Trang chủ Tin tức Pop MV “Mother’s Daughter” của Miley Cyrus: Độc, lạ, dị và đầy tính...

MV “Mother’s Daughter” của Miley Cyrus: Độc, lạ, dị và đầy tính nữ quyền

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Hôm qua (ngày 02/07), Miley Cyrus đã đưa những hình ảnh đầy nữ quyền vào MV mới nhất của “Mother’s Daughter”. Vẫn là một cô nàng nổi loạn, đầy cá tính mạnh mẽ, hãy cùng xem con gái cưng của bà Tish Cyrus đã chiêu đãi khán giả những gì.

 

Ngay từ những giây đầu tiên trong MV mới “Mother’s Daughter”, Miley Cyrus đã sử dụng câu nói “Every woman is a riot” (Tạm dịch: Mỗi người phụ nữ là một cuộc náo loạn) để khẳng định sức mạnh của phái nữ. Nữ ca sĩ gây ấn tượng cực mạnh với bộ trang phục màu đỏ rực từ đầu đến chân và ca hát trên background màu hồng. 

 

Nghe cái tên “Mother’s Daughter” (hay con gái của mẹ), nhiều người hẳn đã cho rằng đây sẽ là một bài hát da diết, đầy tình cảm của một đứa con gửi tới người mẹ thân yêu của mình. “Mother’s Daughter” nằm trong mini album gần nhất của Miley Cyrus – “She Is Coming”. Ca khúc là những lời lẽ cực kỳ sắc sảo, táo bạo từ một cô gái rằng mình là một con cá sấu ở vùng sông Nile, là loài cá piranha ăn thịt hung dữ hay là một mụ phù thủy. Hơn tất cả, nàng có sức mạnh riêng của người phụ nữ, là con gái của mẹ nàng. Mẹ vẫn thường nói rằng cô có thể làm được và cô đã làm được mọi thứ khi đặt trọn con tim vào mọi việc. “Mother’s Daughter” còn nhấn mạnh mong muốn không bị ai xâm phạm quyền tự do cá nhân của mình.

 

Bộ trang phục rực rỡ, ấn tượng của Miley Cyrus trong MV mới.
Ngôi sao trẻ khoe trọn vóc dáng thon gọn, quyến rũ trong bộ cánh ôm sát.
Cô hóa thân thành nữ anh hùng Joan of Arc uy nghi, lẫm liệt cùng bộ áo giáp và thanh gươm cưỡi trên lưng ngựa.

Mang đậm tính nữ quyền nên ngoài Miley Cyrus, còn có rất nhiều nhân vật nữ tài năng, có tiếng khác xuất hiện trong vai cameo như người mẫu da màu khuyết tật chuyển giới Aaron Philip, người mẫu/ nhà hoạt động xã hội Casil McArthur, nghệ sĩ trượt ván Lacey Baker, ca sĩ/ vũ công Melanie Sierra, vũ công/ biên đạo múa Paige Fralix, người mẫu ngoại cỡ Angelina Duplisea,… và cả mẹ ruột của Miley – Tish Cyrus. 

 

Miley Cyrus tình cảm bên mẹ ruột của mình – nữ diễn viên Tish Cyrus.
Ca sĩ/ vũ công/ diễn viên kiêm nhà hoạt động xã hội Melanie Sierra (hay Mela Murder).
Người mẫu Aaron Philip.
Nghệ sĩ trượt ván Lacey Baker.
Vũ công/ biên đạo múa Paige Fralix.
Mari Copeny – nhân viên của tổ chức Pay Your Back cung cấp những nguồn lực cần có cho học sinh. Cô cũng là người thành lập nên Dear Flint Kids – dự án viết thư cho trẻ em ở thành phố Flint với những lời nhắn tích cực từ mọi người trên thế giới.

Những gương mặt trong MV “Mother’s Daughter” đã có những chia sẻ sau quá trình thực hiện sản phẩm đầy cảm hứng này. Aaron Philip cho biết: “Là một cô gái da màu ngồi trên chiếc xe lăn, tôi chỉ muốn có một cuộc sống tốt và làm tốt những điều mình luôn nỗ lực đạt tới. Tôi không muốn gắn bản thân vào cái mác nhà hoạt động xã hội, đó là vì tôi quan tâm đến điều này mà thôi. Mọi người cũng nên hoặc không tùy ý. Tôi chỉ đấu tranh cho sự tự do bằng chính sức của mình”

 

Lacey Baker bổ sung: “Việc thể hiện quan điểm trong cộng đồng phụ nữ và người thuộc giới tính thứ ba trong bộ môn trượt ván đã mang nguồn năng lượng lớn tới đời tôi. Thật sự rất quan trọng để tạo ra không gian cho những cộng đồng chịu thiệt thòi và nền tảng tôi có được qua lướt ván là một phương tiện hoàn hảo”

 

“She Is Coming” là mini album đầu tiên nằm trong chuỗi dự án sắp tới của Miley Cyrus. Hai mini album khác cũng sẽ chứa 6 ca khúc là “She Is Here” và “She Is Everything”. Cả ba cái tên này sẽ hợp thành một album lớn mang tên “She Is Miley Cyrus”. Năm 2019 này, cô nàng được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang đến những “món ăn tinh thần” hấp dẫn cho khán giả.

 

Full mini album “She Is Coming”.