Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Một chàng trai được cứu sống nhờ âm nhạc của Linkin Park

Một chàng trai được cứu sống nhờ âm nhạc của Linkin Park

Haru/ Theo Thể Thao Văn Hóa

Vừa qua, một phụ nữ tốt bụng đã thành công cứu một người đàn ông đang có ý định tự tử. Cách thức cô sử dụng chính là dùng lời bài hát của Linkin Park – một trong những ban nhạc Rock danh tiếng nhất mọi thời đại.

 

Một người dân sống ở tiểu bang Florida có tên Cristina Settanni vừa mới cứu mạng một người đàn ông nhờ những lời khích lệ lấy từ âm nhạc của Linkin Park. Theo video do Cơ quan thực thi pháp luật Orange County Sheriff’s Department cung cấp, Cristina lúc ấy đang lái xe trên đường cao tốc State Road 408 thuộc thành phố Orlando thì bỗng chú ý tới một người đang ngồi chênh vênh bên rìa đường. Cô kể lại sự việc như sau: “Lúc đầu tôi đã chạy vượt qua anh ấy và có nhìn thấy anh. Tôi không thực sự nghĩ tới việc dừng xe lại nhưng đã thay đổi quyết định khi nhìn anh ấy ở phía sau, rằng mình có lẽ nên dừng lại, đặc biệt là khi chẳng có ai khác làm điều đó”.

 

“Bản thân tôi biết cảm giác thế nào khi đứng trên một vách đá và cho rằng đó là lựa chọn duy nhất của mình”, Cristina Settanni tiếp tục nói. “Anh ấy cần một người nào đó khiến mình cảm thấy vẫn được quan tâm đủ để dừng lại và nói với anh rằng hôm nay không cần phải làm như vậy”. Để xoa dịu và giúp anh thấy dễ chịu, thoải mái, cô đã nhắc tới vài câu hát trong ca khúc “One More Light” của ban nhạc Rock đình đám Linkin Park: “Who cares if one more light goes out? Well I do” (Tạm dịch: Liệu ai sẽ quan tâm nếu có thêm một tia sáng vụt tắt ngoài kia? Tôi là người để tâm đấy). Sau đó không lâu, một người địa phương được ủy thác đã tới hiện trường và giúp kéo người đàn ông kia vào từ vách đá. May mắn nhờ một lời an ủi có tác động đủ mạnh và một bàn tay đưa ra cứu giúp kịp lúc, anh đã thoát khỏi lưỡi hái của tử thần. 

 

MV “One More Light” – Linkin Park.

 

Từ lâu, Linkin Park đã được xem là một trong những bức tường thành vững chắc của thế giới âm nhạc, đặc biệt là trong lòng các tín đồ yêu nhạc Rock. Ngoài âm nhạc mãnh liệt, mạnh mẽ, cuốn hút, ban nhạc còn để lại hàng loạt thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, về các mối quan hệ cá nhân, vấn nạn lạm dụng tình dục, ô nhiễm, nạn đói, những góc khuất ẩn sâu trong tâm hồn con người,… Linkin Park nổi tiếng qua nhiều ca khúc như “In The End”, “Numb”, “One Step Closer”, “Somewhere I Belong”, “Faint”, “What I’ve Done”, “New Divide”, “Shadow Of The Day”,… Ban nhạc sở hữu 23 bản hit trên BXH Hot 100 và 15 album nằm trong Billboard 200.

 

Chester Bennington – giọng ca trụ cột của Linkin Park.

Ngày 20/07/2017, cả thế giới bàng hoàng và đau đớn khi hay tin giọng ca chính của Linkin Park – Chester Bennington vĩnh viễn ra đi vì tự sát. Dù đã qua đời, giọng hát của anh lẫn âm nhạc từ Linkin Park vẫn luôn truyền nguồn cảm hứng lớn đến nhiều người khác, thậm chí có đủ sức mạnh để cứu rỗi được nhiều tâm hồn đang chết dần chết mòn. 

 

Clip ghi lại câu chuyện của Cristina Settanni do Orange County Sheriff’s Department cung cấp.