Trang chủ Tin tức K-pop Mở rộng điều tra đường dây trốn nghĩa vụ quân sự sau...

Mở rộng điều tra đường dây trốn nghĩa vụ quân sự sau bê bối của Ravi (VIXX)

Ánh Sáng

Không chỉ dừng lại ở Ravi, một cuộc điều tra mở rộng đang được tiến hành trong giới giải trí Hàn Quốc. 

 

Theo tin tức độc quyền từ tờ DongA Ilbo vào ngày 12/1 vừa qua, phòng hình sự số 5 của Viện kiểm sát phía Nam Seoul đã khởi tố rapper Ravi (VIXX) với cáo buộc vi phạm Luật Nghĩa vụ Quân sự. Theo giám định điện thoại của nhà môi giới quân sự họ Goo đã bị bắt vào tháng trước, tài liệu liên quan đến việc tham nhũng trong nghĩa vụ quân sự của Ravi đã được phát hiện trên điện thoại di động của ông. 

 

Ravi VIXX bị khởi tố
Đài SBS đưa tin về bê bối nghĩa vụ quân sự của Ravi.

Được biết, Ravi đã nhập ngũ với tư cách nhân viên phục vụ cộng đồng vào năm ngoái sau khi rời chương trình “2 Days 1 Night”. Vào thời điểm đó, anh cho biết: “Tôi dự định sẽ thực hiện nghĩa vụ quốc phòng thông qua phục vụ xã hội vì lý do sức khỏe“. Tuy nhiên hiện tại đội điều tra nghi ngờ rằng nam thần tượng đã hạ thấp mức đánh giá sức khỏe bằng cách yêu cầu tái khám lại và nhận được kết quả đánh giá thể trạng cấp 4 (cấp để được phục vụ cộng đồng) bởi mắc chứng động kinh. Trước những cáo buộc trên, công ty quản lý của nam thần tượng nhanh chóng đưa ra phản hồi: “Chúng tôi hoàn toàn không biết về việc nhập ngũ của cậu ấy. Vì đây là việc liên quan đến nghĩa vụ quốc phòng nên chúng tôi đang nắm bắt nội dung và sẽ tiếp nhận điều tra một cách trung thực”.

 

Trước đó vào ngày 21/12/2022, ông Goo đã bị bắt và khởi tố vì nghi ngờ nhận chi phí lên đến hàng chục triệu Won để tư vấn những phương pháp nhằm mục đích cho những người dự kiến nhập ngũ sắp tới có thể nhận chứng nhận chẩn đoán về bệnh động kinh. Ông Goo khai rằng trong số các khách hàng của mình cũng có nhiều người nổi tiếng như rapper hay vận động viên thể thao chuyên nghiệp Jo Jae Sung. Dự đoán trong thời gian tới, một cuộc điều tra tham nhũng cũng như bê bối trong nghĩa vụ quân sự sẽ được mở rộng từ giới giải trí sang thể thao chuyên nghiệp.

 

Rapper Ravi ra mắt với tư cách là thành viên của nhóm nhạc VIXX dưới trướng Jellyfish Entertainment vào năm 2012. Sau khi hết hạn hợp đồng, Ravi rời khỏi Jellyfish và thành lập nên nhãn hiệu Hip Hop riêng GROOVL1N vào tháng 6/2019. Nam rapper được biết đến với những ca khúc như “Rockstar”, “Block Party”…và là một mảnh ghép của show thực tế “2 Days & 1 Night”.