Trang chủ Tin tức K-pop MV của idol Kpop: Thực hiện bao nhiêu tiền và điều gì...

MV của idol Kpop: Thực hiện bao nhiêu tiền và điều gì làm nên một sản phẩm thành công?

Anna

Một trong những phần quan trọng và không thể thiếu của Kpop chính là sự đầu tư về hình ảnh MV cho mỗi sản phẩm âm nhạc. Xem thì rất thích mắt, nhưng bạn có đoán được kinh phí cho các lần quay như thế là bao nhiêu và điều gì làm nên thành công của một MV?

 

Bao nhiêu tiền thì có thể thực hiện được MV?

 

Có vô vàn những concept được vận dụng vào trong MV của các idol Kpop, không chỉ minh họa cho phần lời trong ca khúc mà nó còn làm cho người xem mãn nhãn về phần nhìn, nhất là trong phân cảnh trình diễn vũ đạo. Từ bối cảnh đơn giản cho đến hoành tráng như một bộ phim điện ảnh đều xuất hiện trong hàng loạt MV Kpop. Dành cho những ai đang tò mò về kinh phí sản xuất các sản phẩm này, mới đây hai đạo diễn từng thực hiện nhiều MV Kpop là Kim Ji Hwan và Song Nara đã có chia sẻ xoay quanh sự hoàn thiện của một sản phẩm, nhất là phần hình ảnh.

 

Kinh phí phải bỏ ra cho một MV Kpop là bao nhiêu và sự đầu tư đó có thực sự hiệu quả?
Hai đạo diễn Kim Ji Hwan và Song Nara đã có những chia sẻ hậu trường đằng sau việc thực hiện những MV làm nên tên tuổi của các idol.

Theo đó, chi phí cơ bản để làm một MV có thể rơi vào khoảng 100 triệu Won (2 tỉ VND) và thậm chí đôi lúc còn tốn kém hơn cả mức đó. Đạo diễn Kim Ji Hwan nhấn mạnh rằng chi phí sản xuất video cũng không được quyết định bởi nghệ sĩ hay công ty. Ngoài ra, đạo diễn Song Nara còn cho biết thêm mức chi phí nào thường được đề xuất cho các công ty lớn: “Các đạo diễn thường xuyên đảm nhận việc quay MV cho các công ty lớn sẽ chi hơn cả mức 100 triệu Won. Ngày nay, các nhóm nhạc thần tượng có rất nhiều thành viên. Chúng tôi buộc phải dựng mỗi một set quay riêng cho từng người, bởi một vài thành viên còn có cảnh quay riêng”, cô chia sẻ.

 

MV Kpop quay bao nhiêu tiền
Đội ngũ quay MV còn phải đầu tư phân cảnh cá nhân cho từng thành viên. Điều đó khiến MV trở nên thêm phần tốn kém hơn.

Điều gì làm nên thành công của một MV?

 

Số lượng thành viên không phải là điều duy nhất tạo nên sự khác biệt cho một sản phẩm. Chi phí cho trang thiết bị, dựng cảnh, nguồn lực nhân sự cần huy động cho mỗi phân đoạn quay đều vô cùng tốn kém. Tuy vậy, công ty vẫn buộc phải chi trả để cho mọi thứ có thể hoàn thiện một cách tốt nhất. “Cần phải có một chiếc camera cực tốt cho MV của idol, xe thức ăn cho cả đoàn, và thậm chí là đến buồng vệ sinh di động cũng phải được trang bị nếu địa điểm quay là một mảnh đất trống” – đạo diễn Kim Ji Hwan chia sẻ.

 

Kinh phí phải bỏ ra cho một MV Kpop là bao nhiêu và sự đầu tư đó có thực sự hiệu quả?
Trên thực tế, cả hai đạo diễn đều tin rằng nội dung và ý tưởng mới là điều quan trọng làm nên thành công của một MV.

Không chỉ dừng lại ở những yếu tố trên, một MV Kpop phải cần được chăm chút cho từng chi tiết nhỏ và đó cũng là lý do dẫn đến việc tổng kinh phí sau cùng lại tốn kém hơn dự tính.

 

Nhưng không phải vì thế mà các MV có kinh phí thấp sẽ thất bại. Trên thực tế, cả hai đạo diễn đều tin rằng nội dung và ý tưởng mới là điều quan trọng làm nên thành công của một MV. Không chỉ vậy, quá trình làm việc nhịp nhàng giữa các khâu cũng giúp tạo nên một sản phẩm hoàn hảo nhiều hơn là việc chi tiền. Ý tưởng và kinh phí dự tính phải cân đối với nhau nếu không sẽ rơi vào trường hợp “đầu voi đuôi chuột”, kết quả thu về sẽ là sản phẩm kém hoàn hảo và không đạt được hiệu quả cao.