa.