MV “Monster” của Red Velvet – IRENE & SEULGI và bí ẩn đằng sau việc dời giờ phát hành MV

Anna

Chắc hẳn người hâm mộ sẽ không quên được “vụ án” mất tích hơn 18 giờ của MV “Monster” – sản phẩm ra mắt của nhóm nhỏ Red Velvet – IRENE & SEULGI trong ngày phát hành chính thức. Đến hôm nay, có lẽ người hâm mộ đã có thể dần dần phát hiện ra nguyên do thật sự là gì rồi đây này.

 

Theo như dự kiến, MV “Monster” vốn dĩ đã được phát hành vào lúc 6 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 6/7 cùng lúc với mini album đầu tay cùng tên của Red Velvet – IRENE & SEULGI. Tuy nhiên khi đồng hồ đã điểm, người hâm mộ vẫn không thấy MV đâu dù đã liên tục làm mới lại trang chủ kênh chính thức của SM. Sau đó, MV tiếp tục bị dời đến thời điểm 8 giờ tối và cuối cùng “chốt sổ” giờ phát hành là 12 giờ trưa ngày hôm sau (7/7).

 

MV “Monster” của Red Velvet – IRENE & SEULGI đã bị dời giờ phát hành đến 18 tiếng.

Có lẽ đến tận hôm nay, người hâm mộ vẫn còn ngỡ ngàng trước việc MV bị dời 18 giờ đồng hồ, bởi trước đó công ty chủ quản không đưa ra bất kì một lý do nào để giải thích cho vụ việc. Sau đó, tự thân fan của nhóm đã quyết định tìm ra sự thật đằng sau việc delay “danh không chính, ngôn không thuận” này. Lý do lớn nhất được nhắc đến đó chính là SM buộc phải hoãn phát hành MV để chỉnh sửa lại. Bởi một câu chuyện tương tự cũng đã xảy ra vào năm 2014 khi MV “Mr Mr” của SNSD bị trì hoãn vì mất dữ liệu.

 

Những yếu tố kinh dị và bạo lực có trong MV “Monster”.

Được biết, MV “Monster” được đặt giới hạn cho người xem từ độ tuổi 15 trở lên vì chủ đề hướng đến đối tượng trưởng thành nhiều hơn, bao gồm các cảnh mang yếu tố kinh dị và bạo lực. Dù những cảnh quay mang màu sắc nói trên đều có xuất hiện trong MV teaser được tung ra vào trước đó, nhưng nếu để ý kĩ càng hơn thì có một vài phân đoạn đã “vắng mặt” trong MV chính thức. Phân đoạn nổi bật nhất đáng nhớ nhất trong teaser đó chính là cảnh Irene cầm trên tay 1 con dao được quay cận cảnh, nhưng thật sự thì nó chưa bao giờ xuất hiện trong MV cả. Do đó nên người hâm mộ đoán rằng MV “Monster” gốc đã chứa nhiều cảnh vượt độ tuổi khiến cho sản phẩm không phù hợp được phát sóng. Thế nên SM buộc phải chỉnh sửa lại nó trong những giây phút cuối.

 

Phân đoạn cầm dao trong teaser không được cho vào MV và một hình ảnh lấy từ hậu trường quay MV.

Việc có một con dao xuất hiện trong MV không phải là vấn đề lớn, vì trong MV “Peek-a-Boo” trước đây của Red Velvet vẫn sự xuất hiện của các vũ khí sắc nhọn. Nhưng trong đoạn hậu trường MV được đăng tải, có một đoạn có thể thấy được những con dao được cắm trên bước tường phía sau Irene. Tất nhiên, phân đoạn này hoàn toàn không có trong MV và các fan thì dự đoán đó có thể là phân cảnh lấy ý tưởng từ trò phóng dao thường dùng trong diễn xiếc.

 

Cảnh cầm kéo đâm giấy của Irene được cắt khung một cách khó hiểu.

Người hâm mộ cũng nhận ra một số đoạn được chỉnh sửa khác thường khi thời điểm đó trong MV Irene trông như đang cố đâm một mảnh giấy bằng kéo. Họ cảm thấy khung hình đó đã bị cắt đi ở phía dưới, nếu quan sát kỹ người xem sẽ thấy Irene không chỉ đâm vào một mảnh giấy. Có vẻ như các ReVeluv cũng ủng hộ giả thuyết này và cảm thấy nếu như SM thật sự trì hoãn phát hành MV để cắt bỏ những cảnh vượt quá giới hạn độ tuổi 15 thì điều đó thật sự có lợi hơn cho Red Velvet – IRENE & SEULGI. Hiện tại, cả hai cô gái Irene và Seulgi đang chuẩn bị để xuất hiện trên các chương trình âm nhạc và quảng bá cho ca khúc chủ đề Monster và album debut lần này.

 

MV “Monster” – Red Velvet – IRENE & SEULGI.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/mv-monster-cua-red-velvet-irene-seulgi-va-bi-an-dang-sau-viec-doi-gio-phat-hanh-mv/