Trang chủ Tin tức K-pop MV “Domestic” của Bi (Rain) dính cáo buộc đạo nhái bản hit...

MV “Domestic” của Bi (Rain) dính cáo buộc đạo nhái bản hit rapper Armani White

Ánh Sáng

Những nghi vấn sao chép xảy ra dạo gần đây trong “Street Man Fighter” khiến khán giả phải đặt dấu chấm hỏi về khâu kiểm duyệt của chương trình. 

 

Gần đây, nam ca sĩ Bi (Rain) đã đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình “Street Man Fighter” với sự tham gia của các thần tượng, biên đạo múa, giảng viên và những vũ công có tiếng trên thế giới. Không chỉ đảm đương trọng trách cố vấn cho người tham gia, giọng ca “With U” đã kết hợp cùng các thí sinh phát hành một sản phẩm đặc biệt với tên gọi “Domestic” vào ngày 19/10 vừa qua. Trong đó, màn trình diễn của nhóm nhảy We Dem Boyz đã được lựa chọn để xuất hiện trong MV ca khúc.

 

MV “Domestic” của Bi (Rain) kết hợp cùng SMF. 

 

Sau khi phát hành, bên cạnh những hiệu ứng tích cực thì MV cũng nhận về các ý kiến trái chiều. Khán giả tinh ý nhận ra những nét tương đồng của “Domestic” với ca khúc “BILLIE EILISH” của rapper người Mỹ Armani White. Nhiều ý kiến cho rằng rất khó để tìm ra sự khác biệt về nhịp dạo đầu cũng như điểm nhấn giữa hai bài hát. Hơn nữa, bản thân hai sản phẩm đều thuộc thể loại Hip-Hop vì thế nó cũng là một trong những yếu tố khiến người nghe dễ dàng liên tưởng đến bản hit từng có mặt trong BXH Hot 100 của Billboard khi nghe “Domestic”.

 

MV “BILLIE EILISH” của Armani White.

 

Trước cáo buộc liên quan đến vấn đề đạo nhạc, tờ Ten Asia đã trực tiếp liên lạc với công ty đại diện của Bi (Rain). Công ty cho biết: “Không có trường hợp nào được lấy mẫu cả. Chúng tôi nhận ca khúc từ một nhạc sĩ hợp tác cùng Mnet. Cả hai sản phẩm có thể nghe giống nhau do cùng thuộc thể loại Hip-Hop Ả Rập”. Cơ quan truyền thông này cũng tiến hành liên lạc với CJ ENM – công ty sản xuất chương trình để làm rõ vụ việc và nhận được phản hồi: “Nhà soạn nhạc Caesar đã tham gia vào bài hát “Domestic”. Tuy rằng sự sắp xếp của các nhạc cụ dây ở đầu bài hát có vẻ là tương tự, nhưng đó là một sự sáng tạo hoàn toàn tự nhiên”. 

 

Đây không phải là lần đầu tiên chương trình này vướng vào lùm xùm đạo nhái. Trước đó, Vata – đội trưởng nhóm nhảy We Dem Boyz đã vướng vào nghi vấn đạo nhái vũ đạo ca khúc “Say My Name” của nhóm nam ATEEZ. Một trong ba biên đạo múa sáng tác ra vũ đạo gốc đã lên tiếng trên Instagram story và trực tiếp gắn thẻ tài khoản nam thí sinh, cáo buộc hành động sao chép và yêu cầu Vata đưa ra lời xin lỗi. Tuy nhiên, anh kiên quyết phủ nhận và cho rằng cách liên kết cũng như ý đồ của màn trình diễn hoàn toàn khác biệt với vũ đạo của ATEEZ.