Trang chủ Tin tức Rock MV “Hallelujah” của nhóm HAIM: Hãy trở nên thật mạnh mẽ sau...

MV “Hallelujah” của nhóm HAIM: Hãy trở nên thật mạnh mẽ sau những tổn thương

trinh.vo

Với người hâm mộ các cô gái HAIM, “Hallelujah” là một đĩa đơn mang nhiều ý nghĩa lớn. Không chỉ ca ngợi tình chị em bền bỉ khăng khít, HAIM còn sáng tác “Hallelujah” để gửi lời chào tạm biệt đến nữ nhạc sĩ, đồng thời cũng là bạn thân của nhóm Sammi Kane Kraft – vừa ra đi mãi mãi vào tháng Mười vừa qua.

 

Chính thức lên sóng vào vài ngày trước, “Hallelujah” là sáng tác được HAIM bắt tay thực hiện cùng nam nhạc sĩ tài năng Tobias Jesso Jr. Mang màu sắc pop ballad nhẹ nhàng, “Hallelujah” đưa người nghe đến những dòng tâm sự trên nền âm thanh guitar chủ đạo. Với lần trở lại này, các cô gái HAIM được nhận xét là có phong cách âm nhạc khác hẳn với những gì đã thể hiện trong đĩa đơn “Now I’m In It” trước đó. Ít ai biết rằng, “Hallelujah” thật sự chiếm vị trí quan trọng trong trái tim của ba cô gái HAIM lúc này. “Chúng tôi luôn mong rằng mình có thể thực hiện một ca khúc để ca ngợi tình chị em bền bỉ bao năm qua. Nhưng “Hallelujah” thật đặc biệt, vì nó không chỉ dành riêng cho chúng tôi”, nhóm chia sẻ về ý nghĩa của “Hallelujah”.

 

HAIM sáng tác “Hallelujah” dành tặng cho bản thân cũng như người bạn thân Sammi không may mất đi trong vụ tai nạn.

“Tôi có một người bạn thân mãi mãi chẳng thể gặp lại nữa/ Tôi ước mình có thể làm điều gì đó lúc này/ Như cách bạn luôn nhắc tôi rằng ký ức mãi mãi là món quà vĩnh cửu của thời gian”, phần ca từ điệp khúc “Hallelujah” cũng chính là bức tâm thư được HAIM gửi đến  Sammi Kane Kraft. Là một nhạc sĩ trẻ tài năng, Sammi vẫn thường xuyên góp mặt trong các sản phẩm âm nhạc của HAIM trước đây. Vụ tai nạn xe xảy ra vào ngày 9/10 đã cướp đi mạng sống của Sammi, khi cô chỉ vừa đón tuổi 20. Các cô gái HAIM đã quyết định sáng tác “Hallelujah” để gửi lời tạm biệt đến Sammi Kane, cũng như một lần nữa khẳng định câu nói: “Ký ức mãi mãi là món quà vĩnh cửu của thời gian”. Dù Sammi có ra đi thì cô vẫn luôn hiện hữu trong trái tim những người ở lại, trong đó có cả các cô gái của HAIM.

 

“Hallelujah” tập trung vào phần hình ảnh của các cô gái HAIM.

Bên cạnh thông điệp ý nghĩa, “Hallelujah” cũng gây được chú ý cho người hâm mộ khi phần MV được xây dựng dưới bàn tay của nam đạo diễn nổi tiếng người Mỹ – Paul Thomas Anderson. Với dụng ý đưa cảm xúc lắng động len lỏi vào trái tim người xem, phần hình ảnh MV “Hallelujah” chỉ tập trung chủ yếu vào đường nét khuôn mặt của ba cô gái nhà HAIM. Như cảm giác khi tất cả được bao trùm bởi bóng tối, âm nhạc và cảm xúc chính là ánh sáng thắp sáng tâm hồn những ai đang lạc lối trong cuộc đời này.

 

MV “Hallelujah” – HAIM

 

Trong một chia sẻ gần đây, Este Haim cho biết “Hallelujah” không chỉ là nguồn động viên tinh thần của nhóm lúc này, nó còn là liều thuốc năng lượng cho những ai đang phải chiến đấu với bệnh tật. Sau những biến cố trong thời gian qua, các cô gái HAIM hiểu rõ cảm giác đau đớn của việc phải mất đi người mình thương yêu. Vậy nên với đĩa đơn “Hallelujah”, họ mong rằng nó có thể truyền sức mạnh cho những ai đang có trái tim và tâm hồn bị lạc lối. “Sau tất cả tổn thương, chúng ta sẽ trở nên kiên cường và mạnh mẽ hơn. Hãy luôn nỗ lực để sống tốt”, Este Haim khẳng định.