Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Muốn mời Kanye West biểu diễn phải trả bao nhiêu tiền?

Muốn mời Kanye West biểu diễn phải trả bao nhiêu tiền?

YANG

Nếu muốn nhận được cái gật đầu từ Kanye West cho một màn biểu diễn tại chương trình của mình thì bạn phải chuẩn bị sẵn sàng 187 tỷ đồng tiền thù lao trước đi đã. 

 

Con số này được chính Kanye West tiết lộ trong dòng tin nhắn phản hồi lại thông tin không rõ nguồn gốc liên quan đến số tiền cát xê của nam nghệ sĩ. Cụ thể, một tài khoản Instagram có tên @RapThoughtsDaily đã tuyên bố rằng chi phí để anh nhận lời trình diễn tại một chương trình nào đó rơi vào khoảng 1 triệu USD, tương đương hơn 23 tỷ đồng.

 

Kanye West đã nhắn tin cho @RapThoughtsDaily yêu cầu đưa tin chính xác về mức thù lao của mình.

Tuy nhiên, dường như Kanye West không thể chấp nhận việc bản thân bị hạ giá cát xê. Trên mục story Instagram, @RapThoughtsDaily đã cho đăng tải một bức ảnh chụp màn hình lại đoạn tin nhắn mà giọng ca “Stronger” trực tiếp gửi đến mình. Trong đó, anh yêu cầu tài khoản này phải chỉnh sửa lại nội dung trên đồng thời công khai mức thù lao chính xác. “Xin hãy thay đổi thông tin. Phí biểu diễn của tôi là 8 triệu USD“, Kanye viết.

 

Có vẻ như con số trên là sự thật bởi chỉ cách đây vài tháng, trang TMZ từng đưa tin rapper “DONDA” được trả 8 triệu USD cho hợp đồng biểu diễn với vị trí headliner tại lễ hội âm nhạc Coachella 2022 trước khi quyết định rút lui vào phút cuối mà không đưa ra lý do rõ ràng. Thời điểm ấy, The Weeknd là người thay thế và cũng thu hút nhiều sự quan tâm vì lời dọa sẽ không tham gia biểu diễn nếu ban tổ chức không trả cho anh số tiền tương đương đồng nghiệp.

 

BTC Coachella 2022 từng dự định trả cho Kanye West 8,5 triệu USD (194 tỷ VNĐ), trong đó bao gồm 8 triệu USD tiền thù lao và 500.000 USD chi phí sản xuất.

Mặt khác, tài khoản @RapThoughtsDaily còn bật mí thêm về chi phí biểu diễn của một số nghệ sĩ Hip-hop khác như Drake (500.000 USD), Kid Cudi (125.000 USD), Tyler, the Creator (150.000 USD) và Young Thug (1,5 triệu USD). Tuy nhiên chưa rõ tính xác thực của những thông tin này.