Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Một nhân viên Nhà Trắng thời Donald Trump từng suýt bị sa...

Một nhân viên Nhà Trắng thời Donald Trump từng suýt bị sa thải vì nghe nhạc Taylor Swift

trinh.vo

Khi Donald Trump còn làm tổng thống Mỹ, âm nhạc hay bất kì điều gì liên quan đến Taylor Swift đều bị cấm một cách không chính thức tại Nhà Trắng.

 

Mới đây, Olivia Troye – cựu cố vấn về an ninh quốc gia, chống khủng bố và virus corona đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng “nỗi sợ hãi” thật sự tồn tại dưới thời chính quyền cựu tổng thống Donald Trump. Cô giải thích điều này đến từ “các cuộc kiểm tra trên mạng xã hội” và cảnh báo từ cấp trên nhằm “theo dõi mọi hành động của tôi”. Theo đó, việc nghe nhạc để thư giãn cũng suýt khiến cô mất việc làm của mình.

 

Sau khi bất đồng quan điểm với đồng nghiệp tại một cuộc họp căng thẳng diễn ra gần thời điểm đại dịch COVID-19 bắt đầu, Olivia Troye đã trở lại văn phòng của mình, quyết định “hạ hỏa” bằng cách nghe một số bản nhạc của Taylor Swift. Ngay sau đó, tiếng gõ cửa vang lên và một đồng nghiệp đã hỏi: “Cô đang cố gắng để bị sa thải đấy à?”. Olivia liền cảm thấy bối rối trước câu hỏi này, đồng thời băn khoăn liệu đây có phải là lời cảnh báo xuất phát từ việc cô gay gắt trong cuộc họp trước đó hay không. Sau đó, một đồng nghiệp mới giải thích với cô rằng chuyện có thể là do Taylor Swift không phải là một người ủng hộ Donald Trump.

 

Taylor Swift
Một cựu quan chức Nhà Trắng đã bị cảnh báo sa thải khi nghe nhạc của Taylor Swift trong văn phòng làm việc.

Trước ý kiến cho rằng các nhân viên ở chính quyền thời điểm đó đã có những hành động “ám ảnh, hoang tưởng và gần như là độc đoán về lòng trung thành đối với cựu tổng thống Mỹ”, Olivia Troye hoàn toàn đồng tình với nhận định này. Vì thế, sau đó cô đã từ chức tại Nhà Trắng, chuyển sang làm nhà phê bình và hiện đang dẫn đầu một tổ chức chống lại Donald Trump.

 

Donald Trump
Cựu tổng thống Donald Trump không nhận được sự ủng hộ từ Taylor Swift trong cuộc bầu cử.

Taylor Swift từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trước đây: “Sự thay đổi mà chúng ta cần nhất là bầu ra một tổng thống nhận ra rằng người da màu xứng đáng được cảm thấy an toàn và được làm chủ, phụ nữ xứng đáng có quyền lựa chọn những gì xảy ra với cơ thể của họ và cộng đồng LGBTQIA+ xứng đáng được công nhận”. Giọng ca “All Too Well” khẳng định mọi người cần có một chính phủ coi trọng các rủi ro về vấn đề sức khỏe toàn cầu và đặt tính mạng của người dân lên hàng đầu. Trước khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào cuối năm ngoái, nữ ca sĩ đã chia sẻ một dòng tweet nhắm đến Donald Trump: “Chúng tôi sẽ bỏ phiếu đưa ông ra khỏi Nhà Trắng vào tháng Mười Một này”. 

 

Taylor Swift
Bài chia sẻ của Taylor Swift trên Twitter trước khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 diễn ra.

Tuần trước, tạp chí The Atlantic cũng từng đăng tải một bài viết kể về việc Donald Trump đã yêu cầu thông tin một nhân viên nhấn “like” bài viết Instagram của Taylor Swift có nội dung ủng hộ Joe Biden – Kamala Harris và nói rằng: “Chúng ta không thể để người của mình thích các bài đăng quảng bá cho Joe Biden được”. Quay trở lại với câu chuyện của Olivia Troye, chia sẻ cảm nhận về việc suýt có thể bị sa thải chỉ vì nghe nhạc Taylor Swift, cô cho biết đó chỉ đơn thuần là một chuyện hết sức lạ lùng: “Tôi được quyền nghe bất kỳ loại nhạc nào tôi muốn”.