Trang chủ Tin tức Pop Mượn sân khấu ở Los Angeles, Billie Eilish phát hành phiên bản...

Mượn sân khấu ở Los Angeles, Billie Eilish phát hành phiên bản live video cho ca khúc “I Love You”

trinh.vo

Một lần nữa Billie Eilish lại mang “I Love You” đi chinh phục trái tim người hâm mộ, nhưng lần này là ở một sân khấu live hoành tráng. Được xem như ca khúc mang đến hồi kết cho album đầu tay “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” của nữ ca sĩ, vậy “I Love You” có điều gì đặc biệt?

 

Trái hẳn với dự đoán sẽ phát hành MV chính thức, ngày 12/8 vừa qua Billie Eilish đã tạo bất ngờ cho người hâm mộ khi mang “I Love You” lên sóng bằng phiên bản MV live trực tiếp tại sân khấu Greek Theater, Los Angeles (Mỹ). Đó là một đêm diễn thăng hoa cảm xúc của nữ ca sĩ cùng Finneas O’Connell – anh trai đồng thời cũng là cộng sự thân cận của cô. Màn trình diễn được xây dựng hoành tráng với một chiếc giường treo lơ lửng trên không trung, Finneas ôm đàn guitar và Billie bắt đầu ngân vang câu hát: “Điều đó có lẽ đã không đúng/ Hãy nói với tôi rằng tôi đã nói dối đi/ Về tất cả mọi thứ”. Đó là khoảnh khắc khiến tất cả người hâm mộ có mặt tại Greek Theater như vỡ òa, mọi người đều đồng thanh ngân theo câu hát.

 

Theo chia sẻ từ Billie Eilish, “I Love You” là ca khúc mang đến hồi kết cho album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”.

Ra mắt vào ngày 29/3, “I Love You” nằm trong album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” của Billie Eilish. Trước đó, bản demo dài 15s của ca khúc đã được nữ ca sĩ bật mí trên Instagram vào tháng Mười năm ngoái. Khác hẳn với lời giới thiệu ban đầu rằng đây sẽ là ca khúc thứ 10 góp mặt trong album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”, “I Love You” thật ra là ca khúc thứ 13 còn vị trí thứ 10 thuộc về “Bury A Friend”. Chia sẻ về điều này, Billie Eilish cho biết: “Thật ra việc tôi sắp xếp thứ tự các bài hát trong album đều có dụng ý. Đến với “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?”, người nghe sẽ cảm nhận được câu chuyện của một cô gái bị giam cầm trong chính suy nghĩa của bản thân. Tôi đặt “Listen Before I Go”, “I Love You” và “Goodbye” ở cuối album sẽ không tạo cảm giác kết thúc đột ngột cho người nghe”.

 

   

Album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” trên Spotify và Apple Music

 

Nữ ca sĩ cũng tin rằng việc sử dụng guitar làm nền giai điệu chính là quyết định đúng đắn để mang đến hồi kết cho album lần này: “Cả ba ca khúc đều tập trung nhiều vào âm thanh của tiếng đàn guitar, điều đó sẽ mang đến cảm giác như chúng ta đang đi dần đến hồi kết của một câu chuyện”. Riêng “I Love You”, Finneas cho biết ca khúc sẽ mang đến người nghe cảm giác như một tiếp viên hàng không nói chuyện với chiếc máy bay đang cất cánh. So sánh nghe có phần khá trừu tượng như điều nam nhạc sĩ muốn gợi nhắc đến ở đây đó chính là cảm giác bay bổng. Một trong những lý do có thể giải thích tại sao sân khấu của “I Love You” tại Greek Theater vừa qua lại được xây dựng ý tưởng từ một chiếc giường lơ lửng trên không trung.

 

MV Live “I Love You” – Billie Eilish.

 

Với vị trí No.1 trên BXH Billboard 200, dĩ nhiên thành công của album “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” là điều đã được khẳng định. Nếu đặt “I Love You” lên bàn cân so sánh cùng những người anh em chung nhà như “Bad Guy” hay “You Should See Me In A Crown” thì ca khúc sẽ bị lép vế về thành tích. Nhưng so về mặt giá trí âm nhạc thì “I Love You” vẫn nhận về nhiều lời khen từ các chuyên gia lẫn người hâm mộ.