Mượn album của Bob Dylan khi còn là học sinh, một nhạc sĩ trả lại thư viện sau gần 50 năm

YANG

48 năm trước, một học sinh lớp 8 tên Howard Simon đã mượn album “Self Portrait” của Bob Dylan từ thư viện tại thành phố University Heights và giữ bên mình cho đến hiện tại trước khi trao trả về nơi nó thuộc về.

 

Thông tin được công bố bởi Sara Philips – quản lý thư viện Heights tại thành phố University Heights thuộc tiểu bang Ohio (Mỹ). Vào thời điểm đó, Howard Simon đang là một học sinh trường cấp hai Wiley. Sau gần 50 năm, ông đã mang nó trả về nơi ban đầu sau khi phát hiện đĩa nhạc đang nằm lộn xộn trong bộ sưu tập album của nghệ sĩ Bob Dylan mà mình sở hữu.

 

thư viện Heights
Bài đăng trên trang Instagram của thư viện Heights.

Trong bài thông báo trên trang web thư viện, Sara Philips phát biểu: “Tôi nhận được gói bưu phẩm kèm bức thư từ San Francisco có hình dạng của một đĩa nhạc. Nó là bản ghi từ bộ sưu tập mà chúng tôi có từ tháng 6/1973“. Theo đó, thời hạn hoàn trả đĩa nhạc cho thư viện Heights đã vượt quá 17.480 ngày vào thời điểm Howard Simon viết thư. “Khá muộn rồi và tôi thực sự xin lỗi. Tôi rất mừng vì nó vẫn tồn tại“, ông chia sẻ.

 

Howard Simon thừa nhận đĩa nhạc có lẽ ít nhiều bị ảnh hưởng do ông giữ quá lâu cũng như liên tục chuyển nơi sinh sống qua nhiều thành phố. Tuy nhiên, quản lý thư viện cho biết rằng ngoại trừ phần bao bì bị hư hỏng nhẹ thì chất lượng của chiếc đĩa vẫn được đảm bảo. Mặc khác, “Self Portrait” dường như đã góp phần truyền cảm hứng cho Howard trên con đường trở thành một nhạc sĩ chuyên nghiệp.

 

Bob Dylan
“Self Portrait” là album phòng thu thứ mười nghệ sĩ Bob Dylan, được ông phát hành vào năm 1970.

Để bù đắp cho lỗi lầm này, Howard Simon đã quyết định quyên góp cho thư viện Heights 175 USD (tương đương hơn 4 triệu đồng) cùng với bản sao từ một trong những album của chính mình. “Self Portrait” là album phòng thu thứ mười từ ca/ nhạc sĩ gạo cội người Mỹ Bob Dylan. Sản phẩm được phát hành vào ngày 8/6/1970 bởi Columbia Records.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/muon-album-cua-bob-dylan-khi-con-la-hoc-sinh-mot-nhac-si-tra-lai-thu-vien-sau-gan-50-nam/