MV “Không Fake News” của Da LAB: “Điều gì còn nguy hiểm hơn cả virus Corona? Đó chính là tin giả”

Ánh Trâm

Vào ngày 27/03 vừa qua, nhóm nhạc Da LAB chính thức ra mắt MV “Không Fake News”. Khác với những ca sĩ tuyên truyền, ủng hộ cộng đồng thực hiện đúng chính sách bảo vệ an toàn cho bản thân và cộng đồng, Da LAB tự tạo khác biệt bằng ca khúc chống tin giả, “đánh đuổi tin giả như đánh đuổi dịch bệnh”. 

 

MV ca khúc “Không Fake News” xoay quanh những chủ đề tin tức về đại dịch Covid-19 hoành hành hiện nay. Việc bùng nổ dịch bệnh khiến người dân vô cùng hoang mang và lo sợ, theo đó, vô số tin tức giả, không được kiểm chứng tràn lan mỗi ngày trên các trang mạng xã hội càng tạo sự hoang mang trong lòng dân chúng. Trước vấn đề này, Da LAB cho phát hành “Không Fake News” nhằm kêu gọi mọi người không truyền bá “tin lá cải” và chọn lọc tin tức khi nghe hoặc xem. 

 

MV “Không Fake News” của Da LAB cập nhật tình hình, tin tức đất nước trong mùa dịch bệnh.

Da LAB chọn cách thể hiện MV như một bản tin thời sự, những sự kiện từ lúc bắt đầu dịch bệnh ở Vũ Hán đến bài hát rửa tay “Ghen Cô Vy” được phát trên tin tức Mỹ, hay hiện trạng một số thành phần bị phạt vì lan truyền tin tức giả… đều được liệt kê và cho lên sóng trên kênh thời sự “Da LAB News”. Trong tình hình hiện tại, cùng với công cuộc chống dịch, cộng đồng phải cùng nhau chung tay chống tin tức giả để không gây hoang mang dư luận. 

 

Vẫn phong cách cũ, giai điệu bắt tai, thoải mái cùng những giọng rap quen thuộc, Da LAB khiến người nghe thoải mái và vô thức lắc lư theo điệu nhạc. Trên trang Facebook, Da LAB chia sẻ: “Điều gì còn nguy hiểm hơn cả virus Corona? Đó chính là tin giả. Tin giả đang lừa gạt khắp nơi, khiến chúng ta không biết đâu là đúng sai, mất niềm tin vào con người, cuộc sống. Các cơ quan chức năng, các y bác sĩ, các chiến sĩ đã, đang rất vất vả để chống dịch Covid-19, đừng làm họ thêm vất vả khi phải tiếp tục đính chính các tin giả xoay quanh dịch bệnh này. Da LAB đã quay trở lại với RapnewsPlus, chủ đề “Nói không với Fake News”, hy vọng góp một chút công sức nhỏ nhoi trong công cuộc chống lại dịch Covid-19 lần này”.

 


MV “Không Fake News” – Da LAB

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/mv-khong-fake-news-cua-da-lab-dieu-gi-con-nguy-hiem-hon-ca-virus-corona-do-chinh-la-tin-gia/