Trang chủ Tin tức Pop MV “Bruises” của Lewis Capaldi: Hãy quên đi những mâu thuẫn và...

MV “Bruises” của Lewis Capaldi: Hãy quên đi những mâu thuẫn và chia tay nhau trong hòa bình

Tram Nguyen

Sau thành công vang dội của “Someone You Loved”, Lewis Capaldi lại một lần nữa chạm đến trái tim của người hâm mộ với MV của ca khúc quen thuộc “Bruises”. 

 

“Bruises” được lấy từ đĩa mở rộng cùng tên của Lewis Capaldi, cũng như album đầu tay “Divinely Uninspried to a Hellish Extent” được phát hành vào tháng Năm vừa qua. Ngay khi được tung ra, ca khúc này đã nhận được sự chú ý và đón nhận nồng nhiệt của đông đảo người yêu nhạc. Mới đây, Lewis Capaldi quyết định mang “Bruises” trở lại với phiên bản MV hoàn chỉnh.

 

“Bruises” là một bản ballad u sầu chứa nỗi buồn, đau đớn của chính Lewis Capaldi sau chia tay. Chất giọng da diết, truyền cảm cùng ca từ như lời tự sự, “Bruises” nhanh chóng chinh phục trái tim nhiều người hâm mộ “I’ve been told, I’ve been told to get you off my mine/ But I hope I never lose the bruises that you left behind” (tạm dịch: “Anh đã nói rằng, anh đã nói rằng anh sẽ ngừng nghĩ về em/ Nhưng anh đã hi vọng rằng anh sẽ không bao giờ đánh mất những ký ức mà em để lại”).

 

MV “Bruises” – Lewis Capaldi.

 

Phần hình ảnh trong MV được xây dựng bởi đạo diễn Emil Nava, xoay quanh một cặp đôi trẻ và mối quan hệ rạn nứt của họ. Cả hai đứng nhìn chằm chằm vào nhau, hồi tưởng về thăng trầm, mâu thuẫn mà họ đã trải qua, trong khi xung quanh là một đám đông đầy bạo loạn. Cuối cùng, mặc những xung đột và căng thẳng bao quanh, cả hai quyết định chia tay trong hòa bình với cái bắt tay khép lại MV. Ca nhạc sĩ người Scotland từng chia sẻ: “’Bruises’ có lẽ là bài hát đầu tiên tôi viết về cuộc chia tay mà tôi có với cô gái này, và cũng là lần đầu tôi viết bài hát thật sự về trái tim tan vỡ hay những thứ như thế”. Lewis Capaldi cũng tiết lộ rằng “Bruises” là ca khúc đầu tiên được giọng ca 23 tuổi sáng tác với đàn piano: “Tôi đã viết nó vào ngày tôi tròn 20 tuổi. Album tôi đang thực hiện đang đi theo một hướng, và sau đó tôi đã viết ‘Bruises’ và mọi thứ hơi đi lệch một chút”.

 

Năm 2019 thực sự là một năm thành công với Lewis Capaldi khi “Someone You Loved” đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn ở Anh trong 7 tuần liên tiếp, và ca khúc này nhanh chóng tiến vào BXH Billboard Hot 100 ở vị trí No.3. Trong khi đó, album đầu tay “Divinely Uninspried to a Hellish Extent” cũng xuất sắc giữ hạng nhất BXH album ở Anh trong sáu tuần và trở thành album bán chạy nhất ở Anh trong năm 2019.