Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Morgan Wallen No.1 Billboard 200 mười tuần liên tiếp, album của Taylor...

Morgan Wallen No.1 Billboard 200 mười tuần liên tiếp, album của Taylor Swift lội ngược dòng hậu chiến thắng Grammy

Thảo

Sức hút của lễ trao giải Grammy vào tuần trước đã giúp một số album tăng hạng trở lại trong bảng kết quả xếp hạng tuần này, thậm chí còn có nghệ sĩ lần đầu tiên có mặt trong danh sách 10 thứ hạng cao nhất.

 

Kể từ khi được phát hành giữa tháng Một năm nay, album “Dangerous: The Double Album” của Morgan Wallen vẫn chưa bao giờ rời khỏi vị trí No.1 Billboard 200. Đến nay, đĩa nhạc đồng quê này đã dành tuần thứ mười liên tiếp giữ ngôi quán quân trên bảng xếp hạng album của Billboard. Theo đó, “Dangerous: The Double Album” là album đầu tiên dành 10 tuần đầu từ lúc ra mắt tại No.1 BXH này kể từ thành tích năm 1987 của Whitney Houston với đĩa “Whitney”. Đây cũng là sản phẩm có nhiều tuần giành hạng nhất trên Billboard 200 nhất kể từ sau album “Views” của Drake vào năm 2016 với 13 tuần không liên tiếp.

 

Morgan Wallen No.1 Billboard 200 10 tuần
Morgan Wallen tiếp tục là chủ nhân của ngôi quán quân BXH Billboard 200 với album “Dangerous: The Double Album”.

Tuần này, Top 10 Billboard 200 chào đón hai gương mặt nghệ sĩ lần đầu tiên xuất hiện. Tại vị trí No.5, nam ca sĩ R&B Giveon góp mặt với “When It’s All Said And Done… Take Time”. Sản phẩm là đĩa nhạc tổng hợp từ hai dự án trước đó của anh là “Take Time” (2020) và EP “When It’s All Said And Done” (2020). Trong đó, “Take Time” còn vừa giúp Giveon có đề cử Grammy đầu tiên trong sự nghiệp tại hạng mục “Album R&B xuất sắc nhất”. Cùng với đó, nam nghệ sĩ Rob Zombie cũng lần đầu có mặt trong Top 10 Billboard 200 tại No.9 cho album “The Lunar Injection Kool Aid Eclipse Conspiracy”.

 

 Giveon, Rob Zombie lần đầu vào Top 10
Giveon và Rob Zombie lần đầu xuất hiện trong Top 10 BXH album ăn khách nhất tuần của Billboard.

Sau mùa giải Grammy lần thứ 63 vừa qua, cùng với những chiếc cúp danh giá thì các nghệ sĩ thắng giải cũng có thêm làn sóng quan tâm từ công chúng dành cho sản phẩm của mình. Album “Future Nostalgia” – sản phẩm đem về cho Dua Lipa giải “Album giọng Pop xuất sắc nhất” vốn đã có thứ hạng bền bỉ trên BXH nay còn tăng lên No.3 – vị trí cao nhất từ trước đến nay mà đĩa nhạc này đạt được. Ở cuối Top 10 Billboard 200 tuần này, khán giả lại thấy sự xuất hiện của “Folklore” – “Album của năm” tại Grammy 2021 ở vị trí No.10. Album thứ tám của Taylor Swift đã tăng vọt 19 hạng để có mặt trên danh sách 10 album ăn khách nhất tuần.

 

Folklore trở lại Top 10 hậu Grammy
Sau khi “ẵm” cúp Grammy, Dua Lipa và Taylor liền có thành tích cao trên BXH Billboard 200 tuần này.

Ngược lại, không cần đến chiến thắng nào tại Grammy năm nay, nam rapper quá cố Pop Smoke vẫn trụ vững thứ hạng của mình trên Billboard 200 tuần này ở vị trí á quân cho “Shoot For The Stars Aim For The Moon”. Tương tự, The Weeknd vẫn chứng minh được chất lượng âm nhạc cũng như chỗ đứng trong lòng công chúng khi album “After Hours” cực kì ổn định tại No.4. Các vị trí còn lại của Top 10 BXH Billboard 200 tuần này: “Shiesty Season” – Pooh Shiesty ở No.6, “My Turn” – Lil Baby ở No.7, và cuối cùng là “The Voice” – Lil Durk ở No.8.