Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Morgan Wallen bị hàng loạt nền tảng nghe nhạc và công ty...

Morgan Wallen bị hàng loạt nền tảng nghe nhạc và công ty chủ quản “từ mặt” sau xùm lùm phân biệt chủng tộc

Thảo

Đang trên đà trở thành ngôi sao nhạc đồng quê mới của làng nhạc thế giới khi liên tiếp thu về nhiều thành tích khả quan với album của mình, nam ca sĩ Morgan Wallen lại phải đứng trước làn sóng “quay lưng” của nhiều đối tác âm nhạc.

 

Chỉ trong vòng một ngày sau khi đoạn clip Morgan Wallen dùng nhiều lời lẽ miệt thị người da màu được đăng tải, nam ca sĩ đã liên tiếp phải đối mặt với những hậu quả nối tiếp mà có lẽ chính anh cũng không thể ngờ tới. Cụ thể, vào tối ngày 2/2 (giờ địa phương), trang thông tin TMZ đã công bố một video được cho là ghi lại vào cuối tuần trước. Trong đó, nam ca sĩ đã nhờ ai đó trông chừng một người khác trong nhóm bạn của mình khi loạng choạng bước vào nhà sau một buổi tối đi chơi.

 

Nam ca sĩ Morgan Wallen bị phát hiện sử dụng từ ngữ mang tính chất kì thị chủng tộc.

Đáng nói nhất, Morgan Wallen đã dùng từ ngữ mang tính xúc phạm, kì thị người da màu như “nigger” (mọi) bên cạnh nhiều lời thô tục khác. Sau đó, nam ca sĩ cũng đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi đến công chúng thông qua trang TMZ: “Tôi rất xấu hổ và hối lỗi. Tôi đã dùng một từ mang tính phân biệt chủng tộc không thể chấp nhận và không phù hợp mà tôi ước mình có thể rút lại. Tôi không có lời bào chữa nào về việc sử dụng loại ngôn ngữ đó. Tôi muốn chân thành xin lỗi về việc làm của mình và xin hứa sẽ trở thành người tốt hơn”.

 

Tuy nhiên, dường như lời xin lỗi này của Morgan Wallen đã quá muộn màng khi chỉ trong ngày hôm sau (3/2) nhiều nhà đài radio lớn như iHeart, Entercom, Cumulus Media, Beasley Media Group, Cox Media Group… đã loại bỏ các ca khúc của anh ra khỏi hệ thống bao gồm hàng trăm trạm phát. Trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến lớn như Spotify, Apple Music, Amazon Music…, sản phẩm của nam ca sĩ cũng đã biến mất khỏi các playlist gợi ý.

 

Hiện tại, anh đang bị các “ông lớn” trong ngành đồng loạt từ bỏ.

Trong cùng ngày, hãng thu âm đang quản lý Morgan – Big Loud Records cũng thông báo đình chỉ hợp đồng với anh vô thời hạn. Theo bài viết được đăng tải trên tài khoản Twitter và Instagram chính thức của hãng, họ cho biết Republic Records (thuộc Universal Music Group) hoàn toàn ủng hộ quyết định của Big Loud cũng như đồng ý rằng hành động như vậy là không thể tha thứ. Sau đó, phía Republic Records cũng chia sẻ bài viết tương tự về trang của mình. Hai hãng nhạc này đã bắt tay nhau từ mùa hè năm ngoái để cùng làm việc với Morgan Wallen, bao gồm cả việc quảng bá các hoạt động âm nhạc của anh trên toàn cầu.

 

Hãng đĩa Big Loud tuyên bố đình chỉ hợp đồng với Morgan Wallen.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây ban tổ chức giải thưởng nhạc đồng quê nổi tiếng Academy Of Country Music (ACM) đã thông báo không cho phép Morgan Wallen tham dự cũng như tranh giải tại lễ trao giải năm nay. Với những thành tích mà nam ca sĩ đã đạt được trong thời gian qua như 3 tuần giành No.1 BXH Billboard 200 cho album “Dangerrous: The Double Album”, hay nhiều ca khúc xuất hiện trên BXH Billboard Hot 100, anh từng được dự đoán sẽ nhận một số đề cử lớn tại mùa giải năm nay. Theo nhận định của tạp chí Billboard Mỹ, việc cấm nam nghệ sĩ không được tham gia và ứng cử tại giải ACM lần này được cho là hình phạt chưa từng có tiền lệ trong lịch sử các lễ trao giải về âm nhạc.

 

 

Album “Dangerous: The Double Album” – Morgan Wallen trên nền tảng Spotify và Apple Music.