Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Mixtape làm nên tên tuổi của cố rapper Mac Miller “K.I.D.S” đã...

Mixtape làm nên tên tuổi của cố rapper Mac Miller “K.I.D.S” đã được “hồi sinh” trở lại theo cách này

tram.nguyen

“K.I.D.S” là bản mixtape thứ tư của cố rapper Mac Miller được phát hành vào hồi tháng 8/2010 thông qua hãng thu âm Rostrum Records. Vào ngày 29/4 vừa qua, “K.I.D.S” chính thức xuất hiện trên các nền tảng âm nhạc trực tuyến. 

 

Mới đây, người thân của Mac Miller cùng nhà sản xuất của hãng đĩa Rostrum Records quyết định phát hành mixtape “K.I.D.S” lên các nền tảng âm nhạc trực tuyến để tưởng nhớ về nam rapper quá cố. “K.I.D.S” có ý nghĩa rất lớn trong sự nghiệp âm nhạc của Mac Miller. Các bản nhạc như “Nikes On My Feet” hay “Kool-Aid & Frozen Pizza” trong mixtape từng góp phần đưa tên tuổi của cố rapper lên một tầm cao mới, khẳng định vị thế của nam rapper trong làng nhạc Hip-hop thế giới. 

 

“K.I.D.S”, “Swimming” và “Circles” là ba album quan trọng làm nên tên tuổi của Mac Miller trong sự nghiệp ca hát lúc sinh thời.

Trước đó vào hồi tháng Tám năm ngoái, ông Stewy Grinberg – người sáng lập của hãng đĩa Rostrum Records đã tiết lộ trên Instagram rằng dự án âm nhạc của cố nghệ sẽ được phát hành trên các kênh trực tuyến vào cuối năm 2019. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại tức gần 10 năm ngày phát hành, “K.I.D.S” mới chính thức được xuất hiện trên các nền tảng âm nhạc này. 

 

Mixtape “K.I.D.S” trên nền tảng âm nhạc Apple Music và Spotify.

 

“Nhân kỷ niệm 9 năm của cuốn băng đầu tiên mà Mac và Rostrum hợp tác cùng nhau, tôi muốn thông báo rằng K.I.D.S sẽ có mặt trên tất cả các kênh trực tuyến vào cuối năm nay. Mỗi ngày, chúng tôi đều nhớ về Mac và tất cả mọi người trong chúng tôi đều đảm bảo hành động mình đang làm là giúp âm nhạc của cậu ấy mãi trường tồn theo năm tháng. Chúng tôi yêu bạn, Mac” là lời chia sẻ của Stewy Grinberg gửi đến người hâm mộ của nam rapper.

 

Mac Miller tên thật là Malcolm James McCormick, sinh ngày 19/01/1992 tại bang Pennsylvania, Mỹ. Ngày 7/9/2018, thông tin Mac Miller qua đời tại nhà riêng do sử dụng chất kích thích quá liều khiến cả thế giới không khỏi tiếc thương cho tài năng trẻ.

Theo nhà soạn nhạc kiêm nhạc sĩ Jon Brion – người sản xuất hầu hết các ca khúc của “Circles” và “Swimming”,  album thực sự có ý nghĩa, là một phần quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc mà cố rapper để lại cho đời.

 

Vào tháng Ba vừa qua, “Circles” phiên bản cao cấp cũng chính thức được ra mắt với sự góp mặt của hai ca khúc mới là “Right” và “Floating”. Nếu như “K.I.D.S” là thước đo tên tuổi của vị rapper quá cố vào những năm chập chững bước vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp thì “Circles” là thành phẩm chất lượng của Mac Miller trước lúc rời trần thế. Ngay khi “Circles” ra mắt vào ngày 17/1 năm nay, album đã nhanh chóng ở vị trí No.3 trên BXH Billboard Hot 200, đánh dấu sự nỗ lực cuối cùng của Mac Miller cho âm nhạc.