Trang chủ Tin tức MV “Cho Không” của Suboi được đề cử tại giải thưởng “Clipped...

MV “Cho Không” của Suboi được đề cử tại giải thưởng “Clipped Music Video Festival 2020” của Úc

YANG

Ra mắt vào năm 2019, sản phẩm âm nhạc của nữ rapper đình đám bất ngờ nhận được đề cử cho hạng mục “Video xuất sắc nhất” tại một giải thưởng nghệ thuật đến từ nước Úc. 

 

Vài giờ trước, trang Fanpage của rapper Suboi đã đăng tải hình ảnh kèm thông báo MV “Cho Không” là một trong số những sản phẩm được đề cử cho hạng mục “Video xuất sắc nhất” của giải thưởng “Clipped Music Video Festival 2020”. Được biết, sản phẩm này do đạo diễn Sally Trần thực hiện tại thành phố New York và chính thức được phát hành trên kênh Youtube cá nhân của Suboi hồi tháng 5/2019. Việc một MV của nghệ sĩ Việt ra mắt từ hơn một năm trước bất ngờ xuất hiện tại một giải thưởng nghệ thuật nước ngoài khiến người hâm mộ vô cùng tự hào.

 

Ra mắt hơn 1 năm trước, MV “Cho Không” của Suboi bất ngờ được đề cử tại giải thưởng “Clipped Music Video Festival 2020”.

“Cho Không” là một sáng tác của Suboi dành cho người bạn đã lớn lên cùng cô và cả những người trong khoảng từ 25 đến 35 tuổi. Theo Suboi, đây là độ tuổi mà ai cũng đã phải lo toan về chuyện đi làm kiếm tiền, lo cho tương lai và gia đình. Đặc biệt, nữ rapper muốn sử dụng ca khúc của mình để gửi đi thông điệp và trò chuyện với những người đang làm công việc trong văn phòng từ sáng đến tối, không có nhiều cơ hội bay nhảy ở bên ngoài.

 

Trong MV “Cho Không”, Suboi không hề xuất hiện mà gửi gắm ý đồ của mình thông qua những vật dụng và đạo cụ gần gũi, mang đậm dấu ấn của Việt Nam nhưng đồng thời cũng rất Tây. Sản phẩm được đạo diễn Sally Trần dàn dựng bằng kỹ thuật stop motion (hình ảnh tĩnh). Với “Cho Không”, Suboi mong muốn mình sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn chứ không chỉ có những giai điệu dữ dội.

 

 

Ca khúc “Cho Không” của Suboi trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. 

 

Được biết, “Clipped Music Video Festival 2020” là Liên hoan nghệ thuật chuyên về video âm nhạc của nước Úc, được tổ chức để giới thiệu và vinh danh những video ca nhạc xuất sắc của quốc gia này. Bên cạnh việc giới thiệu những video âm nhạc hay nhất trong năm, sự kiện năm nay còn bao gồm một số buổi công chiếu đặc biệt và những cuộc thảo luận từ các nhà làm phim. Sự kiện “Clipped Music Video Festival 2020” sẽ khởi động vào 5/12 sắp tới đây.

 

MV “Cho Không” của Suboi.