Trang chủ Tin tức MV “Night” của dàn tài năng trẻ: Ý tưởng độc đáo, nội...

MV “Night” của dàn tài năng trẻ: Ý tưởng độc đáo, nội dung ấn tượng

Thảo

So với bản audio được phát hành vào năm ngoái, MV chính thức cho ca khúc “Night” của Dustin Ngo, wAvy, XOLITXO và da/md cùng sự tham gia góp giọng của tlinh mang đến cho khán giả cảm giác mới lạ hơn với những khung hình đầy nghệ thuật cùng thông điệp chứa đựng tiếng nói từ thế hệ trẻ.

 

Cách đây gần một năm, bản audio sản phẩm “Night” của Dustin Ngo, wAvy, XOLITXO, da/md được phát hành và nhận về nhiều sự hưởng ứng tích cực từ các khán giả trong cộng đồng Hip-hop/Underground. Tính đến hiện tại, ca khúc đã thu về tổng cộng 1,5 triệu lượt nghe trực tuyến trên tất cả các nền tảng. Đáp lại sự ủng hộ nhiệt tình đó, các nghệ sĩ đã hợp tác đội ngũ Antiantiart, đạo diễn Phương Vũ và rapper tlinh để bắt tay vào thực hiện phiên bản đặc biệt cho ca khúc này, đồng thời phát hành MV chính thức vào tối ngày 18/8.

 

Dustin Ngo, mess., wAvy, XOLITXO và da/md bắt tay rapper tlinh cùng đạo diễn Phương Vũ ra mắt MV “Night”.

Có thêm đoạn góp giọng ma mị của tlinh, “Night” được kéo dài thời lượng từ hơn 4 phút lên 5 phút 20 giây. Nhưng không vì vậy mà ca khúc trở nên dài dòng, mà ngược lại còn góp phần đưa vào sản phẩm thêm một màu sắc độc đáo bên cạnh phần thể hiện vốn đã quá ấn tượng từ wAvy, XOLITXO, da/md trên nền beat cuốn hút, đầy mê hoặc sản xuất bởi Dustin Ngo và mess..

 

MV “Night” mang đến cho người xem những thước phim đầy tính nghệ thuật cùng câu chuyện “The story of Fallen Angels” (Tạm dịch: Câu chuyện về những thiên thần sa ngã). Với một khái niệm độc đáo, nội dung ấn tượng, hình ảnh trừu tượng được tạo ra bởi một đội ngũ sáng tạo gồm những tên tuổi nổi tiếng trong cộng đồng nghệ thuật thị giác, sản phẩm được kì vọng sẽ là dự án tiên phong cho nền âm nhạc và sự sáng tạo của Việt Nam trong năm 2021.

 

MV “Night” được thực hiện với những cảnh quay nghệ thuật, trừu tượng khiến người xem không thể rời mắt.

Về ý tưởng video, “Night” khai thác các khía cạnh trong tôn giáo và thực tế tiêu cực trong xã hội. Những vấn đề này được đưa ra thảo luận bằng ngôn ngữ của thế hệ trẻ. Với cách tiếp cận, thể hiện táo bạo, MV truyền tải những thông điệp về cuộc sống, để từ đó thay đổi những sự thật tiêu cực luôn hiện hữu bên trong mà chúng ta cố gắng né tránh. Đồng thời, sản phẩm cũng mang đến tia hy vọng mới về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhân loại bằng sự thức tỉnh của mọi người về thực tại.

 

MV “Night” được chỉ đạo thực hiện bởi đạo diễn Phương Vũ và sản xuất bởi Antiantiart Production. Antiantiart là một trong những đội ngũ làm phim nổi bật tại thị trường Việt Nam hiện nay với những sản phẩm MV đáng chú ý trong thời gian qua như “Đừng Gọi Anh Dậy” (Phúc Du) hay “Đìu Anh Lun Giữ Kín Trong Tym” (RPT MCK ft tlinh & 2pillz), trước đó còn có màn trình diễn của Chi Pu tại sự kiện “Double Happiness – Winter Wonder Festival” do hãng đĩa 88rising tổ chức. Phương Vũ là một đạo diễn trẻ, đồng thời cũng là người sáng lập nên Antiantiart Production. Anh và đội ngũ của mình đã hợp tác với nhiều nhãn hàng nổi tiếng như Bitis, Porche, FreeFire, Beck’s Ice, The New District… cũng như các nghệ sĩ trong nước lẫn quốc tế như Doja Cat, Tohji (Japan), Suboi, MIN, Trọng Hiếu…

 

MV “Night” – wAvy, XOLITXO, tlinh, da/md, Dustin Ngo, mess..

 

Ở phần bình luận trên YouTube, MV “Night” đang nhận được không ngớt lời khen ngợi dành cho chất lượng sản phẩm khi được đầu tư mạnh tay từ phần nghe đến phần nhìn. Nhiều ý kiến bày tỏ cảm xúc tự hào khi nhìn thấy các nghệ sĩ trẻ của nhạc Việt đang làm ra những tác phẩm sáng tạo mang tiêu chuẩn quốc tế. Không chỉ chinh phục khán giả, “Night” còn nhận được nhiều bình luận, chia sẻ thể hiện sự thích thú từ các nghệ sĩ như rapper Suboi, MCK, producer Nodey, Pixel Neko, beatboxer Trung Bảo…

 

MV “Night” (Special Version) – wAvy, XOLITXO, tlinh, da/md, Dustin Ngo, mess. được phát hành bởi vndtown – một tập thể hoạt động dưới hình thức hãng thu âm độc lập ra đời vào tháng Ba năm ngoái. Ngay từ lúc được thành lập, mục tiêu của vndtown đã luôn là hỗ trợ các nghệ sĩ trẻ thể hiện quan điểm cá nhân về cuộc sống một cách tự do, sáng tạo, đồng thời nỗ lực đưa âm nhạc Việt Nam tiến ra thị trường quốc tế. Trong đó, wAvy, XOLITXO, da/md, Dustin Ngo, và mess. cũng chính là các nghệ sĩ hiện tại của vndtown. Ngoài ra, vndtown còn từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ tài năng như Phúc Du, Kim Chi Sun, Blacka, Tuimi…

 

 

Ca khúc “Night” – wAvy, XOLITXO, tlinh, da/md, Dustin Ngo, mess. trên nền tảng Spotify và Apple Music.