Trang chủ Tin tức Một dấu chấm 2 câu chuyện: Vũ. do lỗi đánh máy, onionn....

Một dấu chấm 2 câu chuyện: Vũ. do lỗi đánh máy, onionn. vì khó google search

YANG

Những ai theo dõi Vũ. hay onionn. đã từng một lần thắc mắc về nguồn gốc cũng như ý nghĩa đằng sau dấu chấm nằm trong nghệ danh của hai nghệ sĩ. Tuy nhiên thực tế, nếu đối với Vũ. chỉ là một sự cố thì lý do onionn. quyết định thêm ký tự này vào tên mình chỉ đơn giản vì “google thử ra toàn… hành tây”. 

 

Trong một đoạn video chương trình “Sóng 23” nơi Vũ. xuất hiện với tư cách khách mời, nam ca sĩ đã được hỏi về nghệ danh ngắn gọn của mình. Chia sẻ lý do có dấu chấm ở bên cạnh, giọng ca “Đông Kiếm Em” thừa nhận là do… lỗi đánh máy trên SoundClound chứ anh hoàn toàn không có ý đồ gì đằng sau đó. “Tôi đặt cái tên ấy vào năm 2012. Lúc đầu tôi định gõ “Vũ” xong rồi bấm Enter mà nhưng nó lại ở cạnh dấu chấm nên bị cấn vào tay, thành ra tên của tôi từ đó trở thành Vũ.”, nam ca sĩ kể lại.

 

Giống như Vũ,. nhà sản xuất onionn. cũng sở hữu dấu chấm trong nghệ danh. Qua cuộc phỏng vấn cùng Billboard Vietnam, nam producer cho biết cái tên này ra đời vào khoảng năm 2011 lúc anh mới bắt đầu làm nhạc. Anh chàng giải thích rằng onion là nickname bạn bè hay gọi hồi còn học cấp hai ở Singapore, nhưng khi google thử thì ra toàn… hành tây nên mới tìm cách làm cho nó ngầu hơn và cũng để dễ tìm kiếm trên mạng: “Thế là tôi mới thêm chữ “n” với dấu chấm. Bây giờ thì dễ tìm hơn rồi nhưng thi thoảng khi gõ “onion” nó vẫn hiện lên củ hành tây nếu không có dấu chấm“. Bên cạnh, nam producer còn nhấn mạnh “chữ “o” to hay nhỏ đều được nhưng quan trọng phải có thêm chữ “n” và dấu chấm“.

 

nghệ danh của Vũ. và onionn.
Nếu dấu chấm trong nghệ danh của Vũ. chỉ là do lỗi đánh máy thì onionn. thêm ký tự này vào để cho ngầu và dễ tìm trên mạng.

Không chỉ sở hữu điểm chung đặc biệt kể trên, Vũ. cũng như onionn. đều là những cái tên để lại nhiều dấu ấn nổi bật tại thị trường nhạc Việt ở năm 2022. Với onionn., anh chàng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của MONO khi đảm nhiệm khâu sản xuất album đầu tay “22” cho tân binh sinh năm 2000, bao gồm các ca khúc ăn khách như “Em Là”, “Anh Không Thể” và đặc biệt là bản hit “Waiting For You”. Về phần Vũ., anh đã trình làng album phòng thu thứ hai có tên “Một Vạn Năm” vào tháng Chín. Một số sáng tác như “Bước Qua Mùa Cô Đơn”, “Bước Qua Nhau”, “Cô Ta” hay “Anh Nhớ Ra”… sau khi ra mắt đều đạt thành tích ấn tượng. Điểm chung là các ca khúc kể trên của 2 nghệ sĩ đều có những thứ hạng cao trên BXH của Billboard Vietnam. Bên cạnh đó, nếu onionn. thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện âm nhạc với vai trò DJ thì Vũ. tổ chức thành công concert đầu tiên trong sự nghiệp với hai đêm diễn hoành tráng tại Hà Nội và TP. HCM. Phải nói 2022 vừa qua là một năm đầy rực rỡ và thành công với Vũ. và onionn..