Trang chủ Tin tức MV “Một Giấc Mơ” của Vũ. và Kimmese: Không gian cô đơn,...

MV “Một Giấc Mơ” của Vũ. và Kimmese: Không gian cô đơn, lạc lõng cùng những giấc mơ không tên

Thảo

Sau khi phát hành trước bản audio trên các nền tảng âm nhạc, cuối cùng MV của “Một Giấc Mơ” với sự kết hợp của Vũ. và Kimmese cũng đã chính thức được “xuất xưởng”.

 

Tối ngày 19/6, Vũ. chính thức giới thiệu MV mới mang tên “Một Giấc Mơ”, sản phẩm kết hợp cùng với Kimmese. Màn bắt tay giữa hai cá tính mạnh mẽ đã tạo nên một sản phẩm ấn tượng, đồng thời thể hiện sự hài hoà trong âm nhạc dù mỗi người vốn có con đường riêng của mình. Ca khúc lần này lại tiếp tục là một bản tình ca buồn – dòng nhạc sở trường của Vũ., nhưng có thêm một chút mới mẻ với phần góp giọng ngọt ngào đến bất ngờ của Kimmese.

 

Vũ. chính thức phát hành MV “Một Giấc Mơ” kết hợp cùng Kimmese.

“Một Giấc Mơ” bắt đầu với cảm xúc mơ màng, và tiếp tục êm đềm như vậy cho đến khi những nốt nhạc kết thúc. Vẫn duy trì màu sắc âm nhạc mang đậm nét tự sự đặc trưng, hai ca sĩ trải lòng với người nghe bằng những câu hát tựa lời thì thầm. Họ kể về câu chuyện của những người trẻ cô đơn, bận rộn với cuộc sống mưu sinh và rụt rè với hạnh phúc của con tim mình. Giai điệu da diết cùng không gian âm nhạc rộng mở đa chiều càng khắc sâu thêm sự cô đơn, lạc lõng của những nhân vật với “những giấc mơ không tên”.

 

Vũ. tiếp tục duy trì màu sắc âm nhạc buồn, lãng mạn, mang đậm nét tự sự đặc trưng nhưng vẫn rất hài hoà với giọng hát của Kimmese.

Nếu như “Do Ai” là trải nghiệm với cách quay “one take” đầy thử thách, “Mùa Hè Của Em” là sự nhẹ nhàng và mơ mộng, thì “Một Giấc Mơ” là lúc Vũ. đưa khán giả của mình đến một thế giới khác, nơi cuộc sống đời thường và những ảo giác nội tâm chồng chất lên nhau. Ở nơi đó chỉ còn lại hình ảnh phản chiếu của những ẩn ức chưa được nói ra, những mơ mộng tuổi trẻ đã qua và những yêu thương kìm nén. Khung hình MV thay đổi liên tục khiến người xem nhớ đến nhiều chi tiết điện ảnh, gợi ra những thông điệp ẩn giấu dưới ca từ và diễn xuất của nhân vật.

 

Qua MV “Một Giấc Mơ”, Vũ. đưa khán giả của mình đến một thế giới khác, nơi cuộc sống đời thường và những ảo giác nội tâm chồng chất lên nhau.

Sự xuất hiện của Kimmese trong MV “Một Giấc Mơ” cũng là một trong những điều công chúng mong chờ nhất. Nếu như nói Vũ. là cái tên nổi bật trong lớp nghệ sĩ bước ra từ cộng đồng indie, thì Kimmese chính là một đại diện nữ hiếm hoi kiên trì với dòng nhạc Hip-hop/R&B của Việt Nam từ những thế hệ đầu tiên. Hai cái tên đại diện cho hai cá tính âm nhạc khác nhau, thậm chí có phần trái ngược, cùng kết hợp trong một sản phẩm âm nhạc đã đem lại những điều thú vị cho công chúng. Trong đó, một Kimmese mềm mại và nữ tính, một Thái Vũ bước ra khỏi câu chuyện của “mình” để kể câu chuyện của “chúng ta”. Và hơn hết, một ca khúc cùng MV đã chạm được đến tâm hồn của khán giả.

 

MV “Một Giấc Mơ” – Vũ. ft. Kimmese.

 

 

Đĩa đơn “Một Giấc Mơ” – Vũ. ft. Kimmese trên nền tảng Spotify và Apple Music.