Trang chủ Tin tức K-pop MV debut của tân binh NMIXX nhà JYP bị cáo buộc đạo...

MV debut của tân binh NMIXX nhà JYP bị cáo buộc đạo nhái nhóm ATEEZ

Ngay khi vừa ra mắt, NMIXX đã vấp phải phản ứng trái chiều từ công chúng vì nghi vấn JYP đã đạo nhái ý tưởng từ thần tượng khác cho MV debut “O.O” của nhóm.

 

Chiều hôm qua (ngày 22/2), nhóm nhạc nữ tân binh nhà JYP – NMIXX chính thức ra mắt với sản phẩm âm nhạc đầu tiên có tên “O.O”. Với ca khúc chủ đề này, nhóm đã nhận được nhiều lời khen nhờ âm nhạc độc đáo, MV được đầu tư hoành tráng cùng ngoại hình xinh đẹp của các thành viên. Sản phẩm cũng ghi nhận hơn 7 triệu lượt xem chỉ trong vòng chưa đầy 24 tiếng. Tuy nhiên bên cạnh những thành công đầu tiên, mới đây NMIXX đã vướng tranh cãi khi nhiều khán giả chỉ ra rằng video âm nhạc của nhóm có nhiều chi tiết giống với MV “Illusion” của ATEEZ.

 

MV debut của NMIXX bất ngờ bị cáo buộc đạo nhái video âm nhạc “Illusion” của ATEEZ.
MV debut của NMIXX bị cáo buộc đạo nhái sản phẩm “Illusion” thuộc sở hữu nhóm ATEEZ.

Một số fan đã cáo buộc JYP Entertainment đã đạo nhái concept của ATEEZ cho nhóm nữ tân binh nhà mình. Họ chỉ ra rằng con tàu xuất hiện trong MV “O.O” của NMIXX gần giống với con tàu từng được đưa vào sản phẩm của ATEEZ. Ngoài ra một số cảnh quay khác như con tàu bị đắm trên sa mạc, hình ảnh thành phố được nhìn thấy từ tầng thượng hay khu nhà cũ mà các nữ thần tượng ghi hình cũng được cho là có nét tương đồng với MV “Illusion”.

 

Người hâm mộ chỉ ra nhiều chi tiết trong sản phẩm debut của tân binh nhà JYP có nét tương đồng với MV của ATEEZ.

Ban đầu, khán giả chỉ nghĩ rằng những sự tương đồng này là do MV của các cô gái được sản xuất bởi DIGIPEDI – studio từng làm việc với nhóm nam nhà KQ. Tuy nhiên, một số ý kiến khác cho biết DIGIPEDI không tham gia sản xuất “Illusion”. Do đó, các fan hoang mang không rõ vì đâu lại có sự trùng hợp giữa hai video âm nhạc này.

Hiện tại, người hâm mộ đang lên tiếng kêu gọi công ty chủ quản của NMIXX – JYP Entertainment lên tiếng giải thích về các cáo buộc đạo nhái. Tuy nhiên, phía “ông lớn” này vẫn chưa chính thức đưa ra bất kỳ phản hồi nào về vấn đề trên.