Một chút ngông nghênh, một chút hoài cổ trong MV “Chuyển Kênh”: Ai cũng có một thời ngồi trước tivi như Ngọt

Pura Vida

Như đã thông báo trước đó, album của Ngọt sẽ có những ca khúc viết về tình yêu lẫn cuộc sống, và ca khúc “Chuyển Kênh” là một bài hát về các vấn đề xã hội.

 

Tối ngày 1/10, Ngọt bất ngờ tung MV “Chuyển Kênh (sản phẩm này không phải là thuốc)” với những hình ảnh đặc sắc và ấn tượng. Được thực hiện bởi đạo diễn Như Trang và nhà sản xuất Đài Trang, những cảnh quay ấn tượng của một bầu trời tuổi thơ ùa về trong MV của Ngọt. Chia sẻ về sản phẩm này, nhóm cho biết: “Tất cả những hình ảnh được Ngọt và ekip sản xuất sử dụng trong MV từ các anh, chị và những người đi trước đều mang ý nghĩa tri ân, vì những giá trị mà tuổi thơ, và thời niên thiếu mà chúng tôi đã nhận được. Xin cảm ơn vì tất cả những kí ức không bao giờ có thể quên”. Như vậy, từ sau MV “Bartender” phát hành vào năm 2018, Ngọt đã chính thức trở lại bằng một MV không thể nào “chất” hơn.

 

“Chuyển Kênh (sản phẩm này không phải là thuốc)”, ca khúc được sáng tác bởi Ngọt và trình bày qua giọng ca chính Vũ Đinh Trọng Thắng. Với một chút ngông nghênh, một chút hoài cổ và tươi vui, ca khúc nhanh chóng chiếm được tình cảm của khán giả. Tuy các chàng trai của Ngọt đã khuyến cáo ngay trên tựa rằng “sản phẩm này không phải là thuốc” nhưng dường như ca khúc này có sức hút đặc biệt và thậm chí là khiến cho người nghe phải “uống” bằng cách replay nhiều lần. Nằm trong album 3 mang tên “Tuyển tập nhạc Ngọt mới trẻ sôi động 2019”, đây là ca khúc thứ hai được nhóm tung ra sau “Lần cuối (đi bên em xót xa người ơi)” vừa phát hành vào tuần trước.

 

Một cảnh trong MV “Chuyển Kênh” của Ngọt.

Với concept retro độc đáo, mở đầu MV là cảnh anh chàng đang ngồi trước một loạt màn hình TV cùng những chương trình từ thời xa xưa cách đây hơn 10 năm. Các chương trình quen thuộc với khán giả 8x 9x như “Những Bông Hoa Nhỏ”, “Hãy Chọn Giá Đúng”, “Đường Lên Đỉnh Olympia”, “Dự Báo Thời Tiết”,… cũng được Ngọt mang vào MV. Ngoài ra, không thể không kể đến phần lời bài hát vô cùng ý nghĩa và loạt câu hát được khán giả nhắc đi nhắc lại ngay dưới phần bình luận chính là “Ôi mấy năm nay tôi chẳng làm gì ngoài xem tivi”. Nếu là fan của Ngọt, hẳn nhiều bạn sẽ nhận ra câu hát này như một câu trả lời cho bài hát “Không Làm Gì” của Ngọt từng được phát hành vào năm 2016 “Ôi mấy năm nay, tôi đã làm gì?”. Ngoài ra, phần lời “Chúng ta là những kí sinh đô thị” cũng là một cách so sánh đầy thú vị khi con người ngày nay chỉ dõi theo các câu chuyện của người khác qua màn hình tivi.

 

Vũ Đinh Trọng Thắng tham gia vào phần diễn xuất chính trong xuyên suốt MV.

Nói về album 3 “Tuyển tập nhạc Ngọt mới trẻ sôi động 2019”, Ngọt cho biết ban nhạc đã bắt tay vào lên ý tưởng ngay sau khi hoàn thành tour “Ngbthg” hai năm trước. “Trong hơn một năm qua chúng tôi ngày nào cũng tới studio để tập luyện. Tháng Năm vừa qua, Ngọt vào Sài Gòn để thu âm. Việc thu âm kéo dài hơn 1 tháng, sau đó tới giai đoạn hậu kì bao gồm mixing, master và những công việc khác. Tới thời điểm này thì mọi thứ đã hoàn thiện, chỉ chờ ngày phát hành chính thức tới công chúng. Có nhiều nguyên nhân cho việc ban nhạc quyết định phát hành album vào thời điểm này. Cũng đã 2 năm kể từ ngày chúng tôi ra mắt album thứ 2 mang tên “Ngbthg”. Bên cạnh đó, chúng tôi cảm thấy những ca khúc trong album mới này đã được hoàn thiện, vì vậy ban nhạc tiến hành thu âm và phát hành chúng”.

 

Sau 2 năm từ khi phát hành album “Ngbthg”, Ngọt đã hoàn thành album thứ 3.

Bên cạnh đó, Ngọt cũng tiết lộ đã tự sáng tác, phối khí và sản xuất album này. Đặc biệt, 14 ca khúc này chưa bao giờ được biểu diễn trước nên cho tới ngày phát hành, toàn bộ đều sẽ là tác phẩm chưa được công bố. Về cơ bản, chúng vẫn là những ca khúc tốt và phù hợp nhất cho giai đoạn này của Ngọt. Tất cả các ca khúc đều nói về cuộc sống, tình yêu cũng như những câu chuyện xoay quanh Ngọt. Album này tiếp tục là những phát hiện và thử nghiệm lớn nhỏ trong âm nhạc của Ngọt. “Thời gian ở Sài Gòn, ngày nào nhóm cũng đến một studio ở Sài Gòn để thu âm, thu đến khi nào cảm thấy không thu được nữa thì về. Quá trình này lặp lại hàng ngày trong hơn một tháng”, Ngọt chia sẻ.

 

Thành viên Việt Hoàng của Ngọt cũng tâm sự về kỷ niệm trong quá trình thực hiện album. Anh cho biết nhóm quyết định album này có 14 bài so với 12 theo kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên, đến khi thu âm xong nhóm cũng có ý kiến chỉ dùng10 bài để phát hành nhưng cuối cùng nhóm vẫn quyết định vẫn là 14 ca khúc. “Tôi nghĩ rằng việc bỏ đi bất kì bài hát nào trong album này cũng là điều đáng tiếc bởi chúng rất phù hợp khi đứng cạnh nhau, khó có thể thay đổi”, anh nói.

 

Với sự đầu tư công phu và chỉn chu, album 3 của Ngọt đã hoàn tất và sẽ “lên kệ” trong thời gian tới. Còn bây giờ thì hãy bấm nút “replay” ca khúc “Chuyển Kênh (sản phẩm này không phải là thuốc)” nhé.

 

“Chuyển Kênh (sản phẩm này không phải là thuốc)” – Ngọt.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/mot-chut-ngong-nghenh-mot-chut-hoai-co-trong-mv-chuyen-kenh-ai-cung-co-mot-thoi-ngoi-truoc-tivi-nhu-ngot/