Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Một năm có 52 tuần nhưng nữ nghệ sĩ này đã dành...

Một năm có 52 tuần nhưng nữ nghệ sĩ này đã dành tận 45 tuần để có mặt trên No.1 BXH Billboard Artist 100

trinh.vo

Với thành công liên tiếp từ hai album gần đây nhất là “Folklore” và “Evermore”, Taylor Swift đã không ngừng kéo dài kỉ lục của mình trên BXH Billboard Artist 100 với thành tích khó ai có thể vượt qua được.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, Taylor Swift đã dẫn đầu Billboard Artist 100 trong 45 tuần không liên tiếp. Với thành tích này, cô nàng đã bỏ xa vị trí thứ hai của Drake khi anh vẫn dừng lại ở 31 tuần cho vị trí No.1 trên BXH này. Nếu nam rapper không sớm trở lại trong thời gian tới, anh sẽ rất khó để có thể đuổi kịp chủ nhân hit “Evermore”.

 

Góp phần giúp kỉ lục hiện tại của Taylor Swift càng thêm bền bỉ chính là nhờ thành công đến từ hai album mới vừa phát hành trong thời gian qua “Folklore” và “Evermore”. Theo thống kê do MRC Data đưa ra, “Evermore” đã thống trị BXH Billboard 200 tuần thứ ba không liên tiếp với 56.000 đơn vị album được bán ra cho thành tích No.1 gần đây nhất. Cùng lúc đó, “Folklore” vẫn xuất hiện ở vị trí No.11 của BXH sau 8 tuần đứng đầu. Ca khúc “Willow” của album “Evermore” cũng đã từng có màn ra mắt ấn tượng tại vị trí No.1 của BXH Billboard Hot 100.

 

Taylor Swift hiện tại đang là nghệ sĩ sở hữu nhiều tuần No.1 nhất tại BXH Billboard Artist 100.

Chính những thành tích trên đã giúp Taylor Swift nâng thời gian dẫn đầu BXH Billboard Artist 100 lên 45 tuần như hiện tại. Ra mắt vào tháng Mười Hai năm ngoái, “Evermore” là album phòng thu thứ chín của cô nàng. Đây được xem là sản phẩm bất ngờ nhất trong sự nghiệp của nữ ca sĩ vì được phát hành chỉ sau 5 tháng kể từ album “Folklore” mà không có bất kì một động thái “nhá hàng” nào cho người hâm mộ.

 

Theo sau con số kỷ lục 45 tuần No.1 của Taylor Swift, ở thời điểm hiện tại BXH Billboard Artist 100 đang ghi nhận những thành tích No.1 kéo dài không kém phần đáng chú ý: Drake – 31 tuần, The Weeknd – 20 tuần, BTS và Ariana Grande (đồng hạng) – 15 tuần. Bên cạnh đó, Billboard Artist 100 tuần qua cũng ghi nhận nỗ lực ấn tượng đến từ Justin Bieber khi anh chàng có “cú nhảy vọt” từ vị trí No.13 lên No.2. Đây là kết quả có được nhờ thành tích ra mắt tại No.6 của ca khúc “Anyone” trên BXH Billboard Hot 100.

 

Album “Evermore” – Taylor Swift trên nền tảng Spotify.

 

Album “Evermore” – Taylor Swift trên nền tảng Apple Music.