Trang chủ Tin tức K-pop Mnet đổi format chương trình âm nhạc “Queendom Puzzle”, khán giả phản...

Mnet đổi format chương trình âm nhạc “Queendom Puzzle”, khán giả phản ứng

Ánh Sáng

Giữa muôn hình vạn trạng hình thức chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc ở Hàn Quốc, có vẻ như một mô hình cho phép khán giả được lựa chọn các thần tượng yêu thích ra mắt trong một nhóm nhạc sắp được lên sóng sắp tới đây. 

 

Cụ thể, chương trình với tên gọi “Queendom Puzzle” sẽ có cấu trúc và nội dung hoàn toàn mới. Người xem hoàn toàn nắm quyền trong việc quyết định thí sinh nào có cơ hội trở thành thành viên của một nhóm nhạc nữ. Theo lời mô tả từ chương trình, “Queendom Puzzle” sẽ là một phiên bản mới toanh so với trước đó: “Với sự nâng cấp của Queendom, nhóm nhạc nữ Kpop Puzzle sẽ do khán giả trực tiếp tạo nên. Bạn có thể chọn các thành viên yêu thích từ các nhóm nhạc nữ khác nhau để tạo ra nên những nữ hoàng thông qua một nhóm nữ mới”.

 

Queendom
Series “Queendom” sẽ tiếp tục lên sóng mùa mới với hình thức khác biệt so với phiên bản trước đó.

Tuy nhiên, thông tin này vấp phải ý kiến trái chiều của khán giả, họ cho rằng format chương trình có sự tương đồng với dự án khởi động lại thần tượng “The Unit” thuộc đài KBS – nơi các idol đã từng ra mắt chưa nhận được nhiều sự chú ý có thể tỏa sáng một lần nữa. Mặt khác, nhiều ý kiến bày tỏ sự lo ngại bởi một nhóm nhạc nếu chỉ bao gồm những thành viên nổi tiếng sẽ khiến sự chia rẽ nội bộ fandom. Điều nhạy cảm và mang tính tiêu cực này đang tồn tại ở các nhóm nhạc dự án bước ra từ các show thi đấu âm nhạc. Đến hiện tại vẫn chưa có quá nhiều thông tin về cách thức vận hành của chương trình thế nhưng với dư âm bùng nổ từ các mùa trước đó, “Queendom Puzzle” hứa hẹn sẽ nhận được nhiều quan tâm của công chúng. 

 

Bắt đầu lên sóng từ năm 2019, loạt chương trình “Queendom” đã trải qua hai mùa phát sóng với sự tham gia của nhiều tên tuổi đình đám như Park Bom, AOA, MAMAMOO, Oh My Girl, and (G)I-DLE… Tại đây, các thần tượng nữ sẽ đối đầu với nhau để chọn ra người chiến thắng cuối cùng với ngôi vị nữ hoàng. Ở mùa 1, các cô gái nhà MAMAMOO đã giành chiến thắng chung cuộc, trong khi nhóm nữ nhà Starship – WJSN đã làm nên thành tích tương tự vào mùa 2. Dự kiến, mùa thứ ba với tên gọi “Queendom Puzzle” sẽ có mô típ hoàn toàn khác khi một nhóm nhạc mới sẽ được thành lập do chính khán giả quyết định.