Trang chủ Tin tức “Mười năm sau tôi sẽ là ai?”, nghe bài hát mới của...

“Mười năm sau tôi sẽ là ai?”, nghe bài hát mới của Vinh Khuất để tìm đáp án

Thảo

Như mọi lần, Vinh Khuất giới thiệu ca khúc mới của mình bằng một câu mô tả ngắn về nội dung bên dưới MV và dòng chú thích trên trang cá nhân. Tuy nhiên, lần này phần mô tả và câu chuyện trong bài hát lại dường như không… liên quan đến nhau lắm.

 

Nếu bạn đang nhớ nhung về những buổi tiệc BBQ ngoài trời nhưng không thể làm gì khác với tình hình hiện tại, MV mới của Vinh Khuất có lẽ chính là dành cho các bạn. Bởi ở ngay bên dưới MV, nam ca sĩ đã cho biết: “Đây là bài hát mới kể về một anh chàng thèm ăn thịt nướng”. Với tựa đề “Tôi Sẽ Là Ai”, đây là phiên bản tiếng Việt của ca khúc tiếng Đức “Zehn Jahre Von Jetzt” được anh phát hành trước đó 2 tuần.

 

Tôi Sẽ Là Ai - Vinh Khuất
Vinh Khuất trở lại với ca khúc “Tôi Sẽ Là Ai” – bản tiếng Việt của “Zehn Jahre Von Jetzt”.

Tương tự bao sản phẩm trước đó, Vinh Khuất tiếp tục mang đến một video âm nhạc theo phong cách… tự làm, tuy đơn giản nhưng vẫn đủ sức thu hút khán giả. Phần mở đầu của MV là cảnh nam ca sĩ đến cửa hàng tiện lợi để mua một chai thức uống nhưng lại vô tình làm rơi. Sau khi được các nhân viên tặng lại món đồ vừa bị vỡ, anh tiếp tục đến một bãi cỏ không người để… bày tiệc BBQ một mình. Thật ra, đây là một ý kiến đáng xem xét với những ai đang rất muốn ăn thịt nướng ngoài trời nhưng vẫn tuân thủ giãn cách xã hội.

 

Vinh Khuất - Tôi Sẽ Là Ai
Cảnh nướng thịt ngoài trời dường như là chi tiết duy nhất liên quan đến lời mô tả của Vinh Khuất cho MV này.

Tuy nhiên, nội dung ca khúc “Tôi Sẽ Là Ai” lại gần như không có mối liên quan nào đến phần hình ảnh. Tương tự như bản tiếng Đức, sáng tác lần này của Vinh Khuất là một ca khúc mang giai điệu tươi sáng, sôi nổi đặc trưng với câu hỏi được lặp lại xuyên suốt: “Mười năm sau tôi sẽ là ai?/ Như sông trôi mãi xa/ Hay cơn mưa trong mùa hạ”. Nhìn vào phần bình luận, có thể thấy dù có liên quan đến thịt nướng hay không thì ca khúc cũng đã nhanh chóng chiếm trọn tình cảm của người nghe.

 

Ca khúc “Tôi Sẽ Là Ai” mang giai điệu lẫn thông điệp tích cực, đầy động viên từ Vinh Khuất gửi đến các khán giả của mình.

Nếu chỉ đọc lyric, nhiều người sẽ tưởng lầm đây là một ca khúc buồn về cảm giác vô định mà những người trẻ thường gặp phải. Nhưng đó không đơn thuần chỉ là những câu hỏi được hát vu vơ mà là những lời ca được Vinh Khuất thể hiện như một sự khích lệ dành cho những ai đang tìm kiếm động lực để bước tiếp trên hành trình cuộc sống đầy chông gai của mình. “Ai cũng tiến xa/ Riêng tôi đứng đây nhìn theo… Phía trước tôi con đường dài/ Rồi xem tôi sẽ là ai”, anh cất tiếng hát khàn và đầy năng lượng cho đến giây cuối cùng của bài nhạc.

 

MV “Tôi Sẽ Là Ai” – Vinh Khuất.