Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Muốn đàm phán lại hợp đồng năm xưa, Megan Thee Stallion bị...

Muốn đàm phán lại hợp đồng năm xưa, Megan Thee Stallion bị hãng thu âm cấm phát hành album mới

Thảo

Hiện tại, Megan The Stallion đang ở trong tình cảnh khá phức tạp với bản hợp đồng cùng hãng thu âm và việc ra mắt album trong thời gian sắp tới. Do một số rắc rối giữa nữ ca sĩ và 1501 Entertainment, có khả năng album “Suga” sẽ không được phát hành theo đúng như lịch dự kiến.

 

Trong một buổi phát sóng trực tiếp vào Chủ Nhật vừa qua, Megan Thee Stallion đã thẳng thắn chia sẻ tình hình của mình với người hâm mộ. Qua đó, nữ ca sĩ cho biết mình đang vướng phải một số rắc rối với 1501 Entertainment – hãng thu âm chính thức của cô (từ đầu năm 2018) về việc phát hành album “Suga” trong thời gian sắp tới. Cụ thế, khi Megan ký hợp đồng quản lý với Roc Nation (tháng 9/2019), họ đã chú ý đến một số chi tiết nhất định về thỏa thuận ban đầu mà cô đã ký với 1501 Entertainment khi mới vào nghề.

 

Khi thực hiện buổi phát sóng trực tiếp qua tài khoản cá nhân, cô cho biết: “Lúc đó tôi mới 20 tuổi và không biết chút gì về những điều được ghi trong bản hợp đồng đó. Vì vậy, khi tôi hợp tác cùng Roc Nation, tôi có được quản lý một cách đúng nghĩa và có luật sư đảm bảo cho mình. Cho đến khi họ hỏi tôi rằng ‘Cô không biết đây là hợp đồng của cô à?’, tôi mới đáp lại ‘Ồ, khỉ thật, điên mất thôi, không, tôi không hề biết”. Tuy nhiên, Megan cũng nói rõ rằng cô không tức giận với hãng 1501 (và không tiết lộ rõ rằng điều khoản nào trong hợp đồng có vấn đề), và ban đầu cô cũng không có ý định rời hãng thu âm này. “Tôi không buồn, tôi chỉ đang nghĩ trong đầu rằng ‘mọi người rất tuyệt, tất cả chúng ta đều tuyệt, chúng ta là gia đình, thật tuyệt vời, thật tốt đẹp'”.

 

Theo dự kiến, album “Suga” của Megan Thee Stallion sẽ được phát hành vào ngày 2/5.

Tuy nhiên, những suy nghĩ này dường như đã không còn khi nữ ca sĩ ngỏ ý muốn đàm phán lại hợp đồng của mình: “Ngay khi tôi nói rằng ‘Tôi muốn đàm phán lại hợp đồng của tôi’, mọi chuyện lại thay đổi, tất cả trở nên tệ hơn. Thế nên bây giờ họ bảo rằng ‘cô ta không được ra nhạc mới’. Đây thật sự giống như là một trò chơi đầy tham lam vậy”. Mặt khác, cách đây vài ngày, Megan đã tiết lộ rằng cô mong muốn phát hành album phòng thu đầu tay “Suga” vào ngày 2/5 – sinh nhật mẹ cô.

 

Sau khi đặt ra 2 hashtag “#FreeMeg” và “#FreeTheStallion” (Hãy trả tự do cho Meg/The Stallion), nữ ca sĩ cũng chia sẻ thêm lý do tại sao cô muốn xem lại hợp đồng ban đầu của mình: “Thực tế, không phải là tôi đã không đọc bản hợp đồng đó, mà là tôi đã không hiểu một vài câu từ dài dòng vào thời điểm đó, và giờ đây tôi muốn nó được sửa lại”.

 

Sau buổi phát sóng trực tiếp, Megan Thee Stallion chia sẻ thêm trên trang cá nhân của mình.

Trong khi đó, giám đốc điều hành kiêm người sáng lập nên 1501 Entertainment – ông Carl Crawford không trực tiếp tham gia giải quyết xung đột ngay trên trang cá nhân của Megan Thee Stallion. Thay vào đó, ông chỉ phát biểu đầy ẩn ý về “lòng trung thành” qua bài đăng trên trang chính thức của 1501 Entertainment: “Vào thời điểm mà lòng trung thành luôn ở mức thấp, thật tốt khi được hợp tác cùng J. Prince, người luôn dạy cho tôi những nước đi trong ngành công nghiệp khốc liệt này. Và tôi biết rằng điều đó đang khiến cho một số người, đặc biệt là những ai đang qua mặt tôi, phải sợ hãi”.